Vào rừng tìm hoa chuối để ăn “tiện thể” buôn hồng phiến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vào rừng tìm hoa chuối về ăn, Vặt gặp người Lào. Khi biết người này có ma túy, Vặt mua về sử dụng và bán lẻ cho con nghiện.
Bị cáo Cụt Phò Vặt lĩnh án 15 năm tù vì "tiện thể" buôn ma túy. Bị cáo Cụt Phò Vặt lĩnh án 15 năm tù vì "tiện thể" buôn ma túy.

Ngày 6/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Cụt Phò Vặt (SN 1973), trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Sinh sống ở khu vực giáp biên giới Lào nên Vặt thường vào rừng tìm thức ăn. Chiều 15h ngày 15/3, Vặt đi vào khu vực rừng gần nhà để tìm hoa chuối về nấu ăn. Trong rừng sâu, Vặt gặp một người đàn ông Lào (không rõ tên tuổi, địa chỉ). Khi biết người này có ma túy, Vặt đã mua 2 gói ma tuý hồng phiến với giá 3 triệu đồng.

Số ma túy trên được Vặt đưa về lán rẫy của mình để sử dụng và bán lẻ cho các con nghiện để kiếm lời. Vặt còn dùng ma túy để trả công cho 2 người địa phương chở gỗ.

Vào khoảng 2h ngày 16/3, Cụt Phò Vặt bị Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp với Đồn Biên phòng Keng Đu bắt quả tang cùng tang vật là 38,2 gam ma túy khi đang ở trong lán.

Tại phiên toà, bị cáo Cụt Phò Vặt thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Vặt khai vì nghiện ngập nên mua ma túy về để thỏa mãn nhu cầu và bán lẻ cho con nghiện. Lý giải về việc hay ở trong lán trại, bị cáo khai để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Cụt Phò Vặt 15 năm tù về tội Mua bán trái chất ma tuý.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần Thơ: Sắp xử lại vụ sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật

Một số bị cáo trong vụ án kêu oan, cho rằng không phạm tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
(PLVN) -  Khi được mời sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật, các đối tượng đã tiếp nhận đồng ý cùng sử dụng ma túy… Hành vi chấp nhận lời mời, cùng sử dụng ma túy đó có thể đồng phạm với chủ nhà về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy hay không?

Vụ VEAM bị thiệt hại: Cựu TGĐ VEAM nói không hưởng lợi

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 19/5, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 17 bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Luật sư “tiết lộ” ông Trương Quốc Cường từng bị o ép

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.
(PLVN) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” tiếp tục diễn ra.

Cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường: "Chủ tịch không đồng ý, tôi không được phép ban hành"

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường.
(PLVN) - Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho rằng đối với Hội đồng xét duyệt thuốc, Thứ trưởng - Chủ tịch Hội đồng là người quyết định cuối cùng. “Trong trường hợp Chủ tịch Hội đồng không đồng ý, tôi không được phép ban hành các loại thuốc này”, ông Trương Quốc Cường nói.

Nhận 9 năm tù vì lừa chạy án giá 1 tỷ đồng

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 12/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Cao Long (SN 1992, ở Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Long 9 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.