Giá vé máy bay dịp 30/4 tăng đột biến

Lễ, Tết là dịp để nhiều hãng bay tăng mạnh doanh thu.
(PLVN) - Sau hai mùa lễ 30/4, 1/5 vào các năm 2020, 2021 ngành du lịch “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch bệnh thì kỳ nghỉ lễ năm nay du lịch được hoạt động bình thường đã khiến số lượng người dân đi du lịch tăng đột biến.

Nguy cơ mất tiền tỉ khi đặt mua vé bay hồi hương

Tin nhắn trao đổi giữa Giám đốc, Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Vietsky và GĐ Công ty TNHH MTV Top Asia Travel.
(PLVN) -  50 hành khách đã bị lỡ chuyến bay hồi hương từ Nhật Bản để tránh dịch COVID-19 do không có vé. Còn Công ty đặt vé máy bay cho rằng họ đang có nguy cơ mất tiền tỷ vì gần 1 năm nay vẫn chưa được đơn vị bán vé trả lại tiền.

Giảm 50% khi mua vé máy bay bằng VNPT Money

Giảm 50% khi mua vé máy bay bằng VNPT Money
(PLVN) - Chương trình khuyến mại “Bay cùng Vietjet, thêm ưu đãi 50%”, thanh toán bằng VNPT Money đang hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm vô cùng sôi động trong mùa hè này.

Khách sạn, vé máy bay “cháy” từ mùng 2 Tết

Hiện nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp tại thị xã Sapa, Đà Lạt, Hà Nội… cũng đã kín phòng hơn 90% trong những ngày Tết.
(PLVN) - Theo khảo sát trên các hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến và các công ty du lịch, nhiều khách sạn và vé máy bay đến các điểm lịch như Phú Quốc, Nha Trang... đã báo hết phòng các ngày cao điểm sau tết từ mùng 2 - mùng 6 Tết.

Đề xuất áp giá sàn vé máy bay nội địa: Cần đánh giá kỹ lưỡng tác động đến nền kinh tế giai đoạn phục hồi

Quy định áp giá sàn vé máy bay nội địa bị cho là ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.
(PLVN) -  Người tiêu dùng, chuyên gia pháp lý cho rằng đề xuất áp giá sàn máy bay nội địa tại Dự thảo Thông tư Cục Hàng không vừa trình Bộ Giao thông Vận tải sẽ tác động lớn đến nền kinh tế, quyền lợi người tiêu dùng trong giai đoạn phục hồi kinh tế hiện nay, nên cần đánh giá kỹ lưỡng tác động của văn bản này khi được ban hành.

Lưu ý khi đi máy bay dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách, đồng thời tiết kiệm thời gian và tránh tình trạng ùn tắc tại sân bay vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Vietnam Airlines khuyến khích hành khách chủ động sử dụng các hình thức tự làm thủ tục đa dạng, nhiều ưu điểm và lợi ích, phù hợp với nhiều đối tượng khách.

Vỡ kế hoạch về quê đón Tết vì Covid-19

Nhiều người không thể về quê đón Tết cùng gia đình vì dịch Covid-19. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự định về quê ăn Tết của nhiều người con đã không thực hiện được khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Tuy nhiên, họ tự an ủi, lạc quan, thể hiện quan tâm đến gia đình ngay khi ở xa một cách đặc biệt.

Kích cầu du lịch nội địa sau Covid-19 lộ nhiều bất cập

Chương trình kích cầu du lịch đang xuất hiện nhiều biến tướng.
(PLVN) - Từ tháng 5, chương trình “Người Việt đi du lịch Việt” được phát động nhằm kích cầu du lịch, giảm giá thành nhưng không giảm chất lượng đến nay đã bộc lộ nhiều bất cập trên thực tế. Thực trạng dịch vụ có chất lượng “treo đầu dê bán thịt chó” bắt đầu xuất hiện nhan nhản, giảm uy tín của ngành du lịch Việt.

Cảnh báo việc lừa đảo người Việt ở nước ngoài muốn mua vé máy bay về nước

Khi có nhu cầu về Việt Nam, công dân cần đăng ký với Đại sứ quán hoặc cơ quan đại diện Việt Nam có thẩm quyền tương đương ở nước sở tại. Ảnh: minh họa
(PLVN) - Trong thời gian vừa qua, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, một số đối tượng đã giả mạo là đại diện của Vietnam Airlines để mời người dân mua vé máy bay về nước tránh dịch. Vietnam Airlines khuyến cáo người dân cần đặc biệt cảnh giác với những đề nghị hỗ trợ mua vé máy bay về nước không rõ nguồn gốc.

Tổng cục Du lịch gửi công văn “xin” 400 vé máy bay: Yêu cầu thu hồi văn bản

Chánh Văn phòng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Thái Bình thông tin tại buổi gặp gỡ báo chí.
(PLVN) - Ngày 4/6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) gặp gỡ báo chí, thông tin vụ việc Tổng cục Du lịch có Công văn số 167/TCDL-TTDL ngày 2/6/2020 đề nghị 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways hỗ trợ 400 vé máy bay miễn phí các chặng bay nội địa cho đoàn công tác của Tổng cục Du lịch triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa tại nhiều địa phương từ tháng 6-12/2020.