Từ khóa: #về quê

Vui Xuân không quên phòng trộm cắp

Ảnh minh họa
(PLVN) - Vào thời điểm cuối năm và Tết Nguyên đán, tình hình tội phạm nói chung, tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng càng có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Khi về quê ăn Tết hoặc có kế hoạch đi du xuân, đi chơi xa, các gia đình cần chú ý đề phòng bảo vệ tài sản của mình.

Tết cổ truyền: Về nhà hay du xuân?

Cả gia đình cùng nhau đi du lịch đầu xuân. (Ảnh: Vietravel)
(PLVN) - Tết Nguyên Đán là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Việt, là dịp hướng về cội nguồn. Đó là giá trị tâm linh, cũng là giá trị tình cảm thiêng liêng, sâu sắc của người Việt.

Sinh viên ngoại tỉnh háo hức 'mang Tết về nhà'

Sinh viên ngoại tỉnh háo hức 'mang Tết về nhà'
(PLVN) - Nhiều bạn sinh viên dù đi học xa hay gần nhà thì dịp Tết này đều háo hức chuẩn bị cho gia đình, người thân những món quà Tết thật ý nghĩa, mỗi món quà lại chứa đựng những tình cảm khác nhau.

Về quê ăn Tết

Về quê ăn Tết là hành trình về với yêu thương. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Cứ mỗi cuối năm, cảnh tượng quen thuộc ở cách thành phố lớn là dòng người đổ về quê ăn Tết. Dẫu có vất vả, tốn kém, “về quê” vẫn là một điều gì đó ngọt ngào với nhiều người mỗi độ xuân về.

Nỗi niềm người lao động lỡ Tết sum vầy

Dù rất nhớ quê, người thân nhưng năm nay gia đình chị Thương cùng các con sẽ ở lại miền Nam đón Tết.
(PLVN) -  Gác niềm vui đoàn tụ, nỗi nhớ quê, nhiều lao động ngoại tỉnh quyết định ở lại thành phố đón Tết. Dù xa quê nhưng họ vẫn cảm thấy ấm lòng bởi tình đồng hương, bởi những món quà nhỏ của địa phương, nơi họ đang thuê trọ.

Thấp thỏm… những quy định về quê ăn Tết

Người dân mong đơn giản hóa quy định về quê ăn Tết.
(PLVN) - Tết Nguyên đán là dịp người dân xa xứ háo hức được sum họp gia đình. Vừa qua, một số tỉnh, thành trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã có những quy định khác nhau với người dân đi học tập, làm ăn xa trở về địa phương ăn Tết, gây nhiều hoang mang cho người dân.

Về quê ăn Tết

Về quê ăn Tết
(PLVN) -  Anh đi làm về, nhìn thấy vợ ngồi thẫn thờ bên cửa sổ. Chị ngẩn ngơ đến mức anh bước vào nhà chị vẫn không biết gì. Cho đến lúc anh đi đến, đặt tay lên vai, chị mới giật nảy mình.

Lại một Tết không thể về với cha mẹ … vì dịch bệnh

Tết Nhâm Dần 2022, nhiều người không biết nên đi hay về nhà.
(PLVN) -  Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron khiến những cuộc hồi hương trên khắp thế giới trong dịp Tết Nguyên đán 2022 trở nên khó khăn hơn. Đây là năm thứ 3 mà hàng trăm triệu gia đình trên thế giới có thể sẽ buộc phải xa cách trong dịp lễ đoàn tụ này.