VFF gửi công văn "kêu" tới Thủ tướng Chính phủ để cho phép khán giả vào sân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trước thông tin Hà Nội không đồng ý cho khán giả vào sân xem đội tuyển Việt Nam thi đấu, VFF vừa có công văn hỏa tốc đề nghị Bộ VHTTDL xin Chính phủ cho khán giả vào sân.
VFF rất mong muốn có khản giả vào sân cỗ vũ ĐT Việt Nam 2 trận đấu trong tháng 11/2021 VFF rất mong muốn có khản giả vào sân cỗ vũ ĐT Việt Nam 2 trận đấu trong tháng 11/2021

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa có công văn hỏa tốc gửi Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT đề nghị Bộ VHTT&DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ công tác tổ chức 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Công văn số 1915/BC-LĐBĐVN do Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh ký ngày 20/10 nêu rõ: VFF đã có văn bản đề nghị Bộ VH-TT&DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ công tác tổ chức 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Văn bản của VFF cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, VFF vừa qua đã báo cáo Bộ VHTTDL phối hợp UBND thành phố Hà Nội và các bộ, ngành liên quan về công tác chuẩn bị cho 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Cụ thể gồm trận đấu với Nhật Bản ngày 11/11 và Saudi Arabia ngày 16/11, đều trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Bộ VHTTDL sau đó đã có văn bản đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, UBND thành phố Hà Nội và các bộ ngành đề xuất “trong tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và UBND thành phố Hà Nội cho phép khán giả vào sân vận động quốc gia Mỹ Đình để theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển, lượng khán giả vào sân dưới 50%”.

Bộ VHTTDL đồng thời yêu cầu VFF xây dựng kế hoạch tổ chức trận đấu cho khán giả vào sân trong đó đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19 như: đảm bảo giãn cách, thực hiện 5K…

Trong ngày 19/10, Sở VH-TT Hà Nội đã có cuộc họp với VFF và các sở ngành liên quan để thống nhất ý kiến tham mưu cho UBND thành phố Hà Nội. Được biết theo đó, VFF được đồng ý cho 30% khán giả vào sân. Nhưng tại cuộc họp diễn ra hôm 20/10, thành phố Hà Nội không cho ý kiến về việc khán giả có được vào sân hay không.

"Để kịp thời tiến hành công tác chuẩn bị 2 trận đấu trong tháng 11/1021 của đội tuyển bóng đá Việt Nam, đặc biệt là công tác truyền thông, in ấn, phát hành vé, nhân lực kiểm soát dịch, VFF đề nghị Bộ VHTTDL báo cáo Thủ tướng Chính phủ về công tác chuẩn bị đã tiến hành và mong nhận được ý kiến chỉ đạo để kịp triển khai" - công văn nhấn mạnh.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục
Lò Thị Hoàng ôm mẹ khóc nức nở sau khi giành chiến thắng.

Sức mạnh của núi rừng đất Việt

(PLVN) -  Những ngày này, chúng ta đã thấy những vận động viên người dân tộc đến từ các bản làng xa xôi ở Sơn La tham dự đấu trường SEA Games 31. Sức mạnh tiềm tàng của họ đã mang về những tấm huy chương vàng (HCV) rất đặc biệt.

Đọc thêm

SEA Games 20/5, cờ vua lập “cú đúp” HCV

Kỳ thủ Tuấn Minh đoạt HCV cờ nhanh
(PLVN) - Tính đến hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã giành thêm 4 HCV trong ngày thi đấu chính thức thứ thứ bảy, để giúp đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 157 HCV ở SEA Games 31.

Sau trận thắng Malaysia, Đỗ Hùng Dũng bị kiểm tra doping

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng
(PLVN) - Với màn thể hiện sức chiến đấu vượt trội tại trận bán kết ngày hôm qua, đội trưởng U23 Việt Nam - Đỗ Hùng Dũng chính là cái tên duy nhất của U23 Việt Nam phải thực hiện yêu cầu kiểm tra doping theo yêu cầu từ ban tổ chức.

Một đêm không ngủ của người dân Việt Nam

Một đêm không ngủ của người dân Việt Nam
(PLVN) - Chiến thắng bùng cháy của U23 Việt Nam đã khiến người hâm mộ vỡ oà hơn bao giờ hết. Rất đông cổ động viên trên cả nước đã đổ ra đường đi “bão”, không khí mà rất lâu rồi chúng ta chưa thấy…

Chiến thắng để dâng lên Bác Hồ

Chiến thắng để dâng lên Bác Hồ
(PLVN) - Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết bản thân hài lòng với kết quả trận đấu với Myanmar và muốn giành chiến thắng này như món quà trước ngày sinh nhật Bác.