Văn phòng Chính phủ ký ghi nhớ hợp tác về cải cách thủ tục hành chính với 2 Bộ của Anh

Hình ảnh tại lễ ký kết.
Hình ảnh tại lễ ký kết.
(PLVN) - Sáng nay, 28/8, Văn phòng Chính phủ tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về cải cách thủ tục hành chính giữa Văn phòng Chính phủ Việt Nam và Bộ Ngoại giao, Bộ kinh doanh, năng lượng và chiến lược công nghiệp Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng tăng cường hợp tác với Vương quốc Anh – quốc gia có vai trò, vị trí rất quan trọng ở châu Âu và trên thế giới.

Bày tỏ vui mừng về việc 2 bên đã đi đến thống nhất để đi đến ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về cải cách thủ tục hành chính giữa Văn phòng Chính phủ Việt Nam và Bộ Ngoại giao, Bộ kinh doanh, năng lượng và chiến lược công nghiệp Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng Bản ghi nhớ hợp tác giữa 3 cơ quan là sự thể hiện nỗ lực, cam kết mạnh mẽ và mong muốn hợp tác, hỗ trợ của 2 bên trong triển khai cải cách thủ tục hành chính của Việt Nam.

Nhấn mạnh Anh là một trong những điển hình thành công trong cải cách về thể chế, cải cách thủ tục, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng bày tỏ mong muốn Anh giúp Việt Nam trong cả đào tạo và tạo ra những cải cách mang tính đột phá trong lĩnh vực hành chính tại Việt Nam.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng hy vọng, với quyết tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành của Việt Nam cùng sự hỗ trợ mạnh mẽ, hiệu quả của bạn bè, trong đó có Chính phủ Vương quốc Anh và Bắc Ireland mà trực tiếp là Bộ Ngoại giao, Bộ kinh doanh, năng lượng và chiến lược công nghiệp và Quỹ thịnh vượng của nước này, Việt Nam sẽ đạt được những kết quả tích cực hơn nữa trong triển khai cải cách thủ tục hành chính và tiếp cận hơn với chuẩn mực OECD chứ không phải của ASEAN, đồng thời hiện thực hóa 12 chữ vàng của Chính phủ Việt Nam trong năm 2019, đó là “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo hiệu quả và bứt phá”, góp phần vào sự phát triển của đất nước, sự phồn vinh của dân tộc và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa 2 nước.

Bản ghi nhớ hợp tác về cải cách thủ tục hành chính giữa Văn phòng Chính phủ Việt Nam và Bộ Ngoại giao, Bộ kinh doanh, năng lượng và chiến lược công nghiệp Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland thể hiện mong muốn của các bên trong hợp tác bảo đảm thực thi cải cách thủ tục hành chính tại Việt Nam trên cơ sở phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các bên; pháp luật quốc gia và các điều ước quốc tế mà Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland là thành viên.

Sự hợp tác này nằm trong khuôn khổ Quỹ thịnh vượng của Chính phủ Vương quốc Anh và Bắc Ireland hỗ trợ một số quốc gia, đối tác trong việc tăng cường cải cách và phát triển kinh tế nhằm xóa đói, giảm nghèo và phát triển toàn diện.

Bản ghi nhớ gồm 7 điều, xác định các nguyên tắc chung, mục tiêu, phạm vi và hình thức hợp tác, hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bộ kinh doanh, năng lượng và chiến lược công nghiệp Liên hiệp Anh và Bắc Ireland đối với Văn phòng Chính phủ trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Bản ghi nhớ này có hiệu lực đến tháng 3/2021 và có thể gia hạn.

Đọc thêm

Hải quân Brazil thu giữ 3,6 tấn cocaine

Các kiện cocaine bên trong thuyền máy bị Hải quân Brazil thu giữ ở ngoài khơi thành phố Recife, bang Pernambuco, Brazil, ngày 19/9. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ngày 19/9 (giờ địa phương), Hải quân Brazil cho biết đã thu giữ 3,6 tấn cocaine trên một chiếc thuyền máy ở ngoài khơi bang Pernambuco, vùng Đông Bắc Brazil.

Việt Nam đưa sáng kiến thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng các thành viên Đoàn đại biểu Việt Nam tại Phiên thảo luận của Khóa họp 54 HĐNQ ngày 20/9. Ảnh: PV TTXVN tại Geneva
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva, trong khuôn khổ Khóa họp 54 Hội đồng nhân quyền LHQ (HĐNQ) tại Geneva, Thụy Sỹ, Phái đoàn vừa tổ chức Tọa đàm quốc tế về Thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng và đưa ra Phát biểu chung về cùng chủ đề này với sự đồng bảo trợ của đông đảo các nước.

Tổng thống Biden đề cao quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ tại Phiên thảo luận cấp cao ĐHĐ LHQ

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại khóa họp của Đại hội đồng LHQ ngày 19/9. Ảnh: AFP
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 20/9, ngày 19/9, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ) Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã khai mạc với sự tham dự của hơn 150 Người đứng đầu Nhà nước, Chính phủ, cùng đại diện Lãnh đạo của nhiều nước và tổ chức quốc tế.

Quyết định mới của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về “hộ chiếu kỹ thuật số” quy định các trường hợp và trình tự sử dụng thông tin nhận dạng kỹ thuật số thay vì giấy tờ bản giấy.

Nâng cao hơn nữa hiệu quả các cơ chế hợp tác hiện có giữa Việt Nam và Cuba

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà hội kiến Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo.
(PLVN) - Ngày 18/9, nhân chuyến thăm làm việc tại Cuba và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm G77 và Trung Quốc, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo và tiến hành hội đàm với Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Ricardo Cabrisas Ruiz tại Trụ sở Chính phủ Cuba.

Chính phủ Ukraine bất ngờ sa thải 6 thứ trưởng quốc phòng

Ông Taras Melnichuk.
(PLVN) - Chính phủ Ukraine đã sa thải 6 thứ trưởng quốc phòng và thư ký của Bộ trưởng Bộ này, hãng tin TASS dẫn lời ông Taras Melnichuk, quan chức của chính phủ Ukraine giữ cương vị đại diện cho Chính phủ Ukraine trong Quốc hội nước này cho biết.

Cuba luôn coi Việt Nam là anh em ruột thịt

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz.
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 17/9, nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm G77 và Trung Quốc tại La Habana, Cuba (15-17/9), ngày 16/9, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz.