VFF đặt mục tiêu cho U23

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lãnh đạo VFF đã có buổi gặp gỡ với các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam với kỳ vọng sẽ đặt được thành tích như mong muốn.
Lãnh đạo VFF giao nhiệm vụ cho đội tuyển U23 quốc gia. Lãnh đạo VFF giao nhiệm vụ cho đội tuyển U23 quốc gia.

Ngày 9/1 vừa qua, Đại hội Thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) 2021 đã họp và đưa ra các nghị quyết quan trọng với bóng đá Việt Nam trong năm 2022, trong đó có việc tập trung lực lượng cho các chiến lược của năm 2022, hướng đến năm 2026, khi FIFA tăng số lượng đội tham dự từ 32 lên 48 trong kỳ World Cup.

Chính vì vậy, nhiệm vụ sắp tới của VFF là tạo ra lực lượng kế thừa bền vững và có chất lượng cao cho đội tuyển.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn bày tỏ quan điểm với các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam: "Chúng ta cần phải đặt ra các mục tiêu và có quá trình chuẩn bị sớm, cùng với sự tự tin để tạo nên sức mạnh thực hiện các mục tiêu đó. Bóng đá chuyên nghiệp đòi hỏi phấn đấu và tu dưỡng, muốn duy trì phong độ thì phải khổ luyện và chuyên nghiệp trong sinh hoạt.

Vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu tại Vòng loại ba, khu vực châu Á FIFA World Cup 2022. Dù chưa có điểm sau 6 trận đấu nhưng các trận đấu này cũng đã đem đến sự tự tin rằng chúng ta có thể thi đấu với các đối thủ hàng đầu châu lục.

Nhiều cầu thủ của lứa U23 tập trung lần này cũng đã tham gia nhiều sự kiện quốc tế từ U16 đến U19, có những bạn đã tham dự vòng loại U23 châu Á tại Kyrgyztan. Do vậy, VFF hy vọng các bạn sẽ rút ra được bài học từ các đàn anh đi trước, tự mình trau dồi kỹ năng, phát triển bản thân hướng đến đóng góp cho đội tuyển quốc gia trong các kỳ World Cup tiếp theo”.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng đề nghị Ban huấn luyện có những tính toán chi tiết để đảm bảo sức khỏe và thành công của đội tuyển tại Giải U23 Đông Nam Á tới đây, đồng thời khẳng định VFF sẽ luôn cố gắng đáp ứng các điều kiện chuyên môn thuận lợi nhất cho các cầu thủ.

VFF đặt mục tiêu cho U23 ảnh 1

HLV Đinh Thế Nam bày tỏ quyết tâm của đội U23.

Tại buổi gặp mặt, huấn luyện viên trưởng Đinh Thế Nam cho biết: “Tinh thần tập luyện của đội là tương đối tốt. Ban huấn luyện cũng truyền đạt với các cầu thủ rằng đây là cơ hội để phát triển tương lai của chính các bạn. Tinh thần khát khao giành chiến thắng là rất quan trọng. Vì thế, ban huấn luyện cũng hy vọng các cầu thủ sẽ có tầm nhìn xa hơn và cố gắng hơn, để gặt hái được thành công”.

Huấn luyện viên Đinh Thế Nam cho biết thêm, đội tuyển U23 quốc gia cũng vừa bổ sung thêm 4 cầu thủ, qua đó nâng số lượng các cầu thủ tập trung, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam lên 27 cầu thủ. Đội sẽ tập huấn ở đây cho khi lên đường tham dự Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022, diễn ra tại Campuchia từ 14/2 đến 26/2/2022.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển U23 Việt Nam ở bảng C cùng với Thái Lan và Singapore. Bảng A có chủ nhà Campuchia, Timor Leste, Philippines và Brunei. Bảng B là cuộc cạnh tranh của Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng, chọn 3 đội thứ nhất và 1 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất vào thi đấu bán kết. Hai đội thắng tại bán kết vào chung kết tranh vô địch, 2 đội thua tại bán kết gặp nhau trong trận tranh giải Ba.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm