Mùng 4 Tết, ùn tắc tại Cầu Rạch Miễu hơn 6km

Mùng 4 Tết, ùn tắc tại Cầu Rạch Miễu hơn 6km
(PLVN) - Bắt đầu từ khoảng 12 giờ trưa ngày 4/2 (mùng 4 Tết Nhâm Dần), hàng ngàn ô tô và xe máy rồng rắn nối đuôi nhau qua cầu Rạch Miễu để về TP Hồ Chí Minh sau khi về quê ăn Tết. Đến chiều cùng ngày, phương tiện qua cầu Rạch Miễu tăng đột biến, giao thông ùn ứ kéo dài trên QL60 hơn 6km.

Những chuyến xe xuân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Hàng nghìn sinh viên tại TP HCM được những chuyến xe miễn phí đưa về quê miền Trung đón Tết. Không chỉ sinh viên, có cả những trường hợp người dân khó khăn cũng được “du hành” về quê trên những chuyến xe đầy ắp nghĩa tình này.

“Gỡ” e ngại cho người dân yên tâm đón Tết

Nhiều người vẫn còn tâm lý e ngại về quê đón Tết. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, với sự lây lan trên diện rộng và xuất hiện chủng mới Omicron. Tại một số tỉnh, thành khiến chính quyền nhiều địa phương lo lắng trước làn sóng về quê ăn Tết. Đây cũng là nỗi băn khoăn của những người xa quê muốn về đoàn tụ với gia đình.

'Yêu cầu người dân về quê ăn Tết phải cách ly là vượt quá thẩm quyền'

Một số địa phương yêu cầu người dân thực hiện cách ly y tế khi trở về từ những địa bàn có dịch. Ảnh: minh hoạ.
(PLVN) - Thời điểm cận Tết Nguyên đán, không ít nơi đã có quy định yêu cầu người từ ngoài tỉnh trở về quê ăn tết phải làm xét nghiệm và phải thực hiện cách ly y tế. Theo TS Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội: “Việc này vượt quá thẩm quyền địa phương”.

Nhiều tỉnh cho phép người dân về quê đón Tết

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và sự xuất hiện của biến chủng Omicron, nhiều tỉnh, thành phố đã đồng loạt ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn người dân đón Tết an toàn, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Đi đâu rồi cũng trở về...

Ngày càng có nhiều người trẻ gốc Việt quay về với nguồn cội.
(PLVN) - Đối với người Việt xa xứ, Tổ quốc không chỉ là quê hương mà còn là một phần máu thịt, là nguồn cội. Ở đó, có tổ tiên, ông bà, có kí ức tuổi thơ, có những tháng ngày đẹp đẽ mà càng mưu sinh xa xứ, người ta càng thấm thía hơn tình yêu với mảnh đất Việt thân thương.

Tin giao thông đến sáng 10/2: Trên đường về quê ăn Tết, nam thanh niên tử vong thương tâm

Tin giao thông đến sáng 10/2: Trên đường về quê ăn Tết, nam thanh niên tử vong thương tâm
(PLVN) - Vành đai 3 ùn tắc kéo dài khi xe bồn va chạm ô tô khách; nam thanh niên tử vong trên đường về quê ăn Tết; va chạm liên hoàn khiến 1 người bị thương; xác định nguyên nhân ban đầu vụ xe biển xanh va chạm với xe bồn khiến 1 người chết, 4 người bị thương là những tin giao thông đáng chú ý ngày 9/2.

Tết này nhiều công nhân không về quê

Vì hoàn cảnh khó khăn, nhiều công nhân không về quê ăn Tết. Hình minh họa.
(PLVN) - Thống kê ước tính của cơ quan chức năng về số lượng công nhân xa quê không về nhà ăn Tết Nguyên đán Tân Sửu, khiến chúng ta không khỏi trăn trở suy nghĩ nhiều điều.

Về quê ăn Tết – nỗi lo Covid át niềm vui

Việc gia đình đến sân bay đón Việt kiều về quê ăn tết tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh.
(PLVN) - Thời điểm này, người Việt đã xôn xao đặt vé, sửa soạn kế hoạch cho hành trình về quê ăn Tết. Kiều bào Việt Nam tại nước ngoài cũng mong mỏi được về ăn Tết ở Việt Nam. Tuy nhiên, với thời điểm hiện nay, có lẽ cần có cái nhìn tỉnh táo và thực tế, không phải hành động theo thói quen và mong muốn được nữa.

Tích cực chăm lo Tết cho người lao động

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tiễn công nhân về quê đón Tết Nguyên đán năm 2020.
(PLVN) - Ngày 28/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ tổ chức 30 chuyến xe đưa gần 1.500 đoàn viên,  người lao động (NLĐ) về quê đón Tết Nguyên đán 2021. Thời gian xuất phát được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 6- 8/2/2021.