VÌ sao Huỳnh Như không được làm đội trưởng?

Hải Yến được bầu làm đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam, ảnh VFF
Hải Yến được bầu làm đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam, ảnh VFF
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ông Mai Đức Chung quyết định trao băng đội trưởng cho Hải Yến, chứ không phải Huỳnh Như.

Đội tuyển nữ Việt Nam đang tập luyện thứ 2 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để chuẩn bị cho Asiad 19, HLV trưởng Mai Đức Chung đã có những thay đổi bất ngờ về nhân sự đội tuyển.

Trước băn khoăn của phóng viên về việc tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như có thể vắng mặt tại đợt tập trung này, HLV Mai Đức Chung đã có chia sẻ thẳng thắn: “Chúng tôi đã chuẩn bị phương án nếu Huỳnh Như không thể cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự Asiad sắp tới. Việc Huỳnh Như có thể thi đấu cùng đội tuyển là một điều tuyệt vời, nhưng điều này phụ thuộc vào sự cho phép của CLB Lank FC khi Huỳnh Như tiếp tục ký hợp đồng với CLB này với các điều khoản ràng buộc.

Nếu Huỳnh Như không có mặt, sẽ là điều đáng tiếc, nhưng chúng tôi cũng sẽ sắp xếp vị trí phù hợp trong đội hình. Trước mắt, vị trí đội trưởng được trao cho tiền vệ Phạm Hải Yến cùng hai đội phó Kim Thanh thủ môn và Chương Thị Kiều”.

Đội tuyển nữ sẽ di chuyển đến Hải Phòng tập luyện và có một số trận đấu giao hữu tại đây. HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Sắp tới, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ đi Hải Phòng tập huấn. Ngoài nhiệm vụ nâng cao thể lực và kỹ chiến thuật, chúng tôi sẽ có một số trận đấu tập để rà soát lực lượng…’.

ĐT nữ quốc gia đang tập luyện tại Hà Nội chuẩn bị cho ASIAD 19, ảnh VFF

ĐT nữ quốc gia đang tập luyện tại Hà Nội chuẩn bị cho ASIAD 19, ảnh VFF

Quay trở lại công việc tập luyện của đội, đánh giá về các cầu thủ trẻ sau tuần đầu tiên, HLV Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng về kết quả, ông cho biết: “Mới hơn một tuần tập luyện, các cầu thủ trẻ đã có nhiều tiến bộ và cố gắng, noi gương các cầu thủ lớn tuổi sau World Cup. Điều này rất tốt, ban huấn luyện luôn động viên các cầu thủ trẻ trong tập luyện cần phấn đấu hơn nữa”.

Với câu hỏi về mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam tại Asiad sắp tới, HLV Mai Đức Chung nhận định cơ hội sẽ do các cầu thủ tự quyết. “Cơ hội này mở ra cho tất cả các cầu thủ trẻ. Đội hình sắp tới sẽ xen kẽ cả cầu thủ lớn tuổi và cầu thủ trẻ. Nếu các cầu thủ thực hiện được ý đồ của ban huấn luyện, các cầu thủ sẽ có suất đá chính. Toàn đội cũng hướng tới mục tiêu giải quyết từng trận và tiến sâu tại Asiad 19…”.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam đến ngày 19/8. Đội sẽ có chuyến tập huấn tại Hải Phòng trước khi trở về Hà Nội để chuẩn bị di chuyển sang Trung Quốc tham dự vòng loại Asiad 19 từ ngày 22/9 tại Trung Quốc.

Đọc thêm

Chế độ cho vận động viên - có thực mới vực được đạo

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh. (Ảnh minh họa: Gia Bảo)
(PLVN) - Muốn vận động viên (VĐV) đến với những sân chơi lớn như ASIAD hay Olympic, vấn đề đầu tiên của ngành thể thao nước nhà là bảo đảm cho họ một cuộc sống tốt và một tương lai hứa hẹn kể cả sau khi giải nghệ. Tuổi đời của VĐV rất ngắn, nên cần có chế độ đãi ngộ đặc biệt.

Khai hội EURO 2024

Đội tuyển Đức đặt mục tiêu có 3 điểm trong ngày khai mạc. Ảnh Euro
(PLVN) - Vào lúc 0 giờ ngày 15/6, Lễ khai mạc EURO 2024 sẽ diễn ra và sau đó là trận đấu giữa Đức và Scotland.