Văn phòng Cục THADS TP. Hồ Chí Minh hưởng ứng tuần lễ Áo dài

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Các công đoàn viên của Tổ công đoàn Văn phòng Cục THADS tham gia tích cực hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài", nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, niềm tự hào đối với trang phục truyền thống, chung tay truyền tải thông điệp giữ gìn di sản văn hóa dân tộc.
Văn phòng Cục THADS TP. Hồ Chí Minh hưởng ứng tuần lễ Áo dài

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-CĐVC ngày 10 tháng 02 năm 2022 của Công đoàn viên chức thành phố về việc kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Chương trình công tác năm 2022, Chương trình công tác nữ công năm 2022; Kế hoạch hoạt động kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2022 của Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự Thành phố.

Văn phòng Cục THADS TP. Hồ Chí Minh hưởng ứng tuần lễ Áo dài ảnh 1
Văn phòng Cục THADS TP. Hồ Chí Minh hưởng ứng tuần lễ Áo dài ảnh 2
Văn phòng Cục THADS TP. Hồ Chí Minh hưởng ứng tuần lễ Áo dài ảnh 3
Văn phòng Cục THADS TP. Hồ Chí Minh hưởng ứng tuần lễ Áo dài ảnh 4

Tổ công đoàn 1 “Tổ công đoàn Văn phòng” đã phát động tới toàn thể Đoàn viên công đoàn của tổ các kế hoạch, hướng dẫn của Công đoàn Cục về việc thực hiện nội dung kế hoạch của Công đoàn Cục, tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, một trong các nội dung phát động đó là thực hiện: “Góp phần cùng với các cấp, các ngành bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của trang phục dân tộc Áo dài, đồng thời tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Áo dài, phát động toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức mặc áo dài trong tháng 3/2022 nhằm hưởng ứng “Lễ hội Áo dài” Thành phố (khuyến khích mặc áo dài truyền thống”. Các công đoàn viên của Tổ công đoàn đã tham gia tích cực hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài", nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, niềm tự hào đối với trang phục truyền thống, chung tay truyền tải thông điệp giữ gìn di sản văn hóa dân tộc và khẳng định chủ quyền áo dài của Việt Nam.

Các hoạt động phong trào của Tổ công đoàn 1 là một trong các hoạt động chung của Công đoàn cơ sở Cục, tiếp tục phát động và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; tập trung các hoạt động biểu dương, động viên những cố gắng nỗ lực của nữ đoàn viên công đoàn, tổ chức các hoạt động tạo nguồn kinh phí thực hiện chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh, góp phần thúc đẩy các phong trào về giới, tạo không khí vui tươi, giao lưu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác và tổ chức tốt cuộc sống gia đình.

Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức về lịch sử, ý nghĩa, chủ đề và thông điệp của Liên hợp quốc về Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 trong đội ngũ CC,VC-LĐ; thúc đẩy sự quan tâm của gia đình và xã hội trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Cẩm Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu
(PLVN) -  Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật nhằm hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, kịp thời cập nhật, nắm bắt các chế độ chính sách pháp luật hiện hành, nắm bắt đầy đủ và hiểu đúng những điểm mới, cơ bản của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và những vấn đề liên quan để phục vụ sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời hạn chế những rủi ro, vướng mắc pháp lý trong hoạt động.

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận, Sở Y tế Nghệ An: “Ngôi sao” trong nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật

 Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Sở Y tế Nghệ An giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi không phải người giữ chức vụ cao. Ông Nguyễn Đức Thuận, Thanh tra viên Sở Y tế, nổi tiếng vì là người đoạt nhiều giải thưởng các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg
(PLVN) -  Chiều 24/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Quyết định 06/QĐ-TTg) dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.

Đa dạng hoá các hình thức truyền thông dự thảo chính sách

Đa dạng hoá các hình thức truyền thông dự thảo chính sách
(PLVN) -Ngày 24/6, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị Triển khai Quyết định số 407/QĐ-TTg ngày 30/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022 – 2027”.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý VPHC tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc
(PLVN) -Ngày 24/6 Đoàn kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Phó Tổng giám đốc Đào Việt Ánh cùng đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc.

Sở Tư pháp Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí

Sở Tư pháp Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí
(PLVN) -Vừa qua, tại Hội nghị công bố kết quả xếp hạng công tác cải cách hành chính và văn thư lưu trữ năm 2021 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Sở Tư pháp thành phố được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2021.

Sơn La: Tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người dân

Người dân tham gia nghe tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý.
(PLVN) - Nằm trong kế hoạch công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) năm 2022, trong thời gian 5 ngày (từ ngày 13/6 đến 17/6 vừa qua), Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Sơn La đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về TGPL tại 5 xã nghèo của huyện Mai Sơn cho gần 500 người dân là đồng bào dân tộc thiểu số.

Dành trọn đam mê với sự nghiệp tuyên truyền vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Dành trọn đam mê với sự nghiệp tuyên truyền vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam
(PLVN) -Cả cuộc đời cống hiến cho nghề luật, khi được nghỉ hưu ông lại tiếp tục miệt mài hành nghề luật sư. Ông đã tham gia hàng ngàn vụ bào chữa, trợ giúp pháp lý, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân; hàng trăm buổi nói chuyện chuyên đề với các chức sắc tôn giáo... với tất cả lòng say mê, nhiệt huyết của người cả đời gắn bó với sự nghiệp tuyên truyền vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.