Venezuela bắt đầu nhận ghi danh ứng viên tổng thống

(PLO) - Venezuela đã chính thức mở đăng ký ứng viên tranh cử tại cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 22/4 tới.
Đương kim Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sẽ tái tranh cử. Ảnh: AFP/TTXVN Đương kim Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sẽ tái tranh cử. Ảnh: AFP/TTXVN

AFP dẫn lời ông Tania D’Amelio – một quan chức của Hội đồng bầu cử quốc gia Venezuela (CNE) – cho biết việc tiếp nhận đề cử sẽ diễn ra đến hết ngày 25/2 và những đề cử được chấp nhận sẽ được công bố vào ngày 1/3. Tại cuộc bầu cử này, Tổng thống Nicolas Maduro sẽ tái tranh cử và nếu đắc cử ông sẽ tiếp tục tại nhiệm đến năm 2025.

Bầu cử tổng thống ở Venezuela thường diễn ra vào tháng 12 nhưng cuộc bầu cử năm nay đã được Quốc hội lập hiến đẩy lên sớm hơn so với thường lệ.

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.