Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên trao quà cho người dân “rốn lũ” miền Trung

(PLVN) - 900 suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng vừa được Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên ứng cứu kịp thời cho bà con vùng “rốn lũ” của tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.
Người dân vùng lũ vui mừng và xúc động trước sự hỗ trợ kịp thời của Văn phòng đại diện báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên. Người dân vùng lũ vui mừng và xúc động trước sự hỗ trợ kịp thời của Văn phòng đại diện báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên.

Cụ thể, ở tỉnh Quảng Trị, chiều 14/10, Văn phòng đã trao 500 phần quà cho 3 địa phương: xã Hải Hưng, xã Hải Định và thị trấn Diên Sanh (thuộc huyện Hải Lăng).

Còn ở Thừa Thiên Huế, trong ngày 16/10, Văn phòng đại diện báo Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên đã phối hợp với Công ty Honda Lộc Thịnh trao 400 phần quà cho phường Hương Xuân và phường Hương Văn (thị xã Hương Trà).

Đây đều là những địa phương ngập lụt sâu và chịu thiệt hại nặng nề trong bão số 5 và trận lũ vừa qua. Phần quà là các nhu yếu phẩm cần thiết giúp bà con nhanh chóng vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống, tiếp thêm nghị lực cho người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai. Đồng thời, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia yêu thương rộng khắp trong cộng đồng.

Trong nhiều năm qua Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên luôn có những chuyến đi thiện nguyện để giúp đỡ các gia đình chính sách, người già neo đơn, cán bộ tư pháp có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ung thư... trên địa bàn.

Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên trao quà cho người dân “rốn lũ” miền Trung ảnh 1
Trưởng Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên trao quà hỗ trọ cho người dân phường Hương Văn, thị xã Hương Trà.
Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên trao quà cho người dân “rốn lũ” miền Trung ảnh 2
Trao quà hỗ trợ của Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên ở xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên trao quà cho người dân “rốn lũ” miền Trung ảnh 3
Trao quà cho người dân nơi bị thiệt hại nặng nhất từ cơn bão số 5 (183/220 hộ bị tốc mái nhà).
Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên trao quà cho người dân “rốn lũ” miền Trung ảnh 4
Do mưa lũ, người dân phải di chuyển bằng thuyền. Đến trưa 17/10, tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị trời mưa lớn, nước các sông lại lên, các địa phương này đứng trước nguy cơ lũ chồng lũ. 
Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến hình thái ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trung Bộ trở vào ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt: Bắc Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt...

Ngày gia đình của những người con xa nhà

Ngày gia đình của những người con xa nhà
(PLVN) - Xa gia đình vì nhiều lý do khác nhau, nhưng vào Ngày Gia đình Việt Nam, nhiều người đều bày tỏ mong muốn gia đình luôn khỏe mạnh, chờ ngày được đoàn tụ bên người thân.

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip
(PLVN) - Nếu biết đối tượng sử dụng Căn cước công dân (CCCD) của người khác để mở tài khoản và sử dụng vào các hoạt động trái pháp luật mà không tố giác thì có thể bị xử lý theo pháp luật. Mức xử phạt tùy vào việc đối tượng vi phạm mức độ ít nghiêm trọng, nghiêm trọng, rất nghiêm trọng hay đặc biệt nghiêm trọng...

Những biển cấm đổ rác 'vô dụng'

Dưới biển cấm đổ rác là rác.
(PLVN) -  Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, dù là đường nhỏ hay trên những trục đường chính, ai cũng có thể bắt gặp những điểm tập kết rác tự phát ngay phía dưới những biển cấm đổ rác.