VFF chấm dứt hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede

(PLVN) -Lãnh đạo VFF cho biết, bản hợp đồng giữa VFF và Giám đốc kỷ thuật Jurgen Gede sẽ kết thúc vào cuối tháng 6 này. Giám đốc kỷ thuật Jurgen Gede đến Việt Nam vào năm 2016 trong chương trình hỗ trợ của FIFA và ông đã để lại dấu ấn rất lớn trong 4 năm ở đây.
Giám đốc kỹ thuật bóng đá Việt Nam Jürgen Gede (bên trái) Giám đốc kỹ thuật bóng đá Việt Nam Jürgen Gede (bên trái)

Ông Jurgen Gede đến Việt Nam từ 4 năm trước với vai trò Giám đốc kỷ thuật (GĐKT). Dưới sự hỗ trợ vô cùng hiệu của của ông, U16 Việt Nam, U19 Việt Nam đã lập chiến tích chói sáng. U16 Việt Nam vào đến bán kết châu Á trong khi U19 Việt Nam lần đầu tiên giành vé dự VCK U20 thế giới.

Không chỉ có vậy, với vai trò của một GĐKT, bên cạnh việc hỗ trợ các ban huấn luyện đội tuyển trẻ, ông còn tích cực hợp tác với HLV Park Hang Seo hai năm qua. Rất nhiều những tuyển thủ đã được Gede phát hiện và giới thiệu cho đồng nghiệp Park Hang Seo.

Sau khi hợp đồng kết thúc, với những cân nhắc và lựa chọn của đôi bên, VFF và Jurgen Gede đã quyết định không tiếp tục gia hạn hợp đồng. Thông tin này đã được TTK VFF Lê Hoài Anh xác nhận với báo chí.

Trong lễ nhận chức 4 năm trước, ông Jurgen Gede bày tỏ: “Năm 2011 tôi đã tự ứng cử làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Việt Nam. Cũng từ thời điểm đó, tôi luôn luôn theo dõi tình hình của bóng đá Việt Nam.

Chúng ta đều biết để phát triển bóng đá không hề dễ và làm việc với đội tuyển Quốc gia cũng vậy. Tôi hy vọng rằng đây sẽ là cơ hội tốt để tôi có thể hỗ trợ cho bóng đá Việt Nam thông qua những kinh nghiệm của bản thân".

Tại buổi lễ, ông Jürgen Gede đã bày tỏ niềm vinh dự khi được VFF tin tưởng lựa chọn ông giữ chức giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam và rất bất ngờ khi nhận được sự quan tâm của đông đảo truyền thông Việt Nam. “Tôi nghĩ rằng chúng ta còn rất ít thời gian và không còn nhiều thời gian để ngồi đây nói nữa mà cần bắt tay vào làm việc ngay và thực tế sẽ chứng được những điều tôi muốn nói” – GĐKT Jürgen Gede phát biểu.

Với những thành công của các đội tuyển trẻ như U16, U19 và có một lứa trẻ tài năng được ông phát hiện cho đội tuyển U23, đội tuyển quốc gia thì những tuyên bố của ông trong lễ nhận chức vẫn đầy giá trị của một người “mở đường”.

“Tôi đã hào hứng đem tất cả khả năng, kinh nghiệm của mình vào công việc phát triển bóng đá Việt Nam. Có thể nhiều người nghĩ đây là thời điểm bóng đá Việt Nam có sự thay đổi lớn khi một người nước ngoài như tôi đến làm việc cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, tôi muốn nói rằng tất cả chúng ta đã cùng nỗ lực, làm việc với nhau để có được kết quả như mong đợi”. Jurgen Gede chia sẽ.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Sự có mặt của tân giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam là điểm nhấn quan trọng trong chiến lược của LĐBĐVN nhằm nâng cao chất lượng và có định hướng phát triển tốt hơn cho bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá trẻ Việt Nam nói riêng, phù hợp với xu hướng phát triển của bóng đá hiện đại.

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp, từ cầu thủ cho đến HLV trưởng và giám đốc kỹ thuật cấp CLB, ĐTQG, LĐBĐVN, tân giám đốc kỹ thuật Jürgen Gede đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của các đội tuyển bóng đá trẻ và giúp bóng đá Việt Nam đáp ứng trình độ phát triển của bóng đá châu lục và tiếp cận bóng đá thế giới”

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn!

Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn!
(PLVN) - Đó là thông điệp của SEA Games 31 và cũng là quyết tâm của Việt Nam – quốc gia đăng cai tổ chức sự kiện. Do đó, dù trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trong khu vực và trên toàn cầu, song chúng ta đã nỗ lực vượt qua để có một ngày hội thể thao khu vực thành công rực rỡ…

Bóng rổ nữ Việt Nam hụt HCV ở giây cuối cùng

Trận đấu chung kết giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan diễn ra kịch tính, hấp dẫn (Ảnh: Văn Duy)
(PLVN) - Trong ngày thi đấu thứ 2 (14/5), các nữ tuyển thủ của đội Bóng rổ 3x3 Việt Nam có màn thể hiện khá ấn tượng vượt qua đối thủ ở trận bán kết để bước sâu vào đấu chung kết gặp người Thái.