Văn phòng Trung ương Đảng thăm, tặng quà đồng bào bị ảnh hưởng do mưa lụt tại Nghệ An

(PLVN) - Ngày 8/11, Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng - dẫn đầu đã đến thăm, động viên, tặng quà một số gia đình bị ảnh hưởng do mưa lụt vừa qua ở Nghệ An. 
Đoàn công tác do ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng dẫn đầu đã đến thăm, động viên, tặng quà một số gia đình bị ảnh hưởng do mưa lụt vừa qua ở Nghệ An. Đoàn công tác do ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng dẫn đầu đã đến thăm, động viên, tặng quà một số gia đình bị ảnh hưởng do mưa lụt vừa qua ở Nghệ An.

Trong những ngày từ 28/10 đến 31/10, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tại Nghệ An liên tục xảy ra mưa lớn, lượng mưa phổ biến từ 200  - 400mm/đợt, có nơi trên 500mm đến 800mm/đợt. Với địa hình nhiều huyện miền núi, mưa lớn xảy ra liên tục trong thời gian ngắn đã gây ra lũ trên sông Lam, một số nhà máy thủy điện cũng tiến hành xả cửa nên gây ngập lụt tại nhiều vùng trũng thấp và gây sạt lở đất ở một số huyện.

Văn phòng Trung ương Đảng thăm, tặng quà đồng bào bị ảnh hưởng do mưa lụt tại Nghệ An ảnh 1
 Thăm hỏi, chia sẻ những mất mát của hộ dân tại huyện Hưng Nguyên 

Mưa lũ, ngập lụt trong nhiều ngày  đã làm mất mát đi nhiều tài sản quý giá của người dân, cũng như gây sạt lở, chia cắt nhiều khu dân cư.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vận động chia sẻ với đồng bào miền Trung. Nhằm chia sẻ khó khăn với Nhân dân các vùng bị ngập lụt, Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng đã có những phần quà hỗ trợ Nhân dân huyện Hưng Nguyên và Thanh Chương - những địa phương bị ảnh hưởng nặng do mưa lụt.

Văn phòng Trung ương Đảng thăm, tặng quà đồng bào bị ảnh hưởng do mưa lụt tại Nghệ An ảnh 2
 Đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và tặng phần quà động viên gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Thanh Chương

Trong sáng nay, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh cùng đoàn đã trực tiếp đến thăm, động viên, tặng quà cho 3 gia đình ở xóm 6, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên và 3 gia đình ở xóm Phú Lập, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương. Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cùng các thành viên trong đoàn đã có mặt tại các gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt ngập lụt vừa qua, thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn, mất mát do mưa lụt gây ra.

 Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh đề nghị các gia đình nỗ lực vươn lên, sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Dịp nàyUBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cũng đã trao các phần quà hỗ trợ cho những gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2022

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Từ tháng 7/2022, một số chính sách mới về tăng mức lương tối thiểu vùng; Triển khai hình thức hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên;  Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức kế toán, thuế, hải quan… có hiệu lực thi hành.

Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Chuyển hóa chủ trương thành hành động thực tiễn

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh vấn đề trên tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021-2026.

Chủ tịch nước: Cần có biện pháp phù hợp ngăn chặn khủng hoảng hệ thống y tế

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng công ty Dược Việt Nam - Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Chính phủ và ngành Y tế cần sớm giải quyết những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là bất cập trong đấu thầu, mua sắm vật tư y tế, thiết bị; tình trạng nhiều y bác sỹ nghỉ việc; thiếu thuốc và vật tư y tế ở nhiều bệnh viện... Trước mắt, cần có biện pháp phù hợp ngăn chặn khủng hoảng của hệ thống y tế.

Việt Nam và Hungary trao đổi kinh nghiệm lập pháp trong ứng phó các thách thức của thời đại

Quang cảnh Tọa đàm lập pháp lần thứ tư do Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary tổ chức.
(PLVN) - Tọa đàm lập pháp với chủ đề “Hoàn thiện khung pháp lý về giảm phát thải khí nhà kính, năng lượng tái tạo và kinh tế xanh” do Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary tổ chức là cơ hội để hai Bên góp phần bảo đảm hiệu quả công việc lập pháp về các lĩnh vực này, ứng phó lại các thách thức của thời đại tốt hơn.