Vẫn tăng phí đường bộ qua trạm BOT từ đầu năm 2016

(PLO) - Liên quan đến ý kiến của Bộ GTVT về việc đề nghị lùi thời gian tăng phí đường bộ qua trạm BOT, Bộ Tài chính mới có văn bản phản hồi cho biết, để lùi thời hạn tăng phí của các trạm BOT thì phải có thông tư mới thay thế thông tư cũ...
Ảnh minh họa (Nguồn Internet) Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Bộ Tài chính cho rằng, hiện tại có 23 trạm thu phí BOT đang thu trên các tuyến quốc lộ, nếu lùi hạn tăng phí đến ngày 1/6 thì phải ban hành tới 23 thông tư tương ứng.

Vẫn theo Bộ Tài chính, văn bản đề nghị lùi thời hạn tăng phí của Bộ GTVT gửi đến bộ này ngày 25/12/2015 (cách ngày tăng mức phí 1 tuần) là quá ngắn nên bộ này không kịp nghiên cứu, đánh giá xem xét để ban hành các thông tư mới. Ngoài ra, các trạm đã in và bán vé tháng, vé quý nên không thể thực hiện lùi thời gian tăng phí như đề xuất của Bộ GTVT.

Trước đó, hôm 25/12/2015, Bộ GTVT đã gửi văn bản đến Bộ Tài chính, các nhà đầu tư dự án BOT đề nghị lùi thời hạn tăng phí đường bộ qua các trạm BOT đến ngày 1/6/2016, thay vì tăng từ ngày 1/1/2016 vì chỉ số giá tiêu dùng (CPI) thấp hơn nhiều so với mức dự kiến ban đầu mà bộ này và các nhà đầu tư tính toán.

TB
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép

Thời gian vừa qua lực lượng CSGT xử lý nhiều đối tượng tổ chức đua xe trái phép.
(PLVN) - Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Công an toàn quốc cần xây dựng kế hoạch, quy chế, kế hoạch phối hợp thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép.

Những hung thần trong TP Biên Hòa

Những hung thần trong TP Biên Hòa
(PLVN) - Người dân TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ngán ngẩm khi phải lưu thông cùng đoàn xe ben siêu trọng chở đá, đất từ các mỏ đi tiêu thụ. Một số hình ảnh ghi nhận tại TP Biên Hòa có thể thấy xe ben đang lộng hành thế nào...

Ưu tiên đặc biệt cho các chuyến bay chở vắc xin COVID-19

Lô vắc xin COVID-19 về Việt Nam qua Sân bay Tân Sơn Nhất.
(PLVN) -  Vắc xin COVID-19 là mặt hàng có giá trị cao và quá trình vận chuyển tiềm ẩn các rủi ro do phải chở số lượng đá khô lớn kèm theo. Do đó, việc vận chuyển vắc xin trên các chuyến bay phải được thực hiện rất cẩn thận để đảm bảo an toàn bay.