“Vẽ” đám cưới hạnh phúc, người phụ nữ 3 con chiếm đoạt hơn 900 triệu của trai trẻ

Bị cáo Hà tại tòa.
Bị cáo Hà tại tòa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Biết anh Bảo có tình cảm với mình, Hà nói mình cũng có tình cảm, xác định sẽ kết hôn với anh Bảo. Sau đó, Hà yêu cầu “chú rể” chưa từng gặp mặt chuyển tiền để sửa nhà, mua váy cưới…

Ngày 27/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phó Thị Thúy Hà (SN 1987, ở Cao Ngạn, TP Thái Nguyên) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Ngọc Bảo (SN 1989, ở Hà Nội, đã được đổi tên).

Hồ sơ vụ án thể hiện, năm 2016, Phó Thị Thúy Hà đến 1 Ngân hàng Chi nhánh Thái Nguyên để làm thủ tục vay vốn. Tại đây, Hà được chị Hoàng Trang Nhung (đã được đổi tên, SN 1991, nhân viên ngân hàng) hỗ trợ làm thủ tục vay vốn. Sau đó, Hà kết bạn với tài khoản Facebook của chị Nhung để trao đổi thông tin.

Khoảng đầu năm 2019, Hà tạo lập tài khoản Facebook và Zalo tên “Nguyễn Hoàng Quỳnh Mai”. Do thấy chị Nhung có ngoại hình xinh đẹp nên Hà đã lấy ảnh, thông tin, bài viết từ Facebook của chị Nhung để tạo lập trang Facebook cá nhân mang tên “Nguyễn Hoàng Quỳnh Mai”. Mục đích của Hà nhằm kết bạn với nhiều người trên mạng xã hội.

Cũng trong năm 2019, anh Nguyễn Ngọc Bảo kết bạn Facebook với tài khoản “Nguyễn Hoàng Quỳnh Mai” do Hà lập. Quá trình nói chuyện, Hà tự giới thiệu với anh Bảo mình là nhân viên ngân hàng , đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Anh Bảo thấy các ảnh Hà đăng, có nhiều ảnh chụp làm việc tại Ngân hàng. Anh Bảo tin tưởng Hà là cô gái có ngoại hình đẹp, nghề nghiệp ổn định và chưa kết hôn như giới thiệu trên trang Facebook cá nhân nên nảy sinh tình cảm, thường xuyên nhắn tin thể hiện tình cảm với Hà.

Tháng 2/2020, Hà ly thân với chồng cũ rồi chuyển vào Bình Dương sinh sống. Tại đây, Hà quen biết, nảy sinh tình cảm và chung sống như vợ chồng với người đàn ông quê Sóc Trăng. Quá trình chung sống, người phụ nữ có 2 con vẫn thường xuyên liên lạc, nhắn tin với anh Bảo.

Tháng 2/2021, Hà sinh con chung với “chồng hờ”. Thời gian này, do thiếu tiền chi tiêu, Hà nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt tiền của anh Bảo. Tài liệu điều tra thể hiện, để đưa anh Bảo “vào tròng”, Hà nói rằng mình có tình cảm với anh Bảo, xác định sẽ kết hôn với anh. Vì có tình cảm với cô gái xinh đẹp trên Facebook nên anh Bảo vui vẻ, xác định sẽ tiến tới hôn nhân với Hà.

Khi thấy anh Bảo tin tưởng, Hà đưa ra nhiều lý do không đúng sự thật về việc nếu Hà và anh Bảo kết hôn sẽ được bố mẹ Hà cho 1 căn nhà ở Hà Nội để hai vợ chồng sinh sống. Hà nói cần anh Bảo chuyển tiền để sửa nhà, mua váy cưới, mua đồ chuẩn bị cho đám cưới. Tin tưởng thông tin Hà đưa ra là thật và mong muốn có một đám cưới hạnh phúc nên từ tháng 11/2021 đến tháng 4/2022, anh Bảo đã chuyển khoản cho “người yêu” hơn 900 triệu đồng dù chưa từng gặp mặt ngoài đời thực.

Sau khi nhận được tiền anh Bảo gửi, Hà tiếp tục đưa ra các lý do để yêu cầu anh Bảo chuyển tiền tiếp. Khi anh Bảo muốn gặp trực tiếp Hà hoặc gọi điện thoại có hình ảnh video trực tiếp thì Hà đưa ra nhiều lý do như đang bị Covid-19, đang bận công việc, đang nằm viện… để từ chối.

Đến tháng 5/2022, anh Bảo tìm được Facebook của chị Nhung với hình ảnh giống hệt trên tài khoản “Nguyễn Hoàng Quỳnh Mai” của Hà. Anh Bình đã nhắn tin với chị Nhung thì được chị Nhung cho hay, tài khoản “Nguyễn Hoàng Quỳnh Mai” là tài khoản giả mạo chị. Lúc này, anh Bảo mới biết mình bị lừa nên đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Với hành vi nêu trên, Hà bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”./.

Đọc thêm

Trương Mỹ Lan thống trị Ngân hàng SCB mà không hề có chức vụ gì

"Bà trùm" Trương Mỹ Lan khi chưa bị khởi tố (Ảnh Internet)
(PLVN) -  Mặc dù không giữ chức vụ trong Ngân hàng SCB, nhưng Trương Mỹ Lan luôn nắm giữ cổ phần chi phối từ 85 đến hơn 91% tổng số cổ phần của Ngân hàng này. Do vậy Lan là người thực tế có quyền lực chi phối chỉ đạo, điều hành tuyệt đối mọi hoạt động của Ngân hàng SCB ngay từ khi hợp nhất 3 ngân hàng tư nhân (Ngân hàng Sài Gòn, Ngân hàng Tín Nghĩa và Ngân hàng Đệ Nhất) thành ngân hàng SCB (2011) cho đến lúc vụ án bị cơ quan chức năng khởi tố (2022).

Sắp xét xử vụ án vi phạm về đấu thầu tại CDC Hà Nội

Bị cáo Trương Quang Việt. (Ảnh: Mây Hồng)
(PLVN) - Ngày 29/3, TAND TP Hà Nội dự kiến đưa bị cáo Trương Quang Việt (SN 1973, cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội; Chủ tịch Hội đồng tư vấn mua sắm hàng hóa dịch vụ của Trung tâm) và Lê Minh Tuyến (SN 1974, cựu Trưởng phòng Tài chính) ra xét xử về tội “Vi phạm về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Hà Nội: Ký hợp đồng không đúng cả hình thức lẫn nội dung, toà sơ thẩm chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn

Hà Nội: Ký hợp đồng không đúng cả hình thức lẫn nội dung, toà sơ thẩm chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn
(PLVN) - Theo TAND quận Thanh Xuân (Hà Nội), xét về hình thức hợp đồng nguyên tắc không đảm bảo tính logic, mạch lạc; xét về nội dung bị đơn không có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự được xác lập do đó không thể công nhận hiệu lực của hợp đồng nguyên tắc do không đảm bảo điều kiện về mặt chủ thể ký kết hợp đồng.

An Giang: Phạt tù 5 đối tượng chống người thi hành công vụ

Gia đình bị cáo Phượng dùng nước sôi, giẻ tẩm xăng tấn công lực lượng chức năng. (Ảnh: Công an cung cấp)
(PLVN) -  TAND huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) vừa mở phiên sơ thẩm vụ án chống người thi hành công vụ với 5 bị cáo Đỗ Thị Phượng (53 tuổi), Đỗ Thị Đào (66 tuổi), Đỗ Thanh Nhàn (42 tuổi), Lê Thị Phân (25 tuổi, cùng ngụ xã Bình Phú, huyện Châu Phú) và Đỗ Thị Phiên (63 tuổi, ngụ xã Tân Lợi, TX Tịnh Biên).

Cho bạn mượn súng đi đòi nợ, cả hai cùng lĩnh án

Tài (bên trái) và Phúc tại phiên tòa.
(PLVN) - Ngày 21/2, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Phúc (SN 2004, ngụ phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang); Trần Ngọc Tài (SN 2004, ngụ phường Rạch Sỏi, TP Rạch Giá) tổng cộng 31 tháng tù về 2 tội "Mua bán tàng, trữ trái phép vũ khí quân dụng" và "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Vợ chồng bà Phương Hằng được triệu tập trong phiên xử Hàn Ni

Vợ chồng bà Phương Hằng được triệu tập trong phiên xử Hàn Ni
(PLVN) -  TAND TP HCM sẽ tiến hành xét xử sơ thẩm vào ngày 3/1 đối với bà Đặng Thị Hàn Ni (SN 1977, luật sư, cộng tác viên báo chí) và ông Trần Văn Sỹ (SN 1957, luật sư) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp các tổ chức, cá nhân”.

Ngọc Trinh bị tuyên án 1 năm tù treo

Ngọc Trinh bị phạt 1 năm tù cho hưởng án treo. (Ảnh: Anh Tú - Lao động)
(PLVN) - Trưa 2/2/2024, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh, 35 tuổi, 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Gây rối trật tự công cộng.