Vì sao điều hòa Spark đóng ngắt liên tục?

Tôi mới mua xe Spark được gần 1 năm, thấy hiện tượng điều hòa đóng ngắt liên tục đã 1 tháng nay

Tôi mới mua xe Spark được gần 1 năm, thấy hiện tượng điều hòa đóng ngắt liên tục đã 1 tháng nay. Làm ơn cho tôi hỏi nguyên nhân của hiện tượng này và cách khắc phục là gì? Tôi xin chân thành cảm ơn!

(Anh Tám – 0915558… - Thính giả VOV giao thông và Tổng đài Autonet Care)

Trả lời:

Hệ thống điều hòa không khí là hệ thống phức tạp, nên với các thông tin ít ỏi như vậy thì khó mà đưa ra lời tư vấn chính xác được. Tốt nhất là bạn cần đem xe đến ga ra để kiểm tra.

Tuy nhiên, cũng gợi ý cho bạn một vài khiếm khuyết có thể xảy ra trong hệ thống máy lạnh của bạn:

- Cảm biến nhiệt độ trong xe của bạn có sự cố (luôn ở trạng thái đủ độ lạnh)

- Công tắc độ lạnh của bạn bị chập chờn

- Các jắc nối điện bị lỏng

Bạn có thể cung cấp thêm thông tin cụ thể: sự cố xảy ra ở trạng thái nào của xe, vị trí các núm điều khiển, mc độ lạnh hiện thời khi xảy ra sự cố.

(PGS. TS. Nguyễn Khắc Trai – Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.