Vì sao bà Đặng Thị Hoàng Yến rút đơn ly hôn?

 

Mấy ngày qua, đã xuất hiện rất nhiều thông tin về việc bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo, nguyên đơn trong vụ án ly hôn với chồng là ông Jimmy Trần - đã đến TAND tỉnh Long An xin rút đơn ly hôn. Thông tin bà Yến xin rút đơn ly hôn có chính xác và nếu có thì vì lý do gì?. Báo PLVN đã có cuộc trao đổi qua email với bà Đặng Thị Hoàng Yến về vấn đề này. 
 

Mấy ngày qua, đã xuất hiện rất nhiều thông tin về việc bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo, nguyên đơn trong vụ án ly hôn với chồng là ông Jimmy Trần - đã đến TAND tỉnh Long An xin rút đơn ly hôn. Thông tin bà Yến xin rút đơn ly hôn có chính xác và nếu có thì vì lý do gì?. Báo PLVN đã có cuộc trao đổi qua email với bà Đặng Thị Hoàng Yến về vấn đề này. 

Bà Đặng Thị Hoàng Yến
Bà Đặng Thị Hoàng Yến
PV: Có đúng là bà đã chính thức xin rút đơn ly hôn?
- Đúng vậy. Tôi là nguyên đơn trong vụ án xin ly hôn với ông Jimmy Trần sinh ngày 27/12/1955. Ngày 19/12/2011, Tòa Dân sự Tòa án Nhân dân Tối cao đã ban hành Quyết định Giám đốc thẩm số 925/2011/DS-GDT với nội dung: hủy bản án hôn nhân gia đình sơ thẩm số 19/2010/HN-ST ngày 06/10/2010 của Tòa án nhân dân tỉnh Long An về vụ án hôn nhân gia đình giữa nguyên đơn là tôi với bị đơn là ông Jimmy Trần, giao hồ sơ vụ án cho Tòa án nhân dân tỉnh Long An xét xử sơ thẩm lại. 
Ngày 05 tháng 4 năm 2012, tôi đã có đơn gửi TAND tối cao và TAND tỉnh Long An xin rút đơn ly hôn.
PV: Bà quyết định xin rút đơn ly hôn vì lý do gì? 
- Jimmy Trần đã trốn về Mỹ, đã nộp hồ sơ ly hôn tại Mỹ và việc kết hôn trước đây cũng diễn ra tại Mỹ nên việc ly hôn đã được Tòa án tại Mỹ giải quyết. Do vậy, việc xét xử ly hôn tại Việt Nam theo Quyết định giám đốc thẩm của Tòa Án tối cao là không cần thiết và không khả thi do Jimmy Trần không tham gia. 
Chính vì các lý do trên tôi Quyết định xin rút toàn bộ hồ sơ xin ly hôn bản gốc đã nộp tại Tòa Án Tối cao và Tòa Án Tỉnh Long An và chấp nhận việc giải quyết một cách công tâm và đúng luật pháp của Tòa Án Hoa Kỳ đã bảo vệ quyền lợi chính đáng của cả tôi và ông Jimmy Trần.
PV: Còn thông tin về việc TAND Long An đã 3 lần gửi giấy triệu tập nhưng bà không đến có đúng không? 
- Đây thực sự là sự bịa đặt trắng trợn, nhằm bôi nhọ uy tín và danh dự của tôi.
Ngày 11/4/2012, khi gặp thẩm phán Lê Quốc Dũng, ông Dũng cho hay do ông ta chỉ đọc vội hồ sơ mà không nghiên cứu kỹ nên đã gửi nhầm Lệnh triệu tập thứ nhất về địa chỉ số 8 đường Đỗ Ngọc Thạch, phường 14, quận 5, TP.HCM. Trên thực tế, KHÔNG HỀ CÓ CON ĐƯỜNG NÀO TÊN ĐỖ NGỌC THẠCH, Quận 5, TP. HCM. Thực tế, toàn bộ hồ sơ của tôi đều ghi rõ địa chỉ thường trú tại huyện Đức Hòa, Long An như nêu ở trên. Chính vì bất cẩn của ông thẩm phán nên Giấy triệu tập không hề đến tay tôi. 
Về lệnh triệu tập thứ hai của TAND Long An, ngày 13/3/2012, tôi đã lên làm việc với Tòa và được thẩm phán Trần Thị Hồng Xuyến tiếp tại TAND tỉnh Long An theo đúng lịch hẹn. Trong buổi làm việc đó, tôi cũng đã ký biên bản kiến nghị TAND Long An có Văn bản gửi TAND Tối cao đề nghị rút lại quyết định Giám đốc thẩm, hủy Bản án ly hôn giữa tôi và ông Trần Jimmy, và tôi cũng yêu cầu TAND Long An không xét xử lại vụ ly hôn này. 
Trong buổi làm việc ngày 11/4/2012 cùng thẩm phán Lê Quốc Dũng, ông Dũng  đã nói rằng ông ta không biết việc này, do không được báo lại. Qua sự việc trên, rõ ràng chính sự vô trách nhiệm và làm việc cẩu thả, tắc trách của cán bộ TAND tỉnh Long An, nhưng lại cung cấp thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự cá nhân của tôi. Có lẽ, cũng chính vì sự tắc trách, vô trách nhiệm đó là nguyên nhân gây ra việc bản án ly hôn giữa tôi và ông Trần Jimmy bị gửi đi thiếu 01 trang, đã gây ra bao điều phiền toái và thiệt hại cho cá nhân tôi.
Về lệnh triệu tập thứ ba, ngày 28/3/2012, do không được báo trước, nên tôi đã đi công tác, và không thể đến TAND Long An được. Tôi đã cử Cán bộ Pháp lý – Luật sư của mình đến gặp Thẩm phán Lê Quốc Dũng để báo rõ về việc tôi không đến được. Thẩm phán Lê Quốc Dũng đã xác nhận và đồng ý sẽ chuyển cuộc hẹn làm việc vào ngày 11/4. Như vậy, rõ ràng là lần đầu tiên là do gửi thông báo sai địa chỉ và lỗi hoàn toàn thuộc về thẩm phán do tắc trách không đọc hồ sơ, lần thứ 2 tôi đến làm việc và nội bộ các thẩm phán của tòa án không có trao đổi thông tin, lần 3 do đột xuất không báo trước nên tôi đã cử người đại diện đến làm việc để hẹn ngày khác.
Xin cảm ơn bà.
PV
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ Công bố khởi động thảo luận về IPEF. Ảnh: VGP

Bộ Ngoại giao nói về việc Việt Nam tham gia thảo luận về IPEF

(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay, 26/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc Việt Nam tham gia quá trình thảo luận về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF).

Đọc thêm

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Cần ban hành chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
(PLVN) - Việc tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kiến tạo phát triển là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh tình hình trên thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, đất nước ta đứng trước vận hội và cả những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Làm rõ trách nhiệm, xử lý tổ chức và cá nhân vi phạm trong lập, chấp hành dự toán ngân sách

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với tổ chức, cá nhân nhiều năm vi phạm trong lập, chấp hành dự toán, quyết toán Ngân sách Nhà nước (NSNN); thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng NSNN theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội.

Phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021. Ảnh: VGP
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhấn mạnh khi thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo bổ sung Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2021, tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH những tháng đầu năm 2022 tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sáng nay, 23/5.

Giải quyết thấu đáo những vấn đề 'tồn đọng' về đất đai do lịch sử để lại

Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Trên cơ sở tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiến nghị Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo giải quyết thấu đáo những vấn đề "tồn đọng" về đất đai do lịch sử để lại, nhất là tình trạng nhiều hộ gia đình đã nộp tiền sử dụng đất hàng chục năm nhưng chưa được giao đất, chưa được xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống.