Văn Quyến đã 'trả nợ' người hâm mộ

(PLVN) -Những lỗi lầm của tuổi trẻ đã qua, hiện tại và tương lai trước mắt Văn Quyến đã làm được. Đó như là một món nợ anh đã trút được từ những sai lầm quá khứ.
Văn Quyến đã trưởng thành trong vai trò HLV Văn Quyến đã trưởng thành trong vai trò HLV

Theo dõi trợ lý Văn Quyến tại giải U17 Quốc gia, Trợ lý Văn Quyến luôn sát sao với từng cầu thủ trẻ, dặn dò các em về đấu pháp, động viên tinh thần, đưa từng chai nước, cho các cầu thủ trẻ.

Không còn nhìn thấy Văn Quyến một ngôi sao sang chảnh, ăn chơi cũng ngút trời với tuổi trẻ ngông cuồng.

Anh chia sẻ: “Hạnh phúc của tôi là được làm trợ lý, được góp sức động viên cho cầu thủ, đội bóng thi đấu thành công mang lại niềm vui cho mình.

Từ kinh nghiệm làm cầu thủ ngày xưa, tôi mong muốn truyền lại những gì mà mình tiếp thu để đưa các em đi lên, đầu tiên là hướng đến đội 1 SLNA và cao hơn nữa là ĐT Việt Nam”

Văn Quyến vừa cùng U17 SLNA vô địch U17 Quốc gia, có lẽ vết trượt dài trong quá khứ đã lùi rất xa, một hồi ức không một ai muốn nhớ. Anh từng "xé lưới" Hàn Quốc vừa vào bán kết WC2002... nhưng rồi sự bồng bột của tuổi trẻ đã làm anh lầm đường.

Nhiều năm sau khi im hơi lặng tiếng, anh bỗng trở lại đầy mạnh mẽ, là một HLV, anh được SLNA cân nhắc vào BHL đội 1, nhưng anh đã từ chối để làm lại tất cả từ đầu. Và chàng "Quyến béo" có đôi chân tài hoa nhưng bồng bột năm nào, đã trở thành một vị HLV truyền lửa đầy nhiệt huyết cho thế hệ tiếp nối của SLNA.

SLNA thua Nutifood 2-4 ở vòng bảng nhưng hạ gục chính đối thủ được đầu tư mạnh nhất VN 3-2 ở chung kết và lên ngôi vô địch đầy thuyết phục. SLNA của anh giành luôn hattrick vô địch U11, U15 và U17.

Văn Quyến đã 'trả nợ' người hâm mộ ảnh 1
 Chức vô địch của U17 SLNA có vai trò lớn của Văn Quyến

Nguyễn Anh, một cổ động viên của SLNA chia sẻ: “Hiện nay, Văn Quyến mới 36 tuổi, quá trẻ cho HLV chuyên nghiệp, vài năm nữa, biết đâu chúng ta sẽ thấy anh trên ghế HLV trưởng đội 1 SLNA, mang trọng trách vực dậy cả bóng đá Sông Lam kiêu hùng.

Hay thậm chí là trợ lý HLV cho ĐTQG. Quyến ơi, mọi người đã tha thứ cho anh rồi, nhưng anh nợ chúng tôi một cầu thủ có đôi chân thần sầu, thì phải trả cho chúng tôi một HLV có bộ óc chiến thuật vĩ đại nhé!”.

Với những thành công ở công tác đào tạo trẻ tại SLNA, Văn Quyến đã thầm lặng lấy lại được hình ảnh của mình năm xưa. Một ngôi sao sáng của bóng đá Việt Nam, đầy kỹ thuật và tốc độ.

Anh đã sai, đã nợ người hâm mộ kỳ vọng anh rất nhiều. Bây giờ anh đã trả món nợ đó cho người hâm mộ và chúng ta có quyền tin Văn Quyến sẽ là một HLV giỏi của bóng đá nước nhà trong tương lai gần.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảng I - AFC Cup: Các đội sẵn sàng cho tham vọng

CLB Viettel đặt mục tiêu đứng đầu bảng đấu.
(PLVN) - Bốn đội bóng ở bảng I - AFC Cup 2022 đã có mặt tại TP HCM và có những buổi tập đầu tiên để làm quen với điều kiện thời tiết. Tất cả đều đã sẵn sàng cho tham vọng của riêng mình.

Cựu Chủ tịch VFF qua đời

Ông Lê Hùng Dũng và huyền thoại bóng đá thế giới Micheal Platini năm 2000.
(PLVN) - Ông Lê Hùng Dũng, cựu Chủ tịch VFF qua đời vào sáng 17/6, tại nhà riêng thuộc phường Thảo Điền, TP HCM.