VCCI khen thưởng gần 100 hội viên hoạt động kinh doanh tốt

(PLO) - Ngày 24/3/2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh Hải Phòng phối hợp tổ chức Hội nghị doanh nghiệp khu vực duyên hải phía Bắc. Tại Hội nghị này, VCCI đã khen thưởng 93 doanh nghiệp hội viên  đã có thành tích tốt trong hoạt động kinh doanh.
VCCI Chi nhánh Hải Phòng kết nạp hội viên mới VCCI Chi nhánh Hải Phòng kết nạp hội viên mới

Khu vực duyên hải phía Bắc có các địa phương đóng vai trò quan trọng trong tam giác kinh tế khu vực phía Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng; là khu vực phát triển kinh tế, thu hút đầu tư năng động của cả nước. Theo VCCI Chi nhánh Hải Phòng, năm 2016 khu vực duyên hải phía Bắc có 6.659 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 49.714 tỷ đồng, tăng 14,6% về số lượng doanh nghiệp và 46%  về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2015.  

Về thu hút đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh, các địa phương khu vực duyên hải phía Bắc cũng giữ những vị trí quan trọng trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Theo kết quả điều tra PCI 2016, môi trường kinh doanh tại khu vực Duyên hải phía Bắc tiếp tục khởi sắc; nhiều địa phương trong khu vực nằm trong nhóm điều hành “khá”.

Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh đã vượt qua Đồng Tháp để giữ vị trí số 2 của bảng xếp hạng PCI. Thành phố Hải Phòng lần đầu tiên đã vượt ngưỡng 60 điểm, bước vào nhóm có chất lượng điều hành tốt, đứng ở vị trí 21 trên bảng xếp hạng PCI 2016. 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được nói trên, VCCI Chi nhánh Hải Phòng đánh giá môi trường kinh doanh của doanh nghiệp khu vực duyên hải phía Bắc vẫn còn tồn tại một số điểm nghẽn, cản trở sự phát triển như: kỷ luật, kỷ cương trong bộ máy hành chính nhà nước chưa nghiêm, chậm được khắc phục; tệ quan liêu, tham những, lãng phí chưa được đẩy lùi, làm giảm hiệu lực và hiệu quả của bộ máy quản lý Nhà nước; vẫn còn tồn tại một “sân chơi” chưa bình đẳng giữa các doanh nghiệp dân doanh nhỏ và vừa với các tổng công ty, tập đoàn và doanh nghiệp FDI; khả năng tiếp cận vốn vay của doanh nghiệp còn hạn chế. Nhiều doanh nghiệp có quy mô nhỏ, khó cạnh tranh, khó duy trì hoạt động, nhất là khi nền kinh tế gặp khó khăn; một số doanh nghiệp tạm ngừng để chờ thời cơ hoặc để sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp.

Về công tác năm 2017, VCCI Chi nhánh Hải Phòng đặt mục tiêu xây dựng đội ngũ doanh nhân có trình độ và năng lực vững vàng để tạo nên cộng đồng doanh nghiệp lớn mạnh, có sức cạnh tranh cao, có tinh thần dân tộc, có trách nhiệm xã hội, liên kết chặt chẽ và tham gia tích cực vào mạng sản xuất và chuỗi giá trị toàn cầu.

Để thực hiện mục tiêu này, VCCI cần tiếp tục tập hợp và đề xuất với các cơ quan chức năng những kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp về kiến tạo môi trường chính sách thuận lợi; tham vấn, hỗ trợ cho các hoạt động của các tỉnh, thành phố khu vực duyên hải phía Bắc việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 nhằm thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP và Nghị quyết 19/NQ-CP của Chính phủ.

Trong Hội nghị doanh nghiệp khu vực duyên hải phía Bắc, VCCI đã tặng bằng khen cho 93 doanh nghiệp thành viên của VCCI vì đã có những nỗ lực, cố gắng và thành tích tốt trong sản xuất kinh doanh; tổ chức lễ kết nạp 60 thành viên mới để tiếp tục phát triển, mở rộng cộng đồng doanh nghiệp thành viên của VCCI.

Bình Minh – Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phú Thọ khắc phục khó khăn trong nuôi trồng thủy sản

Mô hình nuôi cá “sông trong ao” của gia đình anh Thiều Minh Thế, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.
(PLVN) -  Là địa phương có tiềm năng và lợi thế rất lớn trong phát triển thủy sản, tỉnh Phú Thọ đang dần hướng đến việc tập trung đầu tư thâm canh đối với việc nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, hướng phát triển này vẫn còn khó khăn do nhiều nguyên nhân.

Sự khác biệt từ trải ngiệm vượt trội cho khách hàng

Sự khác biệt từ trải ngiệm vượt trội cho khách hàng
(PLVN) - Techcombank đang là ngân hàng đứng đầu ngành về tốc độ thu hút khách hàng, với số lượng khách hàng phục vụ đã lên tới 8,9 triệu vào tháng 6.2021. Đây là thành quả từ hành trình phát triển 28 năm không ngừng hướng đến trải nghiệm vượt trội cho khách hàng.

Techcombank: 28 năm kiến tạo thành công từ sự thấu hiểu khách hàng

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Với 28 năm phát triển, chuyển đổi mạnh mẽ để thành công, Techcombank đang dẫn đầu ở hầu hết các chỉ số kinh doanh trong hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Techcombank ghi dấu ấn ở sự vượt trội toàn diện, phục vụ gần 9 triệu khách hàng với tầm nhìn “dẫn dắt ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”.

Những hợp tác thương mại tỷ USD giữa T&T Group và đối tác Hoa Kỳ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc T&T Group và ông John Wallington, Giám đốc Tài chính, Tập đoàn UPC Renewables (Hoa Kỳ) trao đổi MoU về phát triển năng lượng.
(PLVN) - Ngày 21/9/2021 (theo giờ Hoa Kỳ ), trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hoa Kỳ , Tập đoàn T&T Group đã ký kết một loạt hợp đồng và biên bản ghi nhớ với các đối tác Mỹ để hợp tác đầu tư các dự án năng lượng tái tạo; thu mua nông sản và trở thành nhà phân phối độc quyền thương hiệu dược phẩm nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ.

Bắc Ninh duy trì “vùng xanh” hút nhà đầu tư

Công nhân sản xuất linh kiện điện thoại di động tại Công ty CrucialTec Vina (KCN Yên Phong)
(PLVN) - Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, nhưng hơn 1 năm qua, Bắc Ninh vẫn luôn nỗ lực không ngừng vừa phòng dịch vừa phát triển kinh tế, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Kỷ luật, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19

Kỷ luật, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19
(PLVN) - Nhận định vi phạm của ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định là nghiêm trọng, uy tín giảm sút, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo, đồng thời miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Các dự án đường sắt đô thị TP HCM đề xuất tháo gỡ các khó khăn

 Một đoạn tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).
(PLVN) - Theo đề xuất của Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM, các chuyên gia đã có tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vaccine tại nước sở tại (với xác nhận của nước sở tại) cùng với kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực, có thể xem xét rút ngắn thời gian cách ly tập trung trước khi thực hiện công việc của Dự án.

Cam Cao Phong giữ gìn thương thiệu, từng bước tiến ra thị trường thế giới

Cam Cao Phong sẽ lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn của VNPost để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn
(PLVN) -  Hòa Bình được biết đến là một trong những vựa cam lớn nhất miền Bắc, chính quyền và người dân địa phương ngày càng chú trọng hơn trong việc xây dựng, khẳng định vững chắc thương hiệu của mình tại tỉnh nhà, cũng như trên toàn quốc. Mới đây, Hòa Bình đã xúc tiến việc đưa trái cam Cao Phong lên sàn thương mại điện tử nhằm kích cầu tiêu thụ trong thời gian tới.

Thăm dò, khai thác dầu khí đạt kết quả ấn tượng

Một công trình dầu khí trên biển của Vietsovpetro.
(PLVN) -  Trước việc giá dầu tương đối cao và ổn định so với dự báo hồi đầu năm, hai đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã có kết quả kinh doanh ấn tượng.