Vedan Việt Nam tổ chức thực tập phương án 'Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ' năm 2024

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy.
Lực lượng PCCC chuyên nghiệp đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mới đây, tại khu vực để xe máy cho CBCNV, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) công an tỉnh Đồng Nai tổ chức thành công buổi thực tập phương án PCCC.

Đây là buổi thực tập thường niên được tổ chức từ nhiều năm nay nhằm nâng cao ý thức chủ động PCCC, rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy xảy ra, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy và kỹ năng CNCH cho CBCNV.

Buổi thực tập được đánh giá cao bởi sự bài bản và chuyên nghiệp. Các hoạt động tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức về an toàn cháy nổ và cứu nạn cứu hộ được tổ chức kết hợp chặt chẽ với thực tập phương án chữa cháy tại chỗ.

Thiếu tá Phạm Phúc Phương - Phó đội trưởng Phòng PC07 công an tỉnh Đồng Nai chia sẻ về lý thuyết PCCC và các tình huống giả định.

Thiếu tá Phạm Phúc Phương - Phó đội trưởng Phòng PC07 công an tỉnh Đồng Nai chia sẻ về lý thuyết PCCC và các tình huống giả định.

Điểm nhấn của buổi thực tập là tình huống giả định cháy khu vực nhà để xe của công ty. Ngay khi phát hiện cháy, CBCNV Vedan Việt Nam đã phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả với lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH để xử lý tình huống theo đúng quy trình: báo động, gọi cứu hỏa, cắt hệ thống điện, sử dụng bình chữa cháy, di dời tài sản, cấp cứu người bị nạn...

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp và PCCC Vedan phối hợp tiến hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp và PCCC Vedan phối hợp tiến hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ và xử lý nhanh chóng, đám cháy được dập tắt hoàn toàn sau 10 phút. Tham gia buổi thực tập năm nay có hơn 100 CBCNV từ các phòng ban, 2 xe chỉ huy cảnh sát, 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu thương. Sự nghiêm túc thực hành của đội PCCC, các nhân viên trạm y tế Vedan... cho thấy sự quyết tâm giữ an toàn cho cho môi trường làm việc và góp phần phòng ngừa, hạn chế tối đa các nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.

Ông Ko Chung Chih - Phó Tổng Giám đốc Vedan Việt Nam phát biểu tại buổi diễn tập

Ông Ko Chung Chih - Phó Tổng Giám đốc Vedan Việt Nam phát biểu tại buổi diễn tập

Phát biểu tại buổi thực tập, ông Ko Chung Chih - Phó Tổng giám đốc Vedan Việt Nam cho biết: Không ai muốn có bất kỳ tình huống bất trắc nào xuất hiện tại nơi làm việc, nhưng đôi khi các tai nạn vẫn có thể xảy ra bởi nhiều lý do khách quan và chủ quan, đặc biệt các tai nạn cháy nổ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người và tài sản.

"Chúng tôi luôn quan niệm tính mạng nhân viên là tài sản quan trọng nhất, do đó việc nghiêm túc tổ chức các khóa tập huấn, cập nhật kiến thức PCCC và kỹ năng xử lý đám cháy cho nhân viên luôn được ban lãnh đạo công ty chú trọng.” - ông Ko Chung Chih nói.

Vedan Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đi tiên phong tron.g việc áp dụng các biện pháp an toàn trong sản xuất và sinh hoạt. Với tiêu chí "Yêu quý môi trường - Kinh doanh lâu dài" theo tiêu chuẩn ISO 14001 và "Công ty an toàn - Mọi người khỏe mạnh" theo tiêu chuẩn ISO 45001. Vedan Việt Nam đã và sẽ luôn cố gắng tạo dựng môi trường làm việc an toàn và thân thiện với người lao động.

Tin cùng chuyên mục

Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?

Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?

(PLVN) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.

Đọc thêm

Nghĩa tình nơi vùng đất Thanh long gió cát

Buổi trao quà hỗ trợ công nhân của Công ty Thanh Long Lê Mơ.
(PLVN) - Hàng chục năm nay, trên hành trình phát triển, Vựa Thanh long Lê Mơ (Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) đã luôn tích cực với các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 tăng cường hợp tác giáo dục, y tế, nguồn nhân lực với phía Nhật Bản

 Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực.
(PLVN) - Ngày 11/6, Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa các bên.

BHXH Việt Nam mở kênh trên YouTube

Giao diện kênh YouTube của BHXH Việt Nam.
(PLVN) - Nhằm đáp ứng thị hiếu của công chúng và phù hợp với xu hướng, BHXH Việt Nam đã thí điểm thành lập kênh thông tin của ngành trên nền tảng YouTube.

Bamboo Capital hợp tác với chaebol Hàn Quốc và SLC đầu tư điện rác và các giải pháp xử lý rác thải

Bamboo Capital hợp tác với chaebol Hàn Quốc và SLC đầu tư điện rác và các giải pháp xử lý rác thải
(PLVN) - Ngày 10/6, BCG Energy (thành viên Tập đoàn Bamboo Capital, Việt Nam), Công ty SK Ecoplant (thuộc Tập đoàn SK, Hàn Quốc) và SLC (Sudokwon Landfill Site Management Corp – Tập đoàn quản lý bãi chôn lấp Sudokwon, Hàn Quốc) đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án điện rác và các giải pháp xử lý rác thải tại tỉnh Long An, Kiên Giang.

Cam kết và thực trạng triển khai ESG tại Agribank

Ngân hàng Agribank luôn như "cánh tay nối dài" cho các mô hình kinh tế hiệu quả
(PLVN) - Là NHTM lớn nhất Việt Nam về quy mô, phạm vi hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, Agribank xác định việc cam kết và triển khai ESG là nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược cốt yếu trong giai đoạn tới, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh, giảm thiểu rủi ro, tăng doanh thu, nâng cao vị thế, thương hiệu của Agribank trên thị trường và thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của Agribank đối với cộng đồng, đông đảo khách hàng.

Vietjet tăng chuyến bay Nha Trang - Busan (Hàn Quốc)

Vietjet tăng chuyến bay Nha Trang - Busan (Hàn Quốc)
(PLVN) - Hoà cùng mùa hè sôi động, từ 19/07/2024, Vietjet tăng gấp đôi tần suất bay giữa Nha Trang và Busan (Hàn Quốc), mang tới thêm nhiều lựa chọn di chuyển giữa các thành phố lớn của Hàn Quốc với Việt Nam cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

THACO AUTO giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos

THACO AUTO giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos
(PLVN) - Cuối tuần qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos - Bộ đôi SUV đô thị thế hệ mới, tiếp tục được nâng tầm với thiết kế hiện đại, nổi bật và nhiều cải tiến về công nghệ, tiện nghi, tính năng an toàn và khả năng vận hành.

Dự báo tiêu thụ điện trong tháng 6 sẽ lập kỷ lục mới

Dự báo tiêu thụ điện trong tháng 6 sẽ lập kỷ lục mới
(PLVN) - Mặc dù công suất đỉnh của toàn hệ thống đạt 47.147MW (ngày 29/5), chưa vượt qua đỉnh của cuối tháng 4, nhưng sản lượng điện tiêu thụ ngày lớn nhất (ngày 29/5) đã đạt 1,0019 tỷ kWh. Do đó, với nền nhiệt độ tháng 6, dự kiến công suất đỉnh của hệ thống sẽ lập kỷ lục mới

Vietjet khai trương đường bay Hà Nội - Sydney

Vietjet khai trương đường bay Hà Nội - Sydney
(PLVN) - Tiếp theo đường bay Hà Nội - Melbourne vừa được khai trương ngày 3/6 vừa qua, hôm nay Vietjet tiếp tục tưng bừng khai trương đường bay kết nối Thủ đô Hà Nội, Việt Nam với thành phố cảng xinh đẹp Sydney, Australia trong sự chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo bang New South Wales, sân bay Sydney, bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Chủ tịch HĐQT Vietjet; ông Đỗ Xuân Quang - Phó Tổng giám đốc Vietjet cùng đông đảo người dân và du khách.

Công ty Chế tạo cột thép Đông Anh (thuộc PC1) hoàn thành việc cung cấp cột cho đường dây 500kV mạch 3

Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu (thứ tư, phải sang) tặng quà cho người lao động Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh.
(PLVN) - Ngày 7/6, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và đại diện Công đoàn EVN, EVNNPT đã đến động viên, khen thưởng Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh (thuộc Tập đoàn PC1) vì đã nỗ lực hoàn thành cung cấp cột thép cho các Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.