Vàng vào chu kỳ tăng mới?

 

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, sau một loạt ngày ảm đạm, giá vàng bắt đầu vào chu kỳ tăng mới và có thể đạt tới những kỉ lục bất ngờ vào cuối năm nay.
 

[links()] Theo nhận định của nhiều chuyên gia, sau một loạt ngày ảm đạm, giá vàng bắt đầu vào chu kỳ tăng mới và có thể đạt tới những kỉ lục bất ngờ vào cuối năm nay.

Vàng có thể lặp lại tình trạng đã diễn ra năm 2008, tức là đang trong đà giảm thì quay đầu tăng. Ảnh minh họa
Vàng có thể lặp lại tình trạng đã diễn ra năm 2008, tức là đang trong đà giảm thì quay đầu tăng. Ảnh minh họa
Tuần tới, vàng có thể tăng
Dù có một tuần ảm đạm, nhưng trong phiên kết thúc tuần ngày 30/3, gía vàng thế giới bật tăng cao do đồng đô la Mỹ suy yếu và lực mua tăng do giá vàng giảm sâu ở phiên trước đó. Phiên cuối cùng trong quý đầu tiên của năm 2012 đã kết thúc với mức tăng 6,6%, vượt trội hơn so với mức giảm 1,7% của chỉ số đô la Mỹ. Trên sàn New York Mercantile Exchange, các hợp đồng vàng kỳ hạn giao tháng 6 đã tăng lên 1.671,90 USD/ounce, tăng 0,42% trong tuần. Như vậy, kết thúc tháng 3/2012, giá vàng giảm tới 2,46%, nhưng tính chung cả quý 1, giá vàng kết thúc với mức tăng 6,38%. 
Giá vàng trong nước ở cuối phiên giao dịch chiều ngày hôm qua được giao dịch với quanh mốc 44 triệu đồng/lượng. Vàng SJC mua vào – bán ra với giá 44 – 44,10 triệu đồng/lượng. Vàng miếng Rồng Thăng Long vẫn có mức khá thấp 42,30 – 42,60 triệu đồng/lượng. Vàng AAA có giá 42,30 – 42,70 triệu đồng/lượng. Vì đúng dịp nghỉ lễ, nên dù giá vàng thế giới tăng, nhưng giá vàng trong nước tăng không nhiều. 
Về khoảng cách khá xa của các thương hiệu vàng miếng trong nước, đã có ý kiến quan ngại điều này sẽ làm lợi cục bộ cho một số thương hiệu nhất định. Bởi, cùng trọng lược và chất lượng như nhau, DN không cần phải nhập khẩu mà chỉ cần mua vàng rẻ hơn của DN khác, sau đó đóng dấu của mình vào và bán với giá cao hơn.
Liệu có kỷ lục mới?
Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, hiện giá vàng vẫn chỉ lình xình quanh mốc 1.630 -1.690 USD/ounce, và mốc 1.700 USD vẫn là mốc tâm lý quan trọng của giá vàng. Trong cuộc khảo sát mới đây trên Kitco Gold Survey, đa phần những người tham gia gồm các nhà kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân, các nhà phân tích kỹ thuật vẫn dự đoán giá vàng tăng trong thời gian tới do những tác động bởi yếu tố kỹ thuật.
Trong khi nhiều ý kiến trên trang Kitco cho rằng, tuần tới vàng sẽ dao động quanh mốc 1.660 USD/ounce. Theo các nhà phân tích, tình hình kinh tế khu vực châu Âu vẫn tiếp tục dậy sóng sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng. Ngoài ra, những dữ liệu kinh tế bao gồm cả báo cáo việc làm của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố vào thứ Sáu cũng sẽ có tác động tới giá vàng. Nếu các tin tức khiến cho đồng đô la mạnh hơn có nghĩa là giá vàng sẽ yếu đi. Tuy  nhiên, nhiều người vẫn dự đoán, trong nửa cuối năm nay giá vàng vẫn có xu hướng tăng mạnh.
Theo một số nhà phân tích, vàng có thể lặp lại tình trạng đã diễn ra năm 2008, tức là đang trong đà giảm thì quay đầu tăng phi mã chỉ trong vòng 3 tháng. Lúc này, vàng đang ở trong phạm vi khá rộng 1.650 USD/ounce đến 1.800 USD/ounce trong quý này, nhưng sau đó sẽ tăng lên 2.450 USD vào cuối năm 2012, tương đương khoảng trên 61,5 triệu đồng/lượng , quy đổi theo tỷ giá hiện tại của các ngân hàng thương mại.
Nguyễn Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Báo chí là lựa chọn số một khi doanh nghiệp muốn chuyển tải thông điệp

Báo chí là lựa chọn số một khi doanh nghiệp muốn chuyển tải thông điệp
(PLVN) -  Trong bối cảnh công nghệ truyền tin đang phát triển nhanh, mạnh như hiện nay, các doanh nghiệp (DN) đã lựa chọn thêm cho mình những cách thức mới để lan tỏa thông tin như phát triển trang Facebook định danh, những trang Youtube chính thức (official)... Thế nhưng khi được hỏi, phần lớn đều khẳng định giá trị, vai trò của báo chí trong chuyển tải thông điệp của DN. Vì đó là kênh truyền thông uy tín, khó có phương tiện nào thay thế được.

Trào lưu tiêu dùng 'xanh' nói 'không' với những thương hiệu lớn ở Hồ Gươm

Một cửa hàng nhìn thẳng ra Hồ Gươm (Hà Nội)

(PLVN) -  Chia sẻ với PLVN, một nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ Sống Xanh khẳng định, khi lựa chọn thương hiệu nào đó, họ luôn ưu tiên những địa điểm có ý thức bảo vệ môi trường, và sẵn sàng nói "không" với những thương hiệu chưa coi trọng điều này, kể cả là những thương hiệu lớn nằm ở những con phố gần "trái tim" Thủ đô.

Cứ 3 doanh nghiệp thì có 1 chấp nhận chi tiền 'bôi trơn' để trúng thầu

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Nhiều doanh nghiêp (DN) trong đó có DN cung cấp trang thiết bị y tế đồng ý với nhận định về tình trạng chi trả “hoa hồng” để trúng thầu… Có trường hợp DN từ chối không chi trả những chi phí này khiến tiến độ hoàn thành hồ sơ bị chậm trễ, không nộp được hồ sơ dự thầu, gây tổn thất lớn hơn khoản chi trả này.

Ra mắt Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam

Lễ ra mắt Trục phát triển hợp đồng điện tử
(PLVN) -  Hệ thống Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ, đồng thời cung cấp cổng tra cứu, xác thực hợp đồng điện tử.

Nhiều quan ngại nếu ‘chẻ’ Tổng cục Đường bộ thành hai Cục

Nếu Tổng cục này bị tách thành hai Cục thì sẽ tăng thêm bộ máy và cán bộ lãnh đạo, quản lý
(PLVN) -Tổng cục Đường bộ Việt Nam tới đây sẽ bị “xóa” tên, và dự kiến sẽ tổ chức lại thành hai đơn vị thuộc Bộ GTVT đó là Cục Đường bộ Việt Nam và Cục Đường bộ cao tốc Việt Nam. Cả hai Cục này đều quản lý nhà nước về một chuyên ngành, đó là đường bộ?

Hãng xe Nhật giúp doanh nghiệp trong nước công nghiệp hỗ trợ ô tô

Hãng xe Nhật giúp doanh nghiệp trong nước công nghiệp hỗ trợ ô tô
(PLVN) -Cục Công Nghiệp (Bộ Công Thương) và Toyota Việt Nam (TMV) và vừa ký kết Biên bản ghi nhớ Dự án Hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong nước trong lĩnh vực công nghiệp nhằm nâng cao năng lực và tăng cường liên kết giữa DN hỗ trợ trong nước với các nhà lắp ráp ô tô giai đoạn 2022 - 2023.

Dầu khí: Kinh tế mũi nhọn phải 'nhọn' hơn

Công trình dầu khí trên biển của PVN
(PLVN) -  Các hợp đồng dầu khí ngày càng ít đi, sản lượng khai thác dầu khí ngày càng suy giảm đang khiến những người hoạt động trong lĩnh vực Dầu khí Việt Nam “nóng ruột”, muốn sớm sửa đổi Luật Dầu khí để phù hợp với thực tiễn, “hút” được ngày một nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Dự kiến, dự án Luật Dầu khí (sửa đổi) sẽ được Quốc hội thảo luận, cho ý kiến lần đầu vào hôm nay (15/6).

Hôm nay, Tổng cục Thuế livestream hỗ trợ người nộp thuế

Hôm nay, Tổng cục Thuế livestream hỗ trợ người nộp thuế
(PLVN) -Để hỗ trợ cho người nộp thuế sử dụng hóa đơn điện tử được thuận lợi, ngày 15/6/2022, Tổng cục Thuế tổ chức chương trình “Hỗ trợ trực tuyến về Hóa đơn điện tử” giới thiệu những điểm cần lưu ý và giải đáp vướng mắc thường gặp của người nộp thuế trong quá trình đăng ký, sử dụng Hóa đơn điện tử.

Bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Thuế

Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm cho ông Bùi Việt Hùng (phải).
(PLVN) -Ngày 14/6, Tổng cục Thuế tổ chức hội nghị công bố Quyết định 899/QĐ-TCT về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Bùi Việt Hùng, Phó Trưởng ban Quản lý thu - Sổ, thẻ thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Thuế.

Hoa Kỳ đánh giá cao việc điều hành chính sách tiền tệ của Việt Nam

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Tài chính Hoa Kỳ vừa ban hành Báo cáo về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Hoa Kỳ”, trong đó tiếp tục xem xét các đối tác thương mại chính trên cơ sở ba tiêu chí về thặng dư thương mại song phương với Hoa Kỳ, thặng dư cán cân vãng lai và can thiệp thị trường ngoại tệ một chiều, kéo dài.