Vàng có thể tăng giá mạnh trong tuần tới

Thị trường vàng lập tức phát tín hiệu sôi động trở lại trong phiên cuối tuần, sau khi Hội nghị thượng đỉnh khối EU diễn ra trong 2 ngày 25 và 26-3 đạt được thỏa thuận EU và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) sẽ liên kết để giải quyết vấn đề nợ của Hy Lạp với tổng trị giá gói hỗ trợ tới 20 tỷ Euro.

Thị trường vàng lập tức phát tín hiệu sôi động trở lại trong phiên cuối tuần, sau khi Hội nghị thượng đỉnh khối EU diễn ra trong 2 ngày 25 và 26-3 đạt được thỏa thuận EU và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) sẽ liên kết để giải quyết vấn đề nợ của Hy Lạp với tổng trị giá gói hỗ trợ tới 20 tỷ Euro.

Khả năng biến động giá vàng đang rất lớn
 Khả năng biến động giá vàng đang rất lớn

Đây là một thông tin rất tốt hỗ trợ thị trường vàng. Tuy nhiên, giá vàng sau thông tin này chỉ tăng nhẹ từ mức thấp nhất 1.086,7 USD/ounce lên quanh vùng 1.096 USD/ounce. Tâm lý thị trường vẫn tỏ ra khá lo ngại sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Jean, ông Claude Trichet phát biểu rằng sự can thiệp của IMF là một điều “rất rất tệ”.

Vàng sẽ tăng giá

Mặc dù chưa tăng được ngay sau khi thông tin về gói giải cứu được công bố nhưng thị trường vàng đã phát tín hiệu sôi động trở lại trong phiên cuối tuần.
Trong phiên giao dịch 26-3 trên sàn New York, tâm lý thị trường đã hưng phấn trở lại và giá vàng đã tăng mạnh mẽ lên trên ngưỡng tâm lý 1.100 USD/ounce với mức đóng của tại 1.107 USD/ounce.
Mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế trong quý 4-2009 của Mỹ giảm xuống 5,6%, thấp hơn so với kỳ vọng và ước tính lần trước 5,9% nhưng thông này được đánh giá không tác động mạnh đến giá vàng khi tâm điểm sự chú ý của giới đầu tư trong thời gian qua là vấn đề nợ công của khu vực châu Âu.
Theo Công ty cổ phần Vàng Vina, tâm lý bất ổn về tình hình tài chính tại châu Âu được gỡ bỏ, thị trường đã lấy lại được sự hưng phấn và đây là cơ sở để có thể nghĩ tới khả năng giá vàng sẽ tăng mạnh trở lại trong tuần tới.
Mức cản trên gần nhất hiện đang đặt tại 1.108 USD/ounce. Giá vàng được có khả năng sẽ chuyển động theo hướng tăng trong tuần tới với biên độ kỳ vọng 1.098 - 1.135 USD/ounce.
Bên cạnh đó, theo một số chuyên gia trên thế giới, vàng có thể tăng mạnh trong tuần tới nếu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên trở nên trầm trọng hơn.
Với những chuyển động giảm mạnh của giá vàng thế giới trong tuần qua, giá vàng miếng trong nước cũng đã thiết lập mức đáy thấp nhất trong hơn 6 tuần qua quanh ngưỡng 25,85 triệu đồng/lượng.
Giá đã vuột mốc 26 triệu đồng/lượng và có những thời điểm điều chỉnh giảm mạnh so với tốc độ giảm của giá vàng thế giới. Với mức giá giảm sâu về dưới 26 triệu đồng/lượng, lực mua trên thị trường vàng miếng trong nước đã bắt đầu tăng mạnh trở lại với tâm lý mua vàng vùng giá thấp.
Giá vàng miếng SJC trong ngày 27-3 hiện đang niêm yết ở mức 26,30 - 26,35 triệu đồng/lượng, giá mua - bán tăng tương ứng 200.000 - 130.000 đồng/lượng; tăng trung bình 530.000 đồng/lượng so với mức giá thấp nhất trong tuần (tương đương +2,05%).
Tại khu vực phía Bắc giá vàng miếng Rồng Thăng Long được Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết tại 26,26 – 26,36 triệu đồng/lượng.
Giá vàng miếng trong nước trong tuần tới được kỳ vọng có thể tăng lại về quanh ngưỡng 26,6 triệu đồng/lượng.
 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.