Vì sao bạn kết hôn?

Vì muốn có cuộc sống sung túc hơn, vì trách nhiệm với gia đình, hay vì sao chính bạn cũng không rõ...
Hỏi: Sắp có chuyến du lịch, bạn sẽ chọn tuyến đường nào trong số 4 tuyến đường dưới đây?
A. Xe điện tiết kiệm thời gian và công sức.
B. Dãy núi lởm chởm buộc mọi người phải leo.
C. Dãy núi bằng phẳng để trẻ con cũng đi được.
D. Tuyến đường du lịch đông vui nhộn nhịp.
Ảnh minh họa: rbc
Ảnh minh họa: rbc 
Kết quả:
Đáp án A: Bạn kết hôn vì muốn có cuộc sống tốt hơn.
Vì vậy bất luận bạn có thích đối phương hay không, chỉ cần người ấy có tiềm lực kinh tế, tương lai sáng sủa, chắc chắn sẽ có được sự chấp thuận của bạn. Hay nói cách khác, bạn tuyệt đối không bao giờ muốn kết hôn với người ngang tầm mình.
Nếu là phụ nữ, bạn hy vọng chồng mình có công việc ổn định, tiền đồ rộng mở. Nếu là nam giới, bạn hy vọng vợ mình có tướng mạo xuất chúng, gia cảnh giàu có.
Đáp án B: Bạn kết hôn vì trách nhiệm.
Nếu có đối tượng yêu bạn chân thành, bạn sẵn sàng thuận theo tự nhiên, cùng người ấy tiến vào lễ đường. Nếu không tìm được người thực sự thích hợp, bạn cũng sẽ vì hiếu thuận với cha mẹ mà lựa chọn cách thức gặp mặt qua mai mối, chọn ra một người mà hai cụ đều hài lòng để kết hôn.
Đáp án C: Bạn kết hôn vì muốn thuận theo tự nhiên.
Bạn không có dục vọng quá lớn với tương lai, thích cuộc sống an nhàn, bình thường như bao người khác. Là con gái, bạn hy vọng sau khi kết hôn sẽ trở thành một nữ công gia chánh, công việc ngoài xã hội chỉ để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày. Nếu là con trai, bạn sẽ giao hết mọi trách nhiệm cuộc sống cho bà xã xử lý, bản thân chỉ chuyên tâm vào công việc hoặc sở thích riêng.
Đáp án D: Bạn không biết tại sao mình lại kết hôn.
Phải chăng vì những người cùng trang lứa đều đã theo chồng/vợ bỏ cuộc chơi, nên bạn cũng cuống hết cả lên?
Đối với hôn nhân, khái niệm về hai chữ gia đình với bạn thực sự mập mờ, không rõ ràng. Thậm chí bạn tỏ ra là người thiếu chính kiến, gió chiều nào thổi chiều đấy. Nếu cả hai vợ chồng bạn đều là người thực tế, có quyền hành, hôn nhân của hai bạn có nguy cơ thất bại rất cao.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.