Vàng "nội" vượt đà tăng giá của vàng "ngoại"

Đã lấy lại được đà tăng sau phiên sụt giảm chóng mặt, giá vàng trong nước đang đi lên mạnh hơn giá vàng thế giới.

[links()] Đã lấy lại được đà tăng sau phiên sụt giảm chóng mặt, giá vàng trong nước đang đi lên mạnh hơn giá vàng thế giới.

Có thể nói phiên đêm qua là một phiên giằng co dữ dội với sự biến chuyển chóng mặt của thị trường vàng thế giới. Diễn biến lao dốc và leo dốc của giá kim loại quý này diễn ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo châu Âu nhóm họp để tìm giải pháp giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu. Trong phiên, vàng có thời điểm sụt xuống tận 1.530 USD/oz.

Được biết, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã mua thêm 2,72 tấn vàng, nâng mức nắm giữ lên 1.268,15 tấn vàng, tương đương 40.772.202,66 oz, trị giá 63,137 tỷ USD. Phiên kề trước, quỹ này đã đã bán tới 17,51 tấn vàng.

Lúc hơn 8h sáng nay, tại thị trường New York, giá vàng đang xoay quanh ngưỡng 1.563 USD/oz - cao hơn mức giá đỉnh trong phiên quốc tế đêm qua và cũng đang cao hơn chừng 3 USD/oz so với giá khảo sát thời điểm này sáng qua. Nếu tăng cùng tốc độ, giá vàng trong nước sẽ tăng chừng 60.000 đồng mỗi lượng.

Tuy nhiên, giá vàng trong nước những phiên gần đây gần như không đi cùng chiều hoặc không theo sát tốc độ lên xuống với giá vàng thế giới. Phiên hôm qua, giá vàng trong nước đã giảm mạnh hơn nhiều so với đà trượt giảm của vàng thế giới. Vàng trong nước "rẻ" đi trên 1 triệu đồng, trong khi, giá vàng thế giới quy đổi giảm khoảng 600.000 đồng/lượng, cùng mức so sánh. Ngược lại, sáng nay, giá vàng trong nước lại tăng tốc mạnh hơn.

        Thị trường vàng giao dịch vẫn chưa thật sôi động trở lại.

Quay đầu tăng giá trở lại, tại thị trường TP.HCM lúc hơn 8h, vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn báo giá mua bán lên 41,3 - 41,5 triệu đồng/lượng, tăng chừng 280.000 đồng/lượng so với vùng giá giao dịch hôm qua (khoảng 41,02 - 41,22 triệu đồng/lượng). Tại Hà Nội, vàng SJC bán ra nhỉnh hơn với giá 41,52 triệu đồng/lượng.

Được kích giá lên 250.000 đồng/lượng cả hai chiều mua bán, vàng SBJ của Sacombank SBJ hiện đang được mua vào với giá 41,25 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 41,45 triệu đồng/lượng. Tăng chậm hơn, vàng SBJ hiện đang mua bán "rẻ" hơn vàng SJC mỗi lượng 50.000 đồng.

Vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận hôm nay tăng giá khoảng 280.000  - 300.000 đồng/lượng. Theo đó, giá giao dịch hiện là 41,3 - 41,45 triệu đồng/lượng. Tốc độ tăng bật hơn cả khiến cho vàng PNJ đang bán ra bằng với giá vàng SBJ, chiều giá mua vào cao hơn vàng SBJ và ngang với giá vàng SJC mua vào.

Hôm qua, vàng của Bảo tín Minh Châu giảm mạnh nhất, tuy nhiên, phiên hôm nay, loại vàng này lại chỉ tăng thêm được 50.000 đồng/lượng, vùng giá mua bán được đẩy nhẹ lên 40,05 - 40,35 triệu đồng/lượng. Do việc tăng giảm được điều chỉnh khác với các thương hiệu vàng miếng còn lại, do đó, vàng của Bảo tín Minh Châu hiện lại chênh thấp hơn vàng SJC bán ra đến 1,15 triệu đồng/lượng. Trước đó, khoảng vênh này có thời điểm được rút ngắn còn 300.000 đồng/lượng.

Theo quan sát, ngoại trừ vàng của Bảo tín Minh Châu, vàng miếng các thương hiệu khác đã tăng giá mạnh hơn nhiều lần so với tốc độ tăng của vàng thế giới. Do đó, giá vàng "nội" hiện quy đổi lại cao hơn giá vàng thế giới trên 2 triệu đồng/lượng. Mức chênh khá lớn khiến giao dịch vàng miếng trên thị trường cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Ngày mai, ngày 25-5, Nghị định 24/2012 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng có hiệu lực. Dự báo, thị trường vàng có thể được tác động.

Theo NDHMoney

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa

Cước vận tải biển leo thang và động thái từ Bộ Công Thương

(PLVN) - Trước tình trạng tăng giá cước vận tải biển, ùn tắc cục bộ tại một số cảng khu vực châu Á, thiếu container rỗng khiến hoạt động xuất nhập khẩu chịu nhiều ảnh hưởng. Bộ Công Thương lập tức ban hành văn bản đề nghị các Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp xuất nhập khẩu và doanh nghiệp dịch vụ logistics thực hiện các giải pháp nhằm thúc đẩy xuất nhập khẩu trong thời gian tới...

Đọc thêm

Thu ngân sách tăng do chính sách đi vào cuộc sống

Chính sách hỗ trợ đi vào cuộc sống, người dân, doanh nghiệp ổn định sản xuất, góp phần tăng thu ngân sách.
(PLVN) - Thu ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm bằng 61% dự toán, tăng 17,7% so cùng kỳ năm 2023. Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định, kết quả đó có được là nhờ chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp đã đi vào cuộc sống.

Thúc đẩy nội địa hóa công nghiệp dệt may

Dệt may là một trong những ngành hàng xuất khẩu chủ lực và giữ vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam. (Ảnh: moit.gov.vn)
(PLVN) - Dệt may là một trong những ngành hàng xuất khẩu (XK) chủ lực và giữ vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam. Tuy vậy, khả năng nội địa hóa sản phẩm XK dệt may của Việt Nam chưa lớn, chưa mang lại nhiều giá trị gia tăng cho hàng hóa. Trong giai đoạn vừa qua, tỷ lệ nội địa hóa ngành dệt may mới đạt khoảng 46 - 47%.

Đề xuất điều tra chống bán phá giá với thép cán nóng nhập khẩu: 8 doanh nghiệp ngành thép có đơn phản biện

Nhu cầu thép cán nóng trong nước hiện được đánh giá là rất lớn. (Ảnh: Mai Long)
(PLVN) - Tập thể 8 DN trong ngành thép gồm Cty CP Tập đoàn Hoa Sen, Cty CP Thép TVP, Cty CP Tôn Đông Á, Cty CP Thép Nam Kim, Cty Tôn Phương Nam, Cty CP Thép Bình Dương, Cty TNHH Sản xuất Lê Phan Gia Bình Dương, Cty CP Thép Việt Thành Long An (tổng sản lượng sản xuất tôn mạ ước tính chiếm 75% thị phần ngành tôn mạ tại Việt Nam) vừa gửi đơn phản biện đến Bộ Công Thương xung quanh đề xuất điều tra chống bán phá giá (CBPG) với sản phẩm thép cán nóng (HRC) nhập khẩu.

Cách nào đẩy lùi “tín dụng đen”?

Cần có nhiều gói tín dụng phù hợp với nhiều khách hàng. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Muốn vay số tiền nhỏ, đến ngân hàng thì “không bõ” mà vay ngoài lại lo đụng phải “tín dụng đen”. Vậy có cách nào để đa dạng hóa sản phẩm, để những khách hàng chỉ muốn vay “gói thấp” cũng dễ dàng tiếp cận được?

Những “chiến sĩ áo cam” xung kích trên công trường đường dây mạch 3

Những “chiến sĩ” xung kích cống hiến hết sức mình cho đường dây 500kV mạch 3.
(PLVN) - Đường dây 500kV mạch 3 đang trong những ngày nước rút để kịp hoàn thành trong tháng 7. Nhưng ngay từ tháng 5, khí thế sục sôi thi công trên công trường đường dây mạch 3 đã thúc giục những “chiến sĩ áo cam” xung phong “lên tuyến đầu”, bất chấp thời tiết vô cùng cực đoan ở miền Bắc và miền Trung giai đoạn mùa hè nóng như đổ lửa…

Thị trường chứng khoán Việt Nam như người mặc áo chật

Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương
(PLVN) - Theo Chủ tịch Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) Vũ Thị Chân Phương, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam hiện đã đạt được độ lớn, như người mặc áo chật, cần bước lên bước tiến mới, và trải nghiệm của nhà đầu tư (NĐT) nước ngoài là một trong những yếu tố nâng hạng TTCK

Tổng công ty 789 nhận huân chương lao động hạng nhì: Đánh dấu mốc son vàng hơn 03 thập kỷ xây dựng và phát triển

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng Tổng công ty 789 (Ảnh: Hoàng Thu)
(PLVN) - Ngày 19/7, tại Hà Nội, Tổng công ty 789, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống (19-7-1989/19-7-2024). Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo.

EVNNPC bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm nắng nóng

EVNNPC đưa vào vận hành công trình lưới điện trên địa bàn Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn lưới điện, chủ động trong công tác ứng phó với diễn biến thời tiết, nhanh chóng khắc phục sự cố lưới điện do thiên tai gây ra; triển khai các giải pháp về quản lý nhu cầu phụ tải, bảo đảm công tác cung cấp điện mùa nắng nóng.

Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đưa vào hoạt động máy đánh giá công chức nhằm gia tăng chất lượng hỗ trợ người nộp thuế. Ảnh: Doãn Thiệu
(PLVN) -  Đảng ủy cơ quan Tổng cục Thuế vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/ĐU về tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thông qua việc đa dạng hình thức, phong phú về nội dung để người nộp thuế có thể dễ dàng tiếp cận thông tin và thực hiện tốt nghĩa vụ theo quy định của pháp luật thuế.

Theo dõi chặt chẽ tiến độ thu ngân sách

Ngành Thuế tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh tra, kiểm tra thuế. (Ảnh: TCT)
(PLVN) - Thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 do ngành Thuế quản lý đạt 58,2% so với dự toán pháp lệnh, vượt 15,3% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, tiến độ thanh tra, kiểm tra mới đạt hơn 36% kế hoạch, chưa bằng 93% so với cùng kỳ...

'Cú hích' cho chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam

Chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam là một quá trình quan trọng và cần thiết trong bối cảnh các quốc gia đang đối mặt với nhiều thách thức về năng lượng và môi trường. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Việt Nam đã có những bước đầu tiên thực hiện chuyển dịch năng lượng nhằm đáp ứng cam kết Net Zero vào năm 2050. Trong đó, việc thực hiện cơ chế mua bán điện trực tiếp được coi là chính sách cụ thể, tác động trực tiếp tới quá trình chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam.

Thương hiệu, sản phẩm doanh nghiệp được lan tỏa

Thương hiệu, sản phẩm doanh nghiệp được lan tỏa
(PLVN) - Nhân dịp 39 năm Ngày Báo Pháp luật Việt Nam xuất bản số báo đầu tiên (10/7/1985 - 10/7/2024), nhiều ý kiến của doanh nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của tờ báo là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp.

Ngành KH&ĐT cần chủ động kiến tạo, khai thác cơ hội mới cho phát triển đất nước

Ngành KH&ĐT cần chủ động kiến tạo, khai thác cơ hội mới cho phát triển đất nước
(PLVN) - Khẳng định tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, song Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho rằng 6 tháng tới là thời gian đặc biệt quan trọng đòi hỏi phải chủ động kiến tạo khai thác những thời cơ, cơ hội mới cho phát triển đất nước…