Thực phẩm bẩn hoành hành chốn học đường

Chờ đợi lương tâm và trách nhiệm các “bếp ăn” trường học, thật khó… (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Nhiều năm qua, quản lý an toàn thực phẩm tại các trường học đã được các cấp, các ngành quan tâm. Tuy nhiên, trong các trường học vẫn xuất hiện những vụ ngộ độc tập thể khiến phụ huynh và dư luận hoang mang… Gần đây nhất là hàng trăm học sinh Trường Tiểu học - THCS Pascal và Tiểu học Isaac Newton (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn…

Đồng Nai: Heo lậu chiếm lĩnh thị trường

Hàng chục con heo không rõ nguồn gốc được thu gom từ nhiều nguồn khác nhau để giết mổ
(PLVN) - Từ hơn 20 năm nay, phường Long Bình (TP Biên Hòa, Đồng Nai) trở thành một trong những địa bàn giết mổ heo lậu, gây nhức nhối cả về vấn đề an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường. Dù chính quyền địa phương đã nhiều lần ra quân nhưng thiếu giải  pháp đồng bộ và thiếu quyết liệt nên thực trạng trên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Chuyện rợn người

Chuyện rợn người
(PLVN) - Gần đây có câu chuyện “rợn người”: Vì hám lợi mà người ta sử dụng hoá chất công nghiệp để làm nguyên liệu sản xuất, chế biến nước mắm đặc sản. Vì lợi mình mà độc ác, hại người, hại đồng loại-  câu chuyện thật sự gây “sốc” khi năm hết, Tết đến. Nói thêm, năm 2019, toàn quốc ghi nhận 76 vụ ngộ độc thực phẩm làm gần 2.000 người mắc, 1.918 người đi viện và 8 trường hợp tử vong. Không hề ít.

Diễn biến vụ ngộ độc thực phẩm tại Kiên Giang: Kết luận món ăn gây ngộ độc bị tố thiếu căn cứ

Nhà hàng Năm Nhỏ - nơi bị cho là món ăn không hợp vệ sinh gây ngộ độc cho thực khách
(PLO) - Như Báo PLVN đã phản ánh, sau sự việc 122 thực khách có biểu hiện đau bụng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (CCATVSTP) Kiên Giang vào cuộc xác minh, báo cáo về vụ “ngộ độc thực phẩm”. Tuy nhiên chủ cơ sở ăn uống chỉ ra hàng loạt điểm bất thường và nghi vấn đơn vị báo cáo đã không xét nghiệm mẫu món cơm gà Hải Nam nhưng vẫn ra báo cáo kết luận món ăn này của nhà hàng là nguyên nhân gây ngộ độc?

Chợ đầu mối TP HCM dịp Tết: Nhiều tiện lợi, lắm nỗi lo

Quang cảnh buôn bán tấp nập tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức.
(PLO) - Thời điểm giáp Tết, hàng hóa từ các nơi đổ về các chợ đầu mối ở TP HCM tấp nập cả ngày lẫn đêm. Đây là dịp buôn bán được nhất trong năm, ai cũng muốn có thêm thu nhập để lo cho gia đình, còn người mua được lựa chọn nhiều mặt hàng phong phú. Tuy nhiên, công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm từ gốc tại các địa phương chưa đảm bảo cũng tạo tâm lý lo lắng cho người tiêu dùng.

Quảng Ngãi: Kiểm tra, ngăn chặn thực phẩm nguy hại dịp Tết Trung thu

Quảng Ngãi: Kiểm tra, ngăn chặn thực phẩm nguy hại dịp Tết Trung thu
(PLO) - Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp tết Trung thu, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo lập đoàn kiểm tra xử lý tất cả các thực phẩm nguy hại, mất an toàn.