Văn phòng Đại diện Bắc Trung bộ Báo PLVN phối hợp trao tặng quà hỗ trợ khu cách ly

Văn phòng Đại diện Bắc Trung bộ Báo PLVN cùng các nhà hảo tâm trao quà cho công dân đang cách ly tại xã Quang Thọ, huyện Vũ Quang.
Văn phòng Đại diện Bắc Trung bộ Báo PLVN cùng các nhà hảo tâm trao quà cho công dân đang cách ly tại xã Quang Thọ, huyện Vũ Quang.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 28/8, với mong muốn sẻ chia khó khăn với cán bộ, chiến sỹ và công dân thực hiện cách ly tại tại xã Quang Thọ huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), Văn phòng Đại diện Báo PLVN Bắc Trung bộ cùng các nhà hảo tâm Hội thầy giáo Lê Nam phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã trao tặng quà hỗ trợ khu cách ly tại huyện Vũ Quang.

Phần quà bao gồm: 2.500 chiếc khẩu trang y tế, 2 thùng nước sát khuẩn, 2.500 bộ khay đựng cơm, đũa thìa, cốc đựng canh, gạo, 30 thùng sữa, 30 két nước suối và 100 suất ăn cho các chiến sỹ và người dân đang thực hiện cách ly y tế tại xã Quang Thọ huyện miền núi Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Thạm dự buổi trao quà có bà Phan Hồng Yến, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Vũ Quang; ông Phạm Mạnh Hoàng, Chỉ huy trưởng Huyện đội Vũ Quang và lãnh đạo UBND xã Quang Thọ huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Cán bộ chiến sỹ huyện đội Vũ Quang cùng các nhà hảo tâm chế biến thức ăn tặng khu cách ly.

Cán bộ chiến sỹ huyện đội Vũ Quang cùng các nhà hảo tâm chế biến thức ăn

tặng khu cách ly.

Chỉ huy trưởng Huyện đội Vũ Quang, Phạm Mạnh Hoàng cho biết: Khu cách ly tập trung xã Quang Thọ hiện đang thực hiện cách ly kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cho 79 công dân trên địa bàn huyện Vũ Quang gồm các xã Hương Minh, Quang Thọ, Ân Phú, Đức Giang và thị trấn Vũ Quang.

Trong số đó có 35 công dân được tỉnh Hà Tĩnh đón về từ các tỉnh phía Nam trước đó đã được cách ly 14 ngày tại Khu cách ly Mitraco, thị xã Kỳ Anh; 22 người là F1 liên quan đến lái xe F0 từ Vũ Quang về Nghệ An số còn lại là công dân từ các tỉnh phía Nam tự về bằng phương tiện cá nhân.

Những phần quà đến từ đại diện các nhà hảo tâm

Những phần quà đến từ đại diện các nhà hảo tâm

Tất cả số công dân này đang được lực lượng quân đội, y tế, huyện Vũ Quang theo dõi sức khỏe từng ngày trong thời gian cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Khẩu trang y tế và nước sát khuẩn được trao tặng điểm cách ly

Khẩu trang y tế và nước sát khuẩn được trao tặng điểm cách ly

Ông Phạm Mạnh Hoàng chia sẻ, món quà mà Báo PLVN cùng các nhà hảo tâm trao tặng để nấu các bữa ăn nghĩa tình này nhằm chia sẻ, giúp các công dân cách ly giảm bớt khó khăn yên tâm thực hiện cách ly, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.