tin riêng điện tử (P.Thanh) - T.Thu đã biên tập

Vào tù vì… tiếng chó sủa ban đêm

Tòa án Sicily ở Italia mới kết tội 4 người hình phạt hai tháng tù giam vì không giữ được 10 con chó của họ “yên tĩnh” trong đêm.

Nếu bạn sống ở Italia và con chó cưng của gia đình làm thức giấc nhiều lần hàng xóm trong đêm, bạn có thể đối mặt với một án tù nhẹ.

Vào tù vì… tiếng chó sủa ban đêm ảnh 1

Tòa án Sicily ở Italia mới kết tội 4 người hai tháng tù giam vì không giữ được 10 con chó của họ “yên tĩnh” trong đêm.

Mặc dù, trước đó, họ nhận được khá nhiều lời góp Italia và cả những phàn nàn từ hàng xóm luôn bị mất ngủ vì tiếng ồn này. Mỗi người đã chịu phạt khoảng 500 Euros, tương ứng với 684 bảng theo quyết định của tòa án.

Chó sủa vào ban đêm vì phần lớn các vật thể di chuyển, động đậy trong bóng tối làm tăng bản năng tự vệ của loài vật này, ngoài ra, còn bản chất hoang dã (chó là vật nuôi có nguồn gốc hoang dã - chó sói) nên vẫn hay tru lên trong đêm.

Vấn đề về tiếng chó sủa trở nên nghiêm trọng tới mức nghị sĩ ở  Southampton, ông John Denham phải để mắt tới và mở một cuộc họp với người phụ trách về tiếng ồn ở Hội đồng thành phố Southampton để yêu cầu họ có hành động xử lItalia kịp thời. 

Trước đó không lâu, một cặp vợ chồng trong khu vực đã bị phạt 1.900 bảng vì tội biến cuộc sống của láng giềng thành… địa ngục khi để chó sủa tới 800 lần trong một giờ.

Phương Thanh (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam.