Vị Chủ tịch hội Phụ nữ huyện và tâm huyết giúp chị em khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhận thấy việc bán hàng online là xu hướng trong thời đại 4.0, tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức, kỹ năng để bán hàng hiệu quả, Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã tham gia học và trực tiếp bán hàng online một cách chuyên nghiệp. Từ đó bà đã chia sẻ những điều mình đã học và đã trải nghiệm để giúp đỡ nhiều chị em phát triển bản thân, có thu nhập ổn định và đỡ vất vả.

Chủ tịch Hội phụ nữ huyện thời 4.0

Trong những năm gần đây, phong trào và hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện, nâng cao vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Đặc biệt, hàng năm Hội đã phối hợp tổ chức nhiều lớp tập huấn, mời các giảng viên cao cấp tới giảng bài nâng cao kiến thức, kỹ năng về kinh doanh cho trên hàng trăm phụ nữ có nhu cầu xây dựng ý tưởng kinh doanh. Vận động các hội viên tích cực tham gia Cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo" và đã giành 1 giải nhất toàn quốc; 1 giải nhì, 1 giải khuyến khích cấp tỉnh; giúp đỡ được nhiều chị em phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế…

Vị Chủ tịch hội Phụ nữ huyện và tâm huyết giúp chị em khởi nghiệp ảnh 1

Bà Giang Thị Thía trong ngày đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh. Ảnh: Facebook nhân vật

Với cương vị là Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Miện, bà Giang Thị Thía là người có trách nhiệm với công việc, được cấp trên đánh giá cao và chị em phụ nữ trong Hội tín nhiệm. Bà cũng là người tâm huyết với đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Trung ương Hội. Bà Thía luôn muốn tự mình học hỏi và có những trải nghiệm thực tế để chia sẻ giúp đỡ các chị em được hiệu quả nhất.

Ngoài giờ làm việc, bà tham gia các lớp học phát triển bản thân, học hỏi thêm những cách triển khai kinh doanh mới trong thời đại 4.0 và chọn lọc để áp dụng vào công việc và cuộc sống. Tại một chương trình nâng cao kiến thức bà Thía được một người bạn chia sẻ về nền tảng BCA Solutions - Hệ sinh thái kinh doanh Online cho mọi người kết nối những nhà cung cấp chất lượng với người kinh doanh Online.

“Tôi tìm hiểu thấy nền tảng kinh doanh online này rất thông minh, có thể giúp tôi có thêm thu nhập trong thời gian rảnh. Tại đây tôi còn còn được đào tạo miễn phí một cách bài bản, giúp tôi học hỏi được nhiều kiến thức kỹ năng và tầm nhìn về kinh doanh trong thời đại chuyển đổi số. Từ đó tôi có thể trực tiếp chia sẻ những gì học được và cả những gì mình đã làm cho những chị em muốn phát triển bản thân và có ý định khởi nghiệp bằng việc bán hàng online một cách chuyên nghiệp” - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Miện chia sẻ thêm.

Vị Chủ tịch hội Phụ nữ huyện và tâm huyết giúp chị em khởi nghiệp ảnh 2

Bà Thía kể, trước khi biết đến BCA Solutions, tôi cũng đã có thời gian tự bán hàng online vào buổi tối và cuối tuần để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên chỉ làm được một thời gian thì tôi bỏ vì quá vất vả, phải chốt đơn, lên đơn, nhập hàng và ship hàng, nhiều khi bị đọng vốn.

Sau khi biết đến BCA Solutions bà Thía thấy hệ sinh thái thương mại điện tử này có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề. Chị em kinh doanh online không cần nhập hàng hoá, chỉ việc tư vấn và chốt đơn những sản phẩm chất lượng từ ngành hàng sức khoẻ, làm đẹp, thời trang, công nghệ... những việc còn lại như đóng gói, ship hàng…BCA sẽ có đội ngũ và công nghệ thực hiện.

Hạnh phúc khi trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày

Bà Thía chia sẻ: “Ai đó đã từng nói với tôi rằng bạn chỉ có thể cho đi kiến thức khi bạn có kiến thức, bạn chỉ có thể cho đi quan niệm sống đúng đắn khi bạn có đủ trải nghiệm. Đó là lý do tôi luôn chọn phát triển bản thân mình để có thể đồng hành cùng với những người phụ nữ trên con đường phát triển của họ. Đây là kim chỉ nan trên con đường sự nghiệp của tôi.”

Và càng trải nghiệm đặc biệt là qua đại dịch COVID-19 bà Thía càng thấm thía rằng chỉ có sự thay đổi và kiến thức luôn được cập nhật mới chính là công cụ giúp phụ nữ đỡ vất vả hơn cũng như tự tin hơn vào chính mình: “Tôi học được rất nhiều điều từ khi kinh doanh trên nền tảng số, từ một người không giỏi về công nghệ tôi cũng dần dần học được cách vận hành kinh doanh số từng chút một nhờ những kiến thức học được tại BCA Solutions. Tôi thấy gì hay thì tôi lại đem cái hay đó đi trao đổi với những người phụ nữ tôi thấy họ cần.”

Vị Chủ tịch hội Phụ nữ huyện và tâm huyết giúp chị em khởi nghiệp ảnh 3

Ảnh: Facebook nhân vật

Bà Thía kể: “Có một bạn nữ đi làm công nhân ở công ty cách nhà 24km, mỗi ngày bạn ấy cả đi và về là gần 50km mà thu nhập chỉ được khoảng 5 triệu đồng. Tôi đã giúp bạn ấy kinh doanh trên nền tảng số cùng với BCA Solutions những sản phẩm chất lượng. Đến tháng thứ 2 bạn ấy đã bán hàng rất tốt và có thu nhập hơn 7 triệu đồng/ tháng, lại được ở nhà trông con, không phải tự chạy xe máy đi làm xa nguy hiểm, vất vả nữa. Bạn ấy đã rất vui mừng và hạnh phúc nói với tôi rằng “chị như người mẹ thứ 2 của em” khiến tôi thấy rất cảm động”.

Theo Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Miện, có những bạn trước đây cũng đã từng bán hàng online nhưng không có kiến thức, kỹ năng nên bán hàng không hiệu quả. Nhiều khi mưa gió vẫn phải tự đi ship hàng, rất là khổ cực mà lãi không được bao nhiêu. Sau khi được bà Thía chia sẻ nền tảng Dropship này việc bán hàng của họ đã đỡ vất vả hơn, chuyên nghiệp hơn, có được thu nhập cao hơn, đồng thời các bạn có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Hiện tại, vẫn có nhiều người đang kinh doanh nhà hàng, giảng viên đại học, công chức cũng mong muốn mình cập nhật thêm kiến thức và có thêm nguồn thu nhập phụ hỗ trợ cho thu nhập chính nên họ cũng tham gia làm bán và mua hàng trên BCA Living để được mua sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng.

Vị Chủ tịch hội Phụ nữ huyện và tâm huyết giúp chị em khởi nghiệp ảnh 4

BCA Solutions là đơn vị đồng hành cùng chương trình MMA Impact Vietnam Virtual 2021 - Chuỗi sự kiện toàn cầu về tiếp thị hiện đại do MMA Global tổ chức. Ảnh: MMA Việt Nam/báo Tuổi Trẻ

Tuy nhiên cũng chỉ vì muốn giúp đỡ chị em mà bà Thía bị ảnh hưởng tới uy tín khi có những sự hiểu lầm đáng tiếc. Như trường hợp của một người phụ nữ ở thị trấn Thanh Miện, gia đình chị này có công ty du lịch và cũng có điều kiện kinh tế. Bà này vốn là bạn thân của bà Thía và từng là giáo viên dạy văn nhưng sau đó đã nghỉ dạy để làm công ty với chồng. Tuy nhiên thời gian gần đây do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hoạt động du lịch bị ngưng trệ, công ty cũng không có việc làm. Trong thời gian rảnh bà này có tham gia học tiếng Anh và cũng muốn học hỏi những điều thông minh, tiến bộ để phát triển bản thân.

“Thấy BCA Solutions là một nền tảng thương mại điện tử thông minh nên chị ấy đã tìm hiểu với mục đích chính là để phát triển bản thân, được giao lưu học hỏi từ các chị em. Tuy nhiên do người chồng không hiểu nên đã có nhiều hành động cấm cản, gây áp lực. Đồng thời có những thông tin không đúng về bản chất sự việc đã lan truyền trên mạng gây ảnh hưởng tới uy tín của tôi và Công ty BCA Solutions” bà Thía chia sẻ.

Tuy nhiên, sự việc này không khiến bà Thía nản lòng mà còn khiến bà có thêm quyết tâm làm việc tốt hơn nữa, giúp đỡ được nhiều người hơn nữa nếu họ thực sự cần thì kinh doanh online đâu có gì là không đúng. Bà Thía tự tin nói: “Những thành quả đạt được chính là câu trả lời đanh thép nhất cho những nghi ngờ của những người chưa tìm hiểu kỹ hoặc có cái nhìn thiếu khách quan về những việc chúng tôi đang làm. Tôi cũng vui vì cấp trên, đồng nghiệp và nhiều chị em vẫn luôn tin vào phẩm chất đạo đức, hành vi của tôi và tin tôi không bao giờ làm việc gì trái lương tâm, trái pháp luật”.

Theo Luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư TP HCM, pháp luật chỉ quy định cán bộ công chức không được tự thành lập doanh nghiệp hoặc tham gia điều hành doanh nghiệp. Còn việc kinh doanh cá nhân thì pháp luật không cấm, nhiều cán bộ công chức hết giờ làm về vẫn nuôi lợn, đó cũng là đầu tư kinh doanh hoặc cũng có nhiều người mở tiệm bán hàng tại nhà.

Do đó, việc Chủ tịch Hội LHPN huyện tham gia bán hàng online trên nền tảng thương mại điện tử để có thêm thu nhập và có thể giúp đỡ được người khác phát triển cũng cần được ủng hộ trong “thời đại 4.0!".

Được thành lập từ 2018, BCA Solutions ra đời với sứ mệnh trở thành đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp công nghệ cho người kinh doanh online phân phối các sản phẩm cần sự tư vấn trên môi trường online.

Hệ sinh thái toàn diện của BCA Solutions bao gồm Hệ thống Chuỗi sản phẩm, Công nghệ và giải pháp Marketing cùng với hệ thống huấn luyện toàn diện giúp người kinh doanh online có thể kinh doanh một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Mọi người hoàn toàn có thể hướng tới những mức thu nhập cao hơn từ online với sự hỗ trợ đắc lực từ BCA Solutions Việt Nam.

Logo BCA Solutions thiết kế hướng tới sự đơn giản, tinh tế được ghép bởi 2 từ “BCA” và “Solutions”. BCA là viết tắt của Bồ Công Anh – loài hoa quen thuộc thường xuất hiện vào mùa xuân – mùa của sự sống mãnh liệt. Hình ảnh b công anh bay trong gió chính là biểu tượng cho hoài bão bay cao, vươn mình chinh phục bầu trời rộng lớn. Solutions dịch ra tiếng Việt là giải pháp. Qua đó, công ty BCA Solutions muốn gửi gắm thông điệp “Chúng tôi mang tới giải pháp giúp bạn bay cao bay xa”

Đọc thêm

Ông Nguyễn Hưng có nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp làm Tổng Giám đốc TPBank

Ông Nguyễn Hưng có nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp làm Tổng Giám đốc TPBank
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa công bố quyết định chính thức tái bổ nhiệm ông Nguyễn Hưng làm Tổng Giám đốc, theo đó ông Nguyễn Hưng sẽ tiếp tục đảm đương vị trí quan trọng tại TPBank trong nhiệm kỳ thứ ba, từ năm 2022 đến 2027, sau khi đã có văn bản chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Ngành dệt may còn lúng túng tận dụng ưu đãi CPTPP

Dệt may Việt Nam cần liên kết để tận dụng ưu đãi xuất xứ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Đứng thứ 2 thế giới về kim ngạch xuất khẩu, nhưng dệt may Việt Nam lại đang lúng túng trong việc tận dụng các ưu đãi để gia tăng xuất khẩu vào các nước trong khối CPTPP (Hiệp định Đối tác toàn diện xuyên Thái Bình Dương).

Đề xuất Chương trình quốc gia về tăng năng suất lao động

Mặc dù năng suất lao động ở Việt Nam đã được cải thiện nhưng vẫn còn ở mức thấp. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Mặc dù có sự cải thiện đáng kể, song Việt Nam vẫn là nước có mức năng suất lao động thấp và khoảng cách khá xa so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương vừa đề xuất xây dựng Chương trình quốc gia về tăng năng suất lao động.

Bài toán khó cho doanh nghiệp thuỷ sản Đồng bằng sông Cửu Long

Bài toán khó cho doanh nghiệp thuỷ sản Đồng bằng sông Cửu Long
(PLVN) - Với đặc thù phải huy động nhiều vốn vay để tài trợ nguồn hàng, hiện nay, không ít doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong thời kỳ tín dụng thắt chặt, lãi suất ngân hàng tăng mạnh, biến động tỷ giá, kinh tế thế giới suy thoái và lạm phát tăng cao. Điều đó đã làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch kinh doanh và chi phí vốn của các doanh nghiệp ngành thuỷ sản.

Hơn 25 tỷ USD vốn ngoại đầu tư vào Việt Nam trong 11 tháng

Vốn FDI đổ mạnh vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo.
(PLVN) - Thống kê từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, tính đến 20/11 tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần đạt hơn 25,1 tỷ USD, bằng 95% so với cùng kỳ năm 2021, tăng 0,4% so với 10 tháng và tăng 10,3% so với 9 tháng.

Hiệu quả Chiến dịch Con Rồng Mê Kông 4 của lực lượng Hải quan

Ông Nguyễn Hùng Anh - Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Chiến dịch Con Rồng Mê Kông OMD 4 được triển khai từ 15/4 đến 15/9/2022 với sự tham gia của 29 cơ quan Hải quan thành viên đã phanh phui, bắt giữ 1.362 vụ, trong đó có 1.267 vụ bắt giữ ma túy, 17 vụ bắt giữ tiền chất và 78 vụ bắt giữ động vật hoang dã và buôn bán gỗ, nâng tổng số vụ bắt giữ qua 4 Chiến dịch lên thành 2.798 vụ ma túy và động thực vật hoang dã CITES.

Nhà máy sản xuất xăng dầu của PVN: Điều hành tốt nhờ chuyển đổi số

Cán bộ, kỹ sư của BSR theo dõi, quản lý Nhà máy Lọc dầu Dung Quất từ phòng điều khiển trung tâm.
(PLVN) -  Nhà máy lọc dầu Dung Quất của Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang chạy 112% công suất thiết kế. Để tối ưu hoá quản trị điều hành và thuận tiện trong các công tác sản xuất kinh doanh, BSR đã đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ.

Logistis Việt Nam trước thách thức phát triển xanh

Xây dựng được các trung tâm logistics ở các vị trí chiến lược sẽ góp phần tối ưu hóa chi phí và giảm phát thải. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Trong khi bài toán tối ưu hóa chi phí logistics vẫn chưa thể giải quyết thì Việt Nam lại đứng trước yêu cầu phát triển logistics xanh, nhất là trong bối cảnh thương mại điện tử đang có tốc độ phát triển nhanh hàng đầu Đông Nam Á.

Dự án Trạm biến áp 500kV Vân Phong và đấu nối về đích vượt tiến độ

Trạm biến áp 500kV Vân Phong và đấu nối được đóng điện sẵn sàng phục vụ vận hành thử nghiệm Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1.
(PLVN) - Một dự án được bắt đầu với quá nhiều khó khăn và thách thức đã có đoạn đường về đích hơn cả mong đợi (vượt tiến độ 27 ngày). Dự án Trạm biến áp 500kV Vân Phong và đấu nối đánh dấu thêm một kỷ lục về tiến độ các dự án truyền tải của ngành điện, sau dự án Trạm biến áp 220kV Ninh Phước và đấu nối. 

Công nhân mất việc ồ ạt - nỗi lo cận Tết

Nhiều người lao động đang đối mặt với nỗi lo mất việc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Mất việc, giảm giờ làm, nghỉ dài hạn... là những gì mà công nhân nhiều khu công nghiệp ở TP HCM và các tỉnh lân cận đang đối mặt. Cùng với đó là nỗi lo chồng chất về một cái Tết khó khăn.