Vây bắt thành công 2 người Trung Quốc trốn khỏi trung tâm cách ly

(PLVN) - Hai người Trung Quốc trốn khỏi trung tâm cách ly tập trung tại Hưng Nguyên (Nghệ An) đã bị lực lượng công an vây bắt thành công.
Vây bắt thành công 2 đối tượng trốn khỏi khu cách ly ngay trong đêm. Vây bắt thành công 2 đối tượng trốn khỏi khu cách ly ngay trong đêm.

Ngày 18/3, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa vây bắt thành công 2 đối tượng Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung. 2 đối tượng là: Zhu Bing Zhan (SN 1995) và Huang Chao Xiang (SN 1994).

Theo đó, khoảng 21h ngày 17/3, Công an Hà Tĩnh nhận được tin báo từ Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) về việc có 2 đối tượng Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang cách ly tập trung phòng dịch COVID-19 tại Trung tâm y tế huyện này thì bỏ trốn.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh tăng cường lực lượng và bố trí thêm các điểm chốt chặn trên quốc lộ để vây bắt 2 đối tượng này.

Vây bắt thành công 2 người Trung Quốc trốn khỏi trung tâm cách ly ảnh 1
 2 đối tượng là Zhu Bing Zhan và Huang Chao Xiang bị bắt giữ.

Khoảng 22h00 cùng ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện xe ô tô mang BKS 51G - 869.32 do tài xế Phan Thành Trung (SN 1985, thường trú tại Long Bình, Long Chánh, TX Gò Công, Tiền Giang) điều khiển lưu thông theo hướng Bắc - Nam có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, công an phát hiện trên xe có 2 đối tượng Zhu Bing Zhan và Huang Chao Xiang. Đây là 2 đối tượng bỏ trốn mà công an đang truy bắt nên đã tiến hành các biện pháp bắt giữ, tạm giữ phương tiện. Lúc này, tài xế Trung tỏ thái độ bất hợp tác.

Vây bắt thành công 2 người Trung Quốc trốn khỏi trung tâm cách ly ảnh 2
Tài xế Trung tỏ thái độ bất hợp tác. 

Sau khi bắt giữ thành công, Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành lập hồ sơ, bàn giao các đối tượng cho Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...