Vàng giảm gần 200.000 đồng/lượng


Giá vàng trong nước sáng nay giảm gần 200.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Ảnh hưởng từ xu hương giảm giá chính trên thế giới, giá vàng trong nước sáng nay giảm gần 200.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Đêm 10/7, giá vàng giao ngay giảm 1,3% xuống 1.565 USD/oz sau khi giá vàng đã tăng tốc, vượt ngưỡng 1.600 USD/oz trong cùng ngày sau khi các nhà đầu tư bán ra sau khi tin tức cho thấy thêm một nhà môi giới đã không kiểm soát được tiền của khách hàng của mình.

Công ty PFGBest đầu tuần đã thông báo với nhiều khách hàng rằng tài khoản của họ hết tiền. Khoảng 220 triệu USD tiền của khách hàng đã “biến mất”.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin tài khoản khách hàng trong công ty môi giới bị đóng băng cũng đã làm lu mờ nỗ lực tăng đầu phiên khi thị trường lạc quan về tình hình nợ công châu Âu với tin EU đồng ý viện trợ thêm cho Tây Ban Nha lên tới 100 tỷ Euro, trong đó 30 tỷ Euro sẽ nhận được vào cuối tháng 7 nếu cấp thiết.

Không chỉ có vàng bị bán mạnh trong phiên qua, các nhà đầu tư hàng hóa khác cũng tăng cường thanh lý sau tin xấu từ PFGBest.

Giá vàng giao sau trên US COMEX cũng giảm 9,3 USD/oz xuống 1.579,8 USD/oz.

“Giá vàng bị ảnh hưởng bởi thanh khoản khi cả kim loại, chứng khoán và năng lượng đều giảm thấp hơn,” Phillip Streible, một nhà môi giới tại R.J. O'Brien nói.

Theo thống kê của Reuters, nắm giữ vàng tại các quỹ sản phẩm tài chính (ETP) đã có ngày giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 5. Nắm giữ vàng của 8 quỹ ETP quan trọng nhất hiện chỉ còn 70,529 triệu ounce, trong đó giảm mạnh nhất là của quỹ SPDR Gold Trust.

Tuy giảm khá mạnh trong phiên hôm qua, nhưng đến phiên châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco.com hiện có biên độ tăng hơn 8 USD, giao dịch ở mức 1.574,7 USD/ounce.

Trong nước, giá vàng SJC tại TP.HCM được Công ty CP VBĐQ Sài Gòn - SJC niêm yết giao dịch ở mức 41,59 triệu đồng/lượng (mua vào) - 41,74 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 160.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết ở mức 41,66 triệu đồng/lượng - 41,76 triệu đồng/lượng, giảm 140.000 đồng/lượng.

Giá vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng, xuống mức 40,15 triệu đồng/lượng - 40,45 triệu đồng/lượng.

T.Sa (tổng hợp)
 

Đọc thêm

Xu hướng chuyển dịch năng lượng trên thế giới - vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho Việt Nam

Xu hướng chuyển dịch năng lượng trên thế giới - vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho Việt Nam

(PLVN) - Chuyên gia cho rằng áp lực từ các quy định nghiêm ngặt về môi trường của các nước phát triển đang thúc giục Việt Nam tham gia nhanh và mạnh mẽ hơn vào chuyển dịch năng lượng hướng tới xanh hoá nền kinh tế. Điều này vừa là thách thức, vừa là cơ hội để nước ta đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng bền vững.

Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trong giải quyết tranh chấp: Con đường tương lai

(Nguồn: Internet)
(PLVN) - Chuyển đổi số không chỉ là một xu thế về công nghệ trên toàn cầu mà còn có sự tác động lớn và ngày càng càng trở thành xu hướng tất yếu đối với các lĩnh vực Kinh tế - Chính trị - Xã hội của các nước trên thế giới. Trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp, việc đưa vào sử dụng các hệ thống công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường tính chuyên nghiệp, công khai, minh bạch của cơ quan giải quyết tranh chấp.

“Đa dạng nhà cung cấp và Mua sắm có trách nhiệm giới”: Tập trung giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ

“Đa dạng nhà cung cấp và Mua sắm có trách nhiệm giới”: Tập trung giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ
(PLVN) - Hội thảo Kết nối Kinh doanh với chủ đề “Đa dạng nhà cung cấp và Mua sắm có trách nhiệm giới” tập trung vào các giải pháp thiết thực để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ được tiếp cận với các công ty mua hàng lớn và tiềm năng thông qua Phiên đối thoại và Phiên kết nối kinh doanh.

Cơ chế mua bán điện trực tiếp sẽ có hiệu lực trong tháng 7?

Nhu cầu mua bán trực tiếp điện năng lượng tái tạo rất lớn. (Ảnh: PV).
(PLVN) - Tại cuộc họp rà soát lần cuối nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA), Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết: Theo chỉ đạo của Chính phủ, Nghị định DPPA áp dụng theo hình thức rút gọn, có nghĩa là dự thảo Nghị định sẽ có hiệu lực ngay sau ngày ký ban hành. Dự kiến Nghị định DPPA sẽ có hiệu lực trong tháng 7”,

Tổng cục Thuế trả lời về việc cấm xuất cảnh với người nợ thuế

Người Việt Nam xuất cảnh để định cư ở nước ngoài chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế là một trong những đối tượng của biện pháp cấm xuất cảnh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian qua, nhiều cá nhân khi kiểm tra eTax Mobile phát hiện số thuế còn nợ và lo lắng sẽ trở thành đối tượng bị hoãn xuất cảnh. Tại cuộc họp báo thường kỳ quý II/2024 của Bộ Tài chính, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - ông Đặng Ngọc Minh cho biết, quy định về tạm hoãn xuất cảnh khi nợ thuế đã có từ trước, trong Luật Quản lý thuế số 38 và Nghị định hướng dẫn Luật.

Tin vui cho vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự kiến ngày 28/6 tới đây, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước).

Xuất khẩu gạo thu về 2,56 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu gạo sang Indonesia đạt 677 nghìn tấn, tăng 83,4% trong 5 tháng đầu năm. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan vừa công bố, trong 5 tháng đầu năm xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt gần 4,03 triệu tấn, thu về 2,56 tỷ USD. Trong đó, Philippines và Indonesia là 2 khách hàng lớn nhất của gạo Việt Nam ở thị trường Đông Nam Á.

Nhiều diễn biến bất ngờ trên thị trường vàng

Tình trạng xếp hàng mua vàng sẽ giảm khi các ngân hàng triển khai đăng ký mua trực tuyến. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Thị trường vàng có một tuần biến động khá lớn, khi lần đầu tiên, kể từ ngày Ngân hàng Nhà nước bán ra cho ngân hàng thương mại nhà nước, vàng miếng SJC đã xuất hiện nhiều mức giá khác nhau trên thị trường. Thậm chí có cửa hàng vàng thông báo mức bán ra ngày 16/6 lên đến 82 triệu đồng/lượng, trong khi giá phổ biến vẫn là 76,98 triệu đồng/lượng.

Đề xuất lập Khu thương mại tự do (FTZ) tại Đà Nẵng : Kỳ vọng động lực phát triển mới cho đô thị trung tâm miền Trung

Một góc TP Đà Nẵng. Ảnh trong bài: Vũ Vân Anh)
(PLVN) - Thí điểm thành lập Khu thương mại tự do (FTZ) tại Đà Nẵng là một nội dung quan trọng trong dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 119/2020/QH14 về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng; đã được Chính phủ trình lên Quốc hội tại Tờ trình 188/TTr-CP ngày 26/4/2024.

Nỗi trăn trở với dự án nhiều lần thất hứa

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tại Hội nghị lần thứ 31 của Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM bàn về phát triển kinh tế - xã hội và một số vấn đề khác tổ chức mới đây, một lần nữa Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đặc biệt lưu ý đến đề án phát triển hệ thống đường sắt đô thị TP.