Vì sao cựu tổng thống Mỹ Obama hủy tiệc sinh nhật lần thứ 60?

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama tròn 60 tuổi vào ngày 4/5/2021.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama tròn 60 tuổi vào ngày 4/5/2021.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Cựu Tổng thống Barack Obama đã hủy bỏ lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của mình do sự gia tăng các trường hợp lây nhiễm COVID-19 do biến thể Delta, tờ The New York Times đưa tin.

Cựu tổng thống Obama tròn 60 tuổi vào ngày 4/8.

Ông Obama được cho là đã chuẩn bị một bữa tiệc lớn để chào mừng sự kiện này, với 475 khách mời. Bạn bè, gia đình, cựu trợ lý và một số người nổi tiếng đã nhận được lời mời tới sự kiện.

Tuy nhiên, cựu tổng thống đã phải đối mặt với nhiều ý kiến lo ngại vì tổ chức sự kiện đông người trong khi cả nước Mỹ đang đối mặt với sự gia tăng đáng lo ngại của các ca nhiễm do biến thể Delta.

Vì sao cựu tổng thống Mỹ Obama hủy tiệc sinh nhật lần thứ 60? ảnh 1

Ông Obama và các bạn mình trong một lần chơi golf.

Theo tờ The Times, sự kiện kỉ niệm vẫn được tiến hành nhưng với quy mô được "thu nhỏ lại đáng kể". “Do sự lan rộng mới của biến thể Delta trong tuần qua, ông bà Obama đã quyết định thu hẹp đáng kể sự kiện để chỉ bao gồm gia đình và bạn bè thân thiết,” một người phát ngôn nói với tờ báo.

Người này nói thêm: “Cựu tổng thống trân trọng việc những người khác gửi lời chúc mừng sinh nhật từ xa và mong sớm gặp lại mọi người”.

Vì sao cựu tổng thống Mỹ Obama hủy tiệc sinh nhật lần thứ 60? ảnh 2

Lễ kỷ niệm vốn được dự kiến diễn ra tại một dinh thự rộng 7.000 foot mà ông Obama mua với giá khoảng 11,75 triệu USD trên một hòn đảo ở Massachusetts.

Tờ New York Post cho biết danh sách mời toàn sao bao gồm George Clooney, Oprah Winfrey và Steven Spielberg.

Sự kiện dự kiến diễn ra ngoài trời và tất cả các khách mời được yêu cầu phải tuân theo các quy trình y tế công cộng của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Quyết định hủy bỏ lễ mừng sinh nhật được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Joe Biden thừa nhận biến thể Delta đã "gây ra một làn sóng lay nhiễm mới". “Đây là một biến thể rất khác so với những gì chúng tôi đã giải quyết trước đây,” ông Biden nói hôm 3/8. Ông Biden cũng nhấn mạnh, công cụ tốt nhất chống lại COVID-19 lúc này chính là tiêm chủng.

Đọc thêm

Trung Quốc chi 240 tỷ USD cứu trợ các nước tham gia Vành đai và Con đường

Trong sân bay quốc tế Daxing Bắc Kinh tháng 7/2020. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Trung Quốc đã chi 240 tỷ USD cứu trợ cho 22 quốc gia đang phát triển trong giai đoạn 2008-2021. Đặc biệt, với những khoản cho vay trong những năm gần đây ngày càng tăng vọt khi nhiều quốc gia khác phải vật lộn để trả nợ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng thuộc dự án Vành đai và Con đường, theo một nghiên cứu được công bố ngày 28/3.

Cựu Tổng thống Medvedev nói về nền kinh tế Nga

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev khẳng định, bất chấp xung đột với Ukraine và các lệnh trừng phạt của phương Tây, nền kinh tế Nga không bị mất cân bằng, không chỉ tập trung vào ngành công nghiệp quốc phòng.

EU cảnh báo đáp trả nếu Nga triển khai vũ khí hạt nhân ở Belarus

Người phụ trách chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell.
(PLVN) - Người phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell tuyên bố EU sẵn sàng áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nếu Nga triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus. Phía Nga cho rằng, Mỹ đã đặt những vũ khí như vậy ở một số quốc gia nên Belarus yêu cầu triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga không phải điều bất thường...