Vào tù vì giấu 84 kg cocaine dưới hoa

Chủ một cửa hàng hoa người Anh vừa bị kết án 18 năm tù giam vì cáo buộc đã tìm cách vận chuyển 84 kg cocaine giấu lẫn trong những thùng hoa để đưa từ Hà Lan sang Anh. 

Chủ một cửa hàng hoa người Anh vừa bị kết án 18 năm tù giam vì cáo buộc đã tìm cách vận chuyển 84 kg cocaine giấu lẫn trong những thùng hoa để đưa từ Hà Lan sang Anh. 

Một “thùng hoa” cocaine. Ảnh: Dailymail
Một “thùng hoa” cocaine. Ảnh: Dailymail
Theo cáo trạng, Gary Pattison là chủ cửa hàng hoa Sharon Pattison đồng thời sở hữu một công ty vận tải cùng tên để tiện cho việc buôn bán. Tháng 2 vừa qua, người đàn ông này dùng một chiếc xe tải của công ty do ông ta làm chủ để thu đi mua hoa ở Rotterdam, Hà Lan rồi đưa về Anh.
Tuy nhiên, các nhân viên hải quan Anh khi tiến hành kiểm tra đã phát hiện trên chiếc xe có tổng cộng 89 thùng hoa, nhưng có 3 thùng nặng hơn hẳn so với những chiếc còn lại. Tiến hành kiểm tra bằng X-quang, nhà chức trách đã phát hiện trong 3 thùng đó chứa toàn cocaine được đóng thành những gói nhỏ. 
Theo kết quả điều tra của cảnh sát, Pattinson không phải là chủ của số ma túy nói trên mà chỉ nhận vận chuyển vào nước Anh cho một băng nhóm tội phạm có tổ chức. Vì vậy, Tòa án Tối cao Sheffield đã tuyên mức án 18 năm tù giam về tội vận chuyển trái phép chất ma túy đối với ông chủ hám lời này.
Tuệ Minh (theo Dailymail)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.