Vedan Việt Nam mang mùa Xuân đến với người nghèo

(PLO) - Tích cực chung tay chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, từ ngày 6 - 8/2, Công ty CPHH Vedan Việt Nam trao tặng 1.000 phần quà Tết cho người nghèo tại các địa phương. Đây là chương trình thường niên trong các hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa thiết thực, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và góp phần mang đến cái Tết đầm ấm cho người nghèo.
Ông Tsai Ping Hsuan – Đại diện Vedan trao quà cho người nghèo xã Phước Thái 1 Ông Tsai Ping Hsuan – Đại diện Vedan trao quà cho người nghèo xã Phước Thái 1

Xác định phương châm phát triển từ xã hội và cống hiến cho xã hội, trong 26 năm hoạt động tại Đồng Nai, bên cạnh chăm lo đời sống công nhân lao động, Vedan Việt Nam đã tích cực tham gia rất nhiều hoạt động xã hội từ thiện, chung tay đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Trong đó các chương trình “Tết vì người nghèo” với tổng kinh phí quà tặng đến 800 triệu đồng đã phát huy được ý nghĩa sâu sắc trong cộng đồng.

Mỗi phần quà Tết đến tay người nghèo là nỗ lực không nhỏ của Vedan Việt Nam với mong muốn chia sẻ khó khăn, góp sức mang đến mùa Xuân mới vui tươi, đầm ấm hơn. Trong những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, công ty đã tổ chức đi thăm và tặng hơn 1.000 phần quà cho các hộ nghèo, những gia đình chính sách, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, công nhân nghèo không có điều kiện về quê ăn Tết trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và TP. HCM.

Tại các xã Phước Thái, Phước Bình (huyện Long Thành, Đồng Nai), Mỹ Xuân (huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu), công ty trao tặng 600 phần quà, mỗi phần trị giá trên 530 ngàn đồng, bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm như gạo, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm Vedan…

Tết đang đến rất gần, thế nhưng gia đình ông Võ Huy Hùng, ở xã Phước Bình vẫn chưa sắm sửa được gì ngoài 2 bộ quần áo cho những đứa trẻ trong nhà. Ông Hùng cho biết, gia đình ông thuộc diện khó khăn nhiều năm nay, dù đã cố làm lụng nhưng vẫn không thể thoát nghèo. Do đó, có cái Tết đầy đủ, ấm cúng là điều mà ông vẫn ước muốn. “Điều kiện kinh tế khó khăn nên Tết đến gia đình không sắm sửa được gì. Hôm nay được Vedan trao quà Tết nên tôi rất vui và an tâm. Tết này tuy vẫn không đủ đầy nhưng vẫn thấy ấm lòng lắm”, ông Hùng xúc động nói.

Vedan Việt Nam mang mùa Xuân đến với người nghèo ảnh 1
Ông Tsai Ping Hsuan– Đại diện Vedan trao quà cho người nghèo xã Mỹ Xuân

Cầm trên tay phần quà Tết do Vedan trao tặng, bà Ngô Thị Ngà, 68 tuổi, ở xã Phước Thái không giấu nổi niềm vui. Với gia đình bà, những phần quà Tết này có giá trị vật chất không quá lớn, nhưng lại là niềm động viên tinh thần rất lớn cho gia đình trước thềm năm mới.

Cùng với hoạt động thăm và tặng quà cho người nghèo tại các địa phương nói trên, được sự vận động của Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành, Vedan Việt Nam hỗ trợ kinh phí, quà Tết Mậu Tuất 2018 cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện. Theo đó, công ty hỗ trợ kinh phí trao quà 200 triệu đồng, bao gồm 160 triệu đồng tiền mặt và 1.600  gói bột ngọt, hạt nêm Vedan.

Có thể nói, các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc đã trở thành nét đẹp văn hóa, đạo lý của Vedan Việt Nam. Ông Tsai Ping Hsuan – Phó Giám đốc Văn phòng Tổng Giám đốc Công ty Vedan Việt Nam cho biết: “Thông qua các hoạt động xã hội, Vedan Việt Nam mong muốn kết nối và lan tỏa hơn nữa những giá trị trong cộng đồng, phát huy hiệu quả vai trò của doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Đặc biệt đã góp phần làm cho người nghèo, những hộ còn khó khăn có thêm niềm vui trong năm mới, cảm nhận được sự quan tâm, chung tay hỗ trợ từ cộng đồng”.

Được biết, bên cạnh chương trình tặng quà Tết cho ngưởi nghèo trong dịp Tết đến Xuân về, trong những năm qua Vedan Việt Nam đã tích cực tham gia, phối hợp với Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, địa phương tổ chức các chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí, trao tặng nhà tình thương, ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, tài trợ chương trình tiếp sức học sinh khuyết tật vượt khó đến trường…với tổng chi phí mỗi năm khoảng 5 tỷ đồng.

Minh Hùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vedan Việt Nam trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng An toàn Vệ sinh Lao động 2021

Ông Ko Chung Chih – Phó TGĐ Vedan Việt Nam trao giải “Cuộc thi báo tường, an toàn vệ sinh giỏi, đơn vị lao động không tai nạn” năm 2021 cho các đại diện xuất sắc.
(PLVN) - Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng ATVSLĐ năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, ngày 12/6 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: Báo tường, An toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip
(PLVN) - Để hỗ trợ và khuyến khích thói quen chi tiêu, thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng, từ 15/6/2021 đến 30/9/2021, Kienlongbank triển khai Chương trình “Đổi thẻ không tốn phí – Giao dịch thật mê ly” - miễn phí chuyển đổi hai loại thẻ ghi nợ nội địa trên, từ thẻ công nghệ từ sang thẻ công nghệ Chip contactless.

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn
(PLVN) - Ngày 14/06/2021, Sacombank tiếp tục đồng hành cùng chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức. Đây là năm thứ ba liên tiếp Sacombank chung tay cùng chương trình để nâng cao nhận thức của công chúng về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hình thành thói quen thanh toán này trong cộng đồng.

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) quyết định ủng hộ số tiền 15 tỷ đồng trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ 300 triệu đồng phòng chống dịch COVID-19

Đại diện Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19
(PLVN) -  Thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch COVID-19, Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ Trung Quy đã ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 với số tiền 200 triệu đồng và 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn.

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19
(PLVN) -  Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 với số tiền 5 tỷ đồng góp phần thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19.