Vệ binh Quốc gia Nga sắp được trang bị súng máy tối tân mới

(PLVN) - Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga (Rosgvardiya) đang có kế hoạch đưa súng máy RPK-16 mới trang bị cho quân lính.
Vệ binh Quốc gia Nga sắp được trang bị súng máy tối tân mới

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được Trung tướng Alexei Bezzubikov - Trưởng phòng thiết bị và vũ khí của Rosgvardia – công bố.

“Chúng tôi đang hoàn thành việc phê chuẩn bản sửa đổi hoàn toàn mới của súng máy Kalashnikov RPK-16. Súng cho thấy những tính năng tốt nhất”, ông Bezzubikov nói trong cuộc họp báo về Ngày công nghệ tiên tiến của các cơ quan thực thi pháp luật Nga ở Balashikha.

Theo ông Kalashnikov RPK-16, trong trường hợp việc thử nghiệm cho kết quả tích cực, loại súng trên sẽ được đưa vào trang bị cho quân đội và Vệ binh Quốc gia Nga. Quy mô đặt hàng được cho sẽ là một con số khá lớn. 

RPK-16 là súng máy hạng nhẹ của Nga. Mẫu súng này lần đầu tiên được công bố tại Diễn đàn Quân đội-2017. 

Theo nhà sản xuất, súng có thể bắn 2 loại đạn là băng đạn Kalashnikov thông thường, hoặc băng đạn được thiết kế đặc biệt. 

Với sức chứa 95 viên đạn, nòng súng có chiều dài 410 mm, cỡ nòng 5,45x39 mm, trọng lượng 4,5 kg, mẫu súng RPK-16 có tốc độ bắn là 700 viên/phút.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đức bắt đầu đàm phán xây dựng liên minh cho Chính phủ tương lai

Lãnh đạo SPD và ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Olaf Scholz (giữa), Thủ hiến bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schwesig và thành viên SPD Franziska Giffey vẫy tay chào khi đến cuộc họp lãnh đạo đảng, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Đức, tại Berlin, Đức. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/9/2021)
(PLVN) - Nước Đức đang bừng tỉnh sau một đêm bầu cử đầy bất trắc. Mặc dù hiện đã có kết quả sơ bộ, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế bà Angela Merkel. Có một điều chắc chắn là các cuộc đàm phán liên minh để xây dựng Chính phủ khó khăn đang ở phía trước bắt đầu từ hôm nay.

SPD đánh bại những người bảo thủ trong cuộc bỏ phiếu để quyết định người kế nhiệm bà Merkel

Những người ủng hộ SPD phản ứng trước kết quả cuộc bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Biểu tình vì môi trường khắp nơi trước thềm Cop26

Greta Thunberg kêu gọi cử tri Đức gây sức ép về vấn đề bảo vệ môi trường lên các nhà chính trị tại sự kiện ở Berlin (Đức) 2 ngày trưc[s cuộc bầu cử của Đức (diễn ra ngày 26/9). Ảnh: The Guardian
(PLVN) - Hàng nghìn người ở 99 quốc gia đã tham gia các hoạt động hành động vì khí hậu đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công đã diễn ra hôm thứ Sáu, vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop26 ở Glasgow, Vương quốc Anh.

14 binh sĩ Mexico vượt qua biên giới vào Mỹ

Các nhân viên CBP hộ tống các binh sĩ Mexico bị bắt giữ sau khi vượt qua ranh giới và vào Hoa Kỳ, tại cây cầu biên giới quốc tế Cordova của Châu Mỹ, ở El Paso, Texas, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters (chụp ngày 25/9/2021)
(PLVN) - Mười bốn binh sĩ Mexico đã bị các nhân viên biên phòng Hoa Kỳ bắt giữ vào sáng sớm thứ Bảy trong vài giờ sau khi họ vượt qua El Paso, Texas, từ Ciudad Juarez của Mexico, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết.