Vì sao chồng ngại yêu?

Bỗng nhiên chồng không còn vồ vập mỗi khi "yêu", chị L. đâm ra lo lắng. Không biết có phải chồng đã chán cơm thèm phở, chồng chê thân hình quá khổ của mình hay vì lý do tế nhị nào đó mà chồng không giãi bày được.

Bỗng nhiên chồng không còn vồ vập mỗi khi "yêu", chị L. đâm ra lo lắng. Không biết có phải chồng đã chán cơm thèm phở, chồng chê thân hình quá khổ của mình hay vì lý do tế nhị nào đó mà chồng không giãi bày được.

Không tự tìm hiểu như chị L, bạn Thu P. lại tự kết luận nguyên nhân chính mà chồng chê và thờ ơ với “chuyện ấy” chính là chồng có bồ... Với "triết lý" đàn ông không ai lại chê chuyện chăn gối, các chị đã quá vội vàng kết tội chồng mà không tìm hiểu nguyên nhân sâu xa... Nguyên nhân không còn ham muốn tình dục có nhiều, chỉ có điều các ông có nói và có chấp nhận được hay không mới là cả một vấn đề, bên cạnh đó, sự kết hợp, cảm thông chia sẻ của đối tác sẽ quyết định phần lớn tới cách khắc phục các nguyên nhân đấy.

Vì sao chồng ngại yêu? ảnh 1

Nếu chồng bạn chỉ thờ ơ vài tuần đến 1 tháng thì bạn chớ vội lo lắng, nhưng nếu thời gian kéo dài hơn cũng phải xem lại. Đàn ông không còn ham muốn có nhiều nguyên nhân: áp lực công việc, áp lực là trụ cột kiếm tiền nuôi cả gia đình khiến các ông trở thành nô lệ của công việc và khi bị công việc cuốn đi, thì một giấc ngủ sâu, ngon sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Một cuộc hôn nhân kéo dài trên 10 năm nếu không được hâm nóng cũng khiến các ông bị đóng băng tình dục. Một lối diễn cổ điển, cứ lặp đi lặp lại những động tác cũ kỹ chắc chắn cũng sẽ làm người đàn ông không có hứng thú... Và một lý do nữa cũng rất quan trọng đó là chồng bạn đang sử dụng một số loại thuốc điều trị các bệnh như tim mạch, tiểu đường, huyết áp. Vì thế, cho dù bạn và anh ấy mới kết hôn hay đã sống với nhau 20 năm thì bạn cũng cần biết "hâm nóng", nếu đời sống tình dục không được hâm nóng, tình dục không hòa hợp sẽ là một trong những lý do đẩy quan hệ vợ chồng bạn tới bờ vực.

Lúc này bạn và anh ấy hay thử đổi chỗ cho nhau, thay đổi tư thế khi gần gũi, cũng có thể tự do trao đổi những cái được và không được mỗi khi vào cuộc. Ngoài ra, bạn hãy tổ chức một bữa ăn lãng mạn cũng làm tăng cảm xúc và tạo cảm giác mới lạ cho đối tác. Đừng vội kết tội chồng đã chán mình vì có bồ nhí mà hãy tìm hiểu chia sẻ, an ủi, động viên khi thấy anh ấy không còn ham muốn, có như thế cuộc sống chăn gối của vợ chồng mới hạnh phúc và mặn nồng.


Theo BS. Nguyễn Thu Phương
Sức khỏe đời sống

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.