Vi phạm TTXD của Cty CP Đầu tư Xây dựng Trung Việt: Phải cương quyết xử lý

(PLO) - Báo PLVN đã có bài viết phản ánh về việc Cty CP Đầu tư Xây dựng Trung Việt (Cty Trung Việt) xây dựng biệt thự “khủng” không phép ở khu đất TT01 thuộc Dự án khu đô thị mới Phú Lương (Hà Đông, Hà Nội). Mặc dù các cấp chính quyền quận Hà Đông đã có quyết định đình chỉ thi công và ra nhiều văn bản đề nghị nghiêm chỉnh chấp hành nhưng Cty Trung Việt vẫn tiếp tục thi công hoàn thiện công trình 5 tầng.
Vi phạm TTXD của Cty CP Đầu tư Xây dựng Trung Việt: Phải cương quyết xử lý ảnh 1
Cty Trung Việt bất chấp lệnh đình chỉ của cơ quan chức năng, tiếp tục hoàn thiện công trình

Ngày 20/4/2018, Phòng Quản lý đô thị quận Hà Đông đã có Văn bản số 194/QLĐT về việc tổ chức đình chỉ có hiệu lực gửi Đội Thanh tra xây dựng quận Hà Đông, UBND phường Phú Lương. Sau đó, Phòng Quản lý đô thị đã đề nghị UBND phường Phú Lương thực hiện nghiêm quyết định đình chỉ thi công đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại lô đất kí hiệu TT-01 của Cty Trung Việt; yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương liên hệ với Sở Xây dựng để thực hiện cấp phép xây dựng và chỉ cho phép tiếp tục xây dựng khi có đủ thủ tục theo quy định; Đội Thanh tra xây dựng của quận phải có trách nhiệm kiểm tra, giám sát, đôn đốc UBND phường và chủ đầu tư thực hiện.

Ông Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết: “UBND quận sẽ chỉ đạo UBND phường Phú Lương và các phòng chuyên môn cương quyết xử lý nghiêm chủ đầu tư cố tình xây dựng hoàn thiện công trình khi chưa đủ các thủ tục pháp lý theo quy định. Đồng thời sẽ có văn bản sớm nhất gửi Sở Xây dựng đề nghị xem xét hướng xử lý…”. 

Ông Trần Hữu Vĩnh – Chủ tịch HĐQT Cty Trung Việt thì cho rằng: “Hồ sơ xin cấp phép thủ tục đã gửi lên Sở Xây dựng và UBND quận Hà Đông. Tuy nhiên hai đơn vị này cứ đùn đẩy chưa cấp giấy phép. Doanh nghiệp chúng tôi không thể cứ chờ đợi mãi nên chúng tôi phải làm”.

Được biết, ngày 5/2/2018, Sở Xây dựng Hà Nội đã có Văn bản số 1162/SXD-CP về việc hướng dẫn thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở thấp tầng TT-01 thuộc Dự án khu đô thị mới Phú Lương gửi Cty Trung Việt, nêu: Trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư cần phải có giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của Luật Xây dựng năm 2014, trừ những trường hợp được miễn giấy phép xây dựng tại khoản 2 Điều 89 của Luật này…Như vậy, Công ty đã triển khai thi công xây dựng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép là vi phạm quy định về trật tự xây dựng, hành vi này phải xử lý theo quy định…

“Sở Xây dựng chưa cấp phép mà Cty Trung Việt cố tình xây dựng, UBND quận sẽ xử lý theo thẩm quyền và kiến nghị với UBND thành phố đề nghị xử lý nghiêm”, ông Nguyễn Quang Ngọc – Phó Chủ tịch quận Hà Đông nói.

Báo PLVN sẽ tiếp tục phản ánh vụ việc này. 

Trần Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ tai nạn giao thông ở Cẩm Phả (Quảng Ninh): Thiếu căn cứ xác định lỗi bị hại 40%?

Bị cáo Đỗ Đức Thắng tại phiên tòa.
(PLVN) -  Cho rằng việc các cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm xác định bị hại cũng có lỗi trong vụ tai nạn giao thông là không đúng, chị Đinh Thị Hoa (con gái bị hại, trú tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có đơn kháng cáo, đề nghị TAND tỉnh Quảng Ninh hủy bản án sơ thẩm của TAND TP Cẩm Phả.

Na Rì, Bắc Kạn: Một vụ thu giữ lâm sản có dấu hiệu không đúng quy định

Số lượng lớn ván bóc bị tạm giữ bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.
(PLVN) -  Phản ánh đến Báo PLVN, anh Trần Đăng Kiên (trú thị trấn Na Rì, tỉnh Bắc Kạn) cho rằng Hạt Kiểm lâm Na Rì khi tạm giữ lâm sản của gia đình anh có dấu hiệu chưa thực hiện đúng các quy định như không ghi rõ chủng loại, tình trạng lâm sản trong biên bản thu giữ. Đến nay sau nhiều tháng bị thu giữ, số lâm sản có dấu hiệu hư hỏng nặng.

Hà Nội: Đầu tư hàng tỷ đồng kinh phí chăm sóc, cây xanh và thảm cỏ vẫn nhếch nhác khó tin

Hà Nội: Đầu tư hàng tỷ đồng kinh phí chăm sóc, cây xanh và thảm cỏ vẫn nhếch nhác khó tin
(PLVN) - Trong thời gian qua, TP Hà Nội đã bỏ ra hàng tỷ đồng để hiện việc duy trì cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa trên địa bàn TP Hà Nội nhưng thực tế thì cây xanh, thảm cỏ trong các đô thị vẫn nhếch nhác đến khó tin, thậm chí cây xanh được trồng ở các tuyến đường còn có nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Hải Phòng: Quy hoạch “treo” biến đất ở của dân thành đất công cộng

Hải Phòng: Quy hoạch “treo” biến đất ở của dân thành đất công cộng
(PLVN) - Quy hoạch tỷ lệ 1/2000 quận Ngô Quyền đến năm 2025 được UBND TP Hải Phòng phê duyệt năm 2013 đã biến nhiều diện tích đất ở của người dân thành đất công cộng, không thể xây dựng nhà ở. Điều đáng nói, các khu đất này người dân đã mua đất làm nhà ở theo dự án được phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Vĩnh Phúc: Dân kêu khổ vì con đường đầu tư gần 90 tỷ đồng vừa làm xong đã hỏng

Tuyến đường tỉnh ĐT.307 từ trung tâm thị trấn Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) đi tỉnh Tuyên Quang mới thi công xong đã hỏng phải đào lên làm lại.
(PLVN) -  Không hiểu vì lý do thi công ẩu hay do sự tàn phá của các phương tiện vận tải chở đá trọng tải lớn mà nhiều đoạn trên tuyến đường tỉnh 307 tỉnh Vĩnh Phúc đoạn từ ngã 3 xã Nhạo Sơn đi xã Đồng Quế, xã Quang Yên, huyện Sông Lô đi tỉnh Tuyên Quang (đoạn km16+500 – km26+140) khi được Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bảo Quân vừa mới thi công, thực hiện xong thì đã hư hỏng, khiến người dân địa phương bức xúc.

Vi phạm sửa 7 trường học ở Củ Chi: Đề nghị truy tố thêm bị can

Trường Tiểu học Tân Phú Trung, một trong 7 đơn vị liên quan vụ án.
(PLVN) - Liên quan vụ sai phạm xảy ra tại 7 trường học trên địa bàn huyện Củ Chi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Lê Thị Thanh Tuyền (nguyên Chánh Thanh tra Sở Tài chính TP HCM, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND huyện Củ Chi) và 4 bị can khác cùng về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

TP Hồ Chí Minh: Vì sao lãnh đạo Sở Xây dựng bị đề nghị kiểm điểm?

Trụ sở Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Theo Thanh tra TP Hồ Chí Minh, quá trình quản lý trong giai đoạn 2018, 2019, Giám đốc Sở Xây dựng đã có nhiều tồn tại, khuyết điểm trong thẩm định, quyết định đầu tư dự án công trình dân dụng, công nghiệp sản xuất vật liệu có sử dụng nguồn vốn ngân sách và các dự án đầu tư xây dựng khác.

Dấu hiệu sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hải Phòng: Bài 2 - Việc lấn kênh có được “chống lưng”?

Công trình làm ảnh hưởng tiêu thoát nước khiến dư luận bất bình.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, hiện trên địa bàn thôn 5, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng đang tồn tại công trình xây dựng nhà xưởng xâm phạm vào phạm vi bảo vệ kênh tiêu nước Hoàng Lâu. Không hiểu vì sao, chính quyền địa phương vẫn chưa kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm này, gây bức xúc trong nhân dân?!

Vụ kiện kéo dài ở TP Phủ Lý, Hà Nam: Đề xuất giải quyết khó khăn về nhà ở cho người khiếu nại

Khiếu nại của ông Thành liên quan đến việc thu hồi, giải phóng mặt bằng dự án cầu Châu Giang.
(PLVN) - Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Nam khẳng định việc giải quyết khiếu nại của người dân là đảm bảo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, do người khiếu nại là đối tượng chính sách, có khó khăn về chỗ ở nên tỉnh này đề xuất hướng giải quyết cho hộ này một lô đất theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá.