Vào nghĩa trang... mua sắm, giải khát

Vừa uống nước, ăn bánh vừa ngắm nhìn…lăng tẩm hoặc nếu thích, khách có thể xin ngủ ở võng được mắc qua những…ngôi mộ. Những hình ảnh trên không khó gặp ở chợ trong…nghĩa trang Bình Hưng Hòa (TP. HCM).

Vừa uống nước, ăn bánh vừa ngắm nhìn…lăng tẩm hoặc nếu thích, khách có thể xin ngủ ở võng được mắc qua những…ngôi mộ. Những hình ảnh trên không khó gặp ở chợ trong…nghĩa trang Bình Hưng Hòa (TP. HCM). Nghĩa trang Bình Hưng Hòa nằm trên hai trục đường Bình Long và Tân Kì Tân Quý (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân). Dọc suốt hai bên đường, khúc nghĩa trang- là những dãy dài các cửa hàng “di động”: bóp da, túi xách, trái cây, mũ bảo hiểm thậm chí là…hàng giải khát. Chị P, chủ một cửa hàng giải khát ở đây cho hay, chị dựng lều ra bán ở nghĩa trang đã 4 năm nay. Với một quầy hàng đủ các loại nước mát “né” bên một …ngôi mộ khá cao, vài ba chiếc bàn ghế, 1 chiếc võng, chị có thể “kiếm sống kha khá” quanh năm nhờ lượng khách “không đến nỗi nào”.Đa số là khách vãng lai đi đường khát thì vô uống. Số này nhiều lắm, nhất là những ngày nóng”, chị P nói.
Một cửa hàng giải khát khá im mát nhờ "né" bên một ...ngôi mộ cao.(Ảnh: P. T)
Một cửa hàng giải khát khá im mát nhờ "né" bên một ...ngôi mộ cao.(Ảnh: P. T)
So với các cửa hàng giải khát khác cùng khu vực, giá của các loại nước mát chị P bán rẻ hơn từ 1.000- 3.000 đồng so với các cửa hàng giải khát cùng khu vực, tùy từng loại. Vừa cầm ly nước cam, chị Na (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân), một khách hàng cho hay: "Đây là lần thứ 3 tôi vào uống nước ở đây. Tôi thấy cũng bình thường như các nơi khác. Nhiều người quen của tôi nhiều lần đi qua đây cũng thường ghé uống, có sao đâu!" Anh H, chủ một cửa hàng giải khát “di động” khác cho hay, các cửa hàng giải khát ở đâu hút khách do đồ uống giá rẻ bởi các chủ hàng không mất tiền thuế, tiền điện, nước trong khi khách vẫn thấy thoáng mát nhờ bóng của những… lăng mộ.
Chủ hàng không mất tiền thuế, tiền điện, nước trong khi khách vẫn thấy thoáng mát nhờ bóng của nhữn lăng mộ. (Ảnh: P. T)
Chủ hàng không mất tiền thuế, tiền điện, nước trong khi khách vẫn thấy thoáng mát nhờ bóng của nhữn lăng mộ. (Ảnh: P. T)
Vào buổi trưa hay đầu giờ chiều, khi vắng khách, tụi tui cũng thường mắc võng ngủ hay chơi cờ dưới bóng những ngôi lăng cao”, anh H thật thà.
Hàng dưa hấu cũng đắt khách. (Ảnh: P. T)
Hàng dưa hấu cũng đắt khách. (Ảnh: P. T)
Bên cạnh cửa hàng anh H, hàng dưa hấu với biển treo “4.000 đồng/kg bao ngọt, đỏ, đủ cân” cũng khá đắt khách. Anh Tuấn, chủ hàng khoe: “Mỗi ngày tôi bán được cả trăm quả dưa. Giá không đâu …rẻ hơn nên khách chọn rồi lấy, không mặc cả”.
Theo Phan Tú
Khoa học Đời sống online

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.