Vào tù vì chê… món mì mặn
Một phụ nữ tại thành phố Đài Trung, Đài Loan vừa bị kết án tù giam 30 ngày vì đã đăng tải trên blog cá nhân của mình những bình luận với nội dung chê món mì của một nhà hàng là “quá mặn”.
Một phụ nữ tại thành phố Đài Trung, Đài Loan vừa bị kết án tù giam 30 ngày vì đã đăng tải trên blog cá nhân của mình những bình luận với nội dung chê món mì của một nhà hàng là “quá mặn”.
Theo Telegraph, người phụ nữ tên Liu sau khi ghé Nhà hàng mì bò Tứ Xuyên ở trung tâm thành phố Đài Trung đã viết trên blog của mình những bình phẩm như: món ăn của nhà hàng “quá mặn”, nhà hàng có nhiều gián và rằng chủ nhà hàng là một “kẻ bắt nạt”.
Sự việc sẽ không có gì để nói nếu như người chủ cửa hàng không tình cờ biết được những lời chê bai trên và quyết định khởi kiện Liu về tội phỉ báng.
Tại phiên tòa mới đây, thẩm phán của Tòa án Đài Trung nhận định bà Liu có quyền bình phẩm về những con gián vì đây là những lời mang tính chất “tường thuật lại sự việc”.
Tuy nhiên, vị thẩm phán cho rằng bà Liu chỉ ăn một món mì xào khô nên bà này không có quyền phán xét về vị của các món ăn còn lại trong thực đơn của nhà hàng.
Thẩm phán đã tuyên phạt Liu một tháng tù giam, 2 năm quản chế và buộc phải bồi thường cho nhà hàng số tiền tương đương 6.870 USD vì những tổn thất mà người phụ này gây ra.
Ngoài ra, tòa buộc Liu phải xin lỗi nhà hàng và từ bỏ quyền kháng cáo.
Hà Dung