Văn Quyến mất cơ hội thi đấu AFF Cup vì chấn thương

(HPĐT)- Sáng 11-9, Văn Quyến vẫn ra sân, thậm chí còn chạy khởi động cùng các đồng đội. Tuy nhiên, HLV Calisto đồng ý với đề xuất của bác sỹ, để tiền đạo này nghỉ tập luyện và có hướng điều trị tích cực cho chấn thương.

(HPĐT)- Sáng 11-9, Văn Quyến vẫn ra sân, thậm chí còn chạy khởi động cùng các đồng đội. Tuy nhiên, HLV Calisto đồng ý với đề xuất của bác sỹ, để tiền đạo này nghỉ tập luyện và có hướng điều trị tích cực cho chấn thương.

Giấc mơ dự AFF Cup tuột khỏi tay Văn Quyến
Giấc mơ dự AFF Cup tuột khỏi tay Văn Quyến

Theo kết luận cuối cùng của Hội đồng chuyên môn là các bác sỹ đầu ngành chuyên về xương, Văn Quyến bị viêm xương sụn bóc tách cổ chân mãn tính và tràn dịch khớp hay còn có một cách gọi khác là viêm xương con sên.

Với loại chấn thương dạng này, về cơ bản, Quyến vẫn có thể tham gia tập luyện và thi đấu nhưng chỉ là với khối lượng vận động nhẹ. Bản thân Văn Quyến cũng đề nghị HLV Calisto cho mình trở lại tập luyện, vừa tập vừa điều trị đồng thời.

Phương án đó không phải là không khả thi nhưng nếu làm như vậy, Văn Quyến sẽ không thể tập luyện và thi đấu với cường độ cao. Chính vì thế, HLV Calisto sau khi tham khảo ý kiến của các bác sỹ đã yêu cầu VFF có hướng điều trị tích cực để Văn Quyến có thể sớm hoàn toàn bình phục chấn thương.

 

Vậy hướng điều trị tích cực cho chấn thương của Văn Quyến là gì? Theo Phó chủ tịch VFF, Nguyễn Lân Trung, việc này hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bác sỹ nhưng nhiều khả năng, ngay trong tuần sau, Văn Quyến sẽ được mổ nội soi tại bệnh viện 108.

Thời gian hồi phục chấn thương và quay lại tập luyện của Văn Quyến thì phải đến sau khi phẫu thuật, các bác sỹ mới có thể đưa ra nhận định. Tuy nhiên, với những đánh giá ban đầu, Văn Quyến cần ít nhất hai tháng để hồi phục hoàn toàn chấn thương.

Như vậy, ít nhất trong thời gian này, Văn Quyến không thể tham gia tập luyện và thi đấu tại ĐTQG. Còn cơ hội góp mặt tại AFF Cup 2010 thì còn phụ thuộc vào tiến độ hồi phục chấn thương của Văn Quyến cũng như quyết định của HLV trưởng Calisto.

Mặc dù đây là chấn thương cũ, Văn Quyến gặp phải khi còn thi đấu ở CLB nhưng do đây đang trong giai đoạn tập trung ĐTQG nên VFF vẫn hỗ trợ, chịu toàn bộ chi phí điều trị cho chấn thương của Văn Quyến, kể cả khi phải phẫu thuật.

Từ báo cáo của bác sỹ, VFF cũng sẽ gửi công văn cho CLB SLNA, thông báo về tình trạng chấn thương của Văn Quyến, hướng điều trị để hai bên cùng phối hợp.

Sau cuộc trao đổi nhanh với Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung trưa 11-9, HLV Calisto đã thống nhất với phương án điều trị chấn thương cho Văn Quyến. Tuy vậy, ông thầy người Bồ cũng từ chối đưa ra ý kiến đánh giá về cơ hội thi đấu trở lại của Văn Quyến trong màu áo ĐTQG.

Việc có triệu tập thêm gương mặt mới nào bổ sung cho ĐTQG hay không chưa được HLV Calisto tính đến./.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.