Người dân Hải Dương đóng góp gần 1.600 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Nông thôn mới ở Hải Dương có nhiều thay đổi
(PLVN) - Xây dựng nông thôn mới là chương trình mục tiêu quốc gia dài hơi, để thực hiện thành công cần phải huy động nguồn vốn lớn. Tại Hải Dương, các phong trào thi đua yêu nước được phát động đã lan toả rộng rãi như "liều thuốc tinh thần" để giải tỏa khó khăn về vật chất trong xây dựng nông thôn mới. 

Thủ tướng: Ngày hội Đoàn kết là hoạt động thiết thực để tránh bệnh quan liêu, xa dân

Thủ tướng chào hỏi bà con thôn Nội Ninh đến dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở Bắc Giang, Thủ tướng cho biết những ngày này, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh, huyện, xã đều xuống với dân, “để nghe người dân nói, để xem đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở nông thôn ra sao”. Ngày hội Đại đoàn kết có ý nghĩa lớn lao, là hoạt động thiết thực để tránh bệnh quan liêu, xa dân mà một bộ phận cán bộ mắc phải.

Sẽ “siết chặt” khuyến mại nạp thẻ của các nhà mạng

Sẽ “siết chặt” khuyến mại nạp thẻ của các nhà mạng
(PLO) - Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Thông tư quy định mức tổng giá trị tối đa của dịch vụ, hàng hóa để khuyến mại trong một chương trình khuyến mại và mức giá trị vật chất tối đa khuyến mại áp dụng cho từng đơn vị dịch vụ viễn thông, hàng hóa chuyên dùng viễn thông đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất toàn quốc.

Sợ ra toà, học viên cai nghiện trốn trại

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung
(PLO) - Liên quan đến vụ khoảng 600 học viên ở Trung tâm cai nghiện Đồng Nai trốn trại đêm qua, sáng nay (24/10), bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung khẳng định không xác định có đối tượng cầm đầu mà do các học viên hành động bột phát…

3 nhà khoa học Anh giành giải Nobel vật lý

Các nhà khoa học giành Nobel vật lý. Ảnh: AFP
(PLO) - Giải Nobel vật lý hôm nay (4/10) được trao cho 3 nhà khoa học người Anh David J. Thouless, F. Duncan Haldane và J. Michael Kosterlitz vì những phát hiện liên quan đến vật chất lạ.

Mọi người dân, doanh nghiệp sắp phải đóng quỹ phòng chống thiên tai?

Lũ lụt nghiêm trọng tại đồng bằng sông Cửu Long do biến đổi khí hậu.
Để đảm bảo cho các địa phương có nguồn tài chính dùng trong việc phòng chống thiên tai, mức đóng góp bắt buộc của các tổ chức kinh tế một năm là hai phần vạn trên tổng giá trị tài sản nhưng tối thiểu 1 triệu đồng, tối đa 100 triệu đồng và được hạch toán vào chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh.