Lời khai tên cướp sát hại tài xế taxi

Hùng không có công việc ổn định, lại dính vào cờ bạc, vay nặng lãi lên đến hàng trăm triệu đồng.
(PLVN) - Hùng khai có vợ và 3 con nhưng không có công việc làm ổn định, lại dính vào cờ bạc nên giấu gia đình vay nặng lãi lên đến hàng trăm triệu đồng. Mấy ngày trước khi gây án, bị chủ nợ đòi ráo riết, Hùng không dám về nhà.

Bắt 2 đối tượng cho vay lãi nặng, thu nhiều hung khí nguy hiểm

Bắt 2 đối tượng cho vay lãi nặng, thu nhiều hung khí nguy hiểm
(PLVN) - Sáng ngày 4/6, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an An Giang, cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Võ Thanh Tùng và Nguyễn Hữu Thanh An để tiếp tục điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?

Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?
(PLVN) - Công an Thị xã Phú Mỹ đã thi hành lệnh bắt tạm giam 02 tháng đối với hai cha con ông Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và rửa tiền.

Bộ Công an nói gì về việc vay tiền qua app?

Bộ Công an nói gì về việc vay tiền qua app?
(PLVN) - Bộ Công an cho biết, số tiền vay là vật chứng của vụ án, người vay phải trả lại số tiền đã vay của app vào tài khoản cho vay với lãi suất không vượt quá 20% lãi suất quy định của Ngân hàng Nhà nước. Quá trình giải quyết vụ án, căn cứ trên kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, Tòa án sẽ xét xử theo luật định.

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng
(PLVN) - Từ Hà Nội vào Phú Quốc (Kiên Giang) thuê nhà trọ để hoạt động tín dụng đen, đối tượng Cát Tiến Sỹ (31 tuổi ngụ xã Đường Lâm, Thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội) với lãi suất “cắt cổ” từ 20 đến 30%/tháng (tức 280 đến 360%/năm).

Bà Rịa Vũng Tàu Khởi tố 6 đối tượng cho vay nặng lãi

Nhóm đối tượng cho vay nặng lãi.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát Điều tra (PC02) - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh đề nghị truy tố nhóm đối tượng thực hiện hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự trên địa bàn tỉnh.