Vận mệnh 2017 trong mắt bậc thầy phong thủy quốc tế

(PLO) -Bà Jodi Brunner, một bậc thầy phong thủy, người đã từng nghiên cứu và thực hành bộ môn khoa học thần bí này kể từ hồi năm 1998, đã đưa ra những dự báo về sức khỏe và sự thịnh vượng theo phong thủy ngay trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.
Bậc thầy phong thủy người Melbourne (Australia), Jodi Brunner Bậc thầy phong thủy người Melbourne (Australia), Jodi Brunner

Bà Brunner trấn an: “Đừng lo lắng nếu như quý vị chưa có chuẩn bị gì cho năm mới 2017. Ngay từ bây giờ, quý vị có thể chuẩn bị nhà cửa hoặc việc kinh doanh để nhận “lộc” lành – năng lượng tốt – cho năm nay”. 

Năm hỏa kê có gì hay?

Phong thủy gia Jodi Brunner phân tích: “Phong thủy là một nghệ thuật có từ thời xa xưa, đặt đúng nơi và đúng thời điểm, lợi dụng môi trường để hậu thuẫn cho đời sống và nghề nghiệp. Nhiều nguyên lý của phong thủy đến từ hiểu biết đơn giản về môi trường quanh ta”.

Bà Brunner thừa nhận rằng ở nhiều quốc gia, thậm chí họ còn không biết phong thủy là cái gì, rất mơ hồ, song bà tin rằng đang nở rộ nhu cầu coi và ứng dụng phong thủy hơn lúc nào hết, nhất là những ai đang sống trong các không gian nhỏ hẹp. 

Bằng cách sử dụng nhiều kiến thức phong phú về phong thủy, bà Brunner đưa ra những lời khuyên cho chủ các căn hộ và văn phòng có thể chiêm nghiệm trong năm 2017. “Chúng ta luôn có mọi cách để dự báo về những thứ tự nhiên cho chúng ta và môi trường quanh nơi chúng ta sống, và những yếu tố tự nhiên này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chính chúng ta. Chúng ta nên khai thác khí lành và giảm thiểu tác động của tà khí có thể tác động xuyên suốt năm 2017”. Năm 2017 được gọi là Năm gà lửa - Hỏa Kê- tượng trưng cho các đức tính mẫu mực, trung thành và đúng giờ. 

Mỗi con thú (giáp) tượng trưng cho một góc 30 độ trên la bàn, nơi có con gà (kê) sẽ là hướng Tây, bà Brunner cảnh báo rằng hướng Tây có thể gây rối loạn, lộn xộn, đào bới hay bừa bãi gì đó ở trong đất nhà ở hay văn phòng của bạn trong năm 2017, và niềm may mắn có thể bị khuấy động. Tương tự, nếu hàng xóm ở hướng Tây nhà bạn đang xây nhà hay tân trang, cải tạo gì đó thì có thể gây hại cho phong thủy của chính bạn. 

Trên bình diện toàn cầu, bà Brunner cho rằng sẽ có một năm không mấy cân bằng do bởi các xung đột có từ trước giữa yếu tố Kim của con gà (Kê) và yếu tố Lửa (Hỏa) trong năm. Năm 2017 có thể bình yên hơn năm 2016, Brunner nhấn mạnh: “Xét trên mức độ cá nhân thì năm Hỏa Kê sẽ ảnh hưởng tới sự chào đời của cá nhân. Khi các con vật đụng độ thì 5 yếu tố ngũ hành sẽ thoát ra trên bề mặt”.

Nhằm giảm thiểu các xung đột, bà Brunner khuyên người sinh ra trong năm Thỏ (năm Mèo ở Việt Nam) sẽ “tìm kiếm sự khôn ngoan, nhẹ nhàng, điềm tĩnh và mang lại hài hòa cho những người xung quanh”. Mặt khác, những ai sinh ra vào năm Trâu (Sửu) có thể có nhiều cơ hội hơn để thể hiện trong năm 2017 này, cơ hội sẽ đến tùy vào khả năng của mỗi người. 

Vận mệnh 2017 trong mắt bậc thầy phong thủy quốc tế ảnh 1
Năm Đinh Dậu 2017 - Hỏa Kê - được dự báo là một năm nhiều may mắn, song cũng có không ít rủi ro 

Sức khỏe như thế nào?

Phong thủy gia Jodi Brunner nhấn mạnh: “Nếu cửa trước nhà bạn hay cửa phòng ngủ xoay mặt về hướng Tây Bắc – tức ngôi sao số 2 – thì có thể mang bệnh tật vào trong nhà của bạn. Lựa chọn tốt nhất là chuyển đổi hướng cửa hoặc dời sang một phòng ngủ khác trong năm 2017, tuy nhiên nếu điều đó không khả thi thì người sống có thể đối mặt với tà khí.

Qúy vị hãy tránh màu đỏ ở hướng Tây Bắc, vì màu đỏ là màu lửa nên nó hợp với sao số 2, có cơ nguy mang lại bệnh tật cho thân chủ vì lửa (hỏa) có thể nuốt đất (thổ) nếu xét theo ngũ hành. Để chống lại bệnh tật và xui xẻo trong nhà, có thể dùng các sắc màu kim loại trên giường ngủ và tường phòng ngủ để nó giảm tác động tiêu cực, như việc treo một quả bầu hồ lô kế cạnh giường ngủ của bạn. Ngôi sao số 2 cũng mang ốm yếu cho việc kinh doanh, “nợ nần” sẽ giúp khó phục hồi còn khách hàng sẽ kỳ kèo chuyện trả tiền. 

Bà Brunner nói tiếp: “Những nhà có cửa trước hay cửa phòng ngủ xoay mặt về hướng Nam thì năm 2017 này cũng là một năm khó khăn do vướng phải ngôi sao số 5, ngôi sao “mang lại thăng trầm trong cuộc đời”. “Có một cách chế ngự ngôi sao số 5 đó là sử dụng sắc màu vàng để làm dịu nó; thêm một con lắc đồng hồ để tạo ra dạng âm thanh kim loại; tránh các màu hồng, đỏ và tím cũng như hình tam giác vì sẽ làm tăng cường sức mạnh cho ngôi sao số 5 này”. 

Nếu phòng ngủ của bạn xoay mặt về hướng Đông thì bạn quả sẽ rất may mắn, vì vị trí đó là ngôi sao số 8 sẽ là sao hữu ích và dễ chịu nhất, sẽ bảo vệ sức khỏe của bạn, ảnh hưởng cân bằng. Trong kinh doanh thì theo bà Brunner, ngôi sao số 8 ở cánh cửa của công ty có thể mang lại niềm tin tưởng, thu nhập thường xuyên cho tư gia hoặc công ty. Vì ngôi sao này thể hiện ở bàn tay, nên đặc biệt là những thợ thủ công làm việc ở nhà sẽ thu nhập tốt hơn nếu như nơi làm việc của họ xoay mặt về hướng Đông.

Nghề nghiệp và kỹ năng

Năm 2017, nếu ngôi nhà hay công ty của bạn xoay mặt về hướng Bắc thì sẽ ảnh hưởng đặc biệt đến sự nghiệp hay vị trí do khu vực này là ngôi sao số 6 đại diện cho ông chủ công ty hay chủ nhà. Bà Brunner giải thích: “Ngôi sao số 6 cực kỳ tốt cho sự thành công nghề nghiệp nhưng cũng phải chuẩn bị để đảm đương những việc khó khăn hơn.

Nên nhớ là hãy treo các loại chứng chỉ hay bằng cấp gì đó lên tường nhà/ công ty vào hướng Bắc trong năm 2017 này. Qúy vị cũng nên viết lách gì đó hay học gì đó ở hướng Đông Bắc vì nó tương ứng với ngôi sao số 4 sẽ “đẩy mạnh cơ hội thành công học thuật và cùng lúc quý vị sẽ có nhiều cơ hội nghệ thuật cho bạn.

Trong chuyện làm ăn/ kinh doanh, hướng Đông Bắc sẽ là vị trí đắc địa cho việc mở phòng tiếp thị trong năm 2017. Ngôi sao số 4 cũng là ngôi sao của cái đẹp lãng mạn, vì thế tôi khuyến cáo rằng không được di chuyển nước vào vị trí này vì nhiều nước quá sẽ tăng thêm sự lãng mạn và khiến cho các các mối quan hệ trở nên chông chênh”.

Vận mệnh 2017 trong mắt bậc thầy phong thủy quốc tế ảnh 2
Những vì sao trên bầu trời đều ảnh hưởng đến cuộc đời, sự nghiệp và hạnh phúc 

Xung đột và hòa hợp

Cửa trước của công ty, nơi bán hàng hay nơi thi cử mà ở hướng Tây thì sẽ là tin tốt lành cho trong năm 2017 này, vì ngôi sao số 3 sẽ mang đến cho bạn sự thành công. Trong khi đó, nếu ai đó làm ở các lĩnh vực khác, thì sự hiện diện của ngôi sao số 3 sẽ báo trước cho bạn một đối thủ cạnh tranh. Trong phòng ngủ (hướng Tây, ngôi sao số 3) sẽ khiến cho người ở trong đó trở nên trở nên cạnh tranh hơn, hoặc thích lý sự hơn, lũ trẻ con sẽ bị ảnh hưởng bởi việc hấp thụ loại khí này.

Tương tự, cửa trước ngôi nhà hay văn phòng mà xoay về hướng Đông Nam thì năm 2017 sẽ có ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực, khi mà ngôi sao ở đó là lửa (Hỏa). Ngôi sao số 9 sẽ ép bạn phải lao lực hơn, cũng có thể giúp cho bạn tươi sáng và rạng rỡ hơn, giúp cải thiện danh tiếng của bạn hoặc mang lại trục trặc do bởi những tác động phụ thuộc từ các ngôi sao mà ngôi sao số 9 đã tương tác.

Trong khi đó những ảnh hưởng giao tiếp và phá hoại của ngôi sao số 7 đặt ở hướng Tây Nam có thể mang lại tài lộc cho những người liên quan đến nghề xây dựng hay những việc có liên quan. 

Cuối cùng là hãy bỏ cái cũ, làm cái mới. Bà Brunner nói: “Viên mãn là âm, mà trống rỗng là dương. Để nhận được dòng năng lượng tự nhiên của âm và dương, chúng ta nên cho phép âm đổi chỗ sang dương bằng cách dọn sạch và ném đi những gì cũ kỹ. Hãy kiểm tra tất cả ngăn kéo và tủ trong nhà hay tòa nhà và vất đi ít nhất là 1 thứ hoặc vất hết. Thay vì không làm gì cả trong năm mới 2017, tôi cho rằng nên làm ít nhất 1 việc gì đó để đổi lấy năng lượng mới mẻ”. 

Sau 20 năm tư vấn phong thủy cho khách hàng khắp thế giới, bà Brunner đã khám phá ra một chủ đề chung: Hầu hết khách hàng muốn sức khỏe, của cải và hạnh phúc. “Tôi vẫn khuyên khách hàng nên muốn ít hơn – cần ít hơn – hạnh phúc ít hơn. Càng nhận ít đi thì nhiều thứ tốt đẹp sẽ chạy về với mình và đơn giản là tóm lấy chúng. Chúng ta nên nhận thức rằng phải làm gì đó để hạnh phúc và đủ đầy. Và chuẩn bị những thứ mới mẻ trong cuộc đời là bước khởi đầu tốt đẹp cho năm mới”.../. 

Hải Nguyễn – Bình Chương (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .

Khởi động tuần lễ hướng về Bác Hồ tại Ấn Độ

Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ do Đại sứ Phạm Sanh Châu dẫn đầu thăm và dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ trên Đại lộ Jarwarhalal Nehru. Ảnh: Phan Tùng VOV
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, ngày 14/5, trong khuôn khổ của chương trình kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam đã khởi động tuần lễ hướng về Bác Hồ tại Thành phố Kolkata, Thủ phủ Bang Tây Bengal, Ấn Độ.

Tỷ lệ lan truyền COVID-19 tăng trở lại trên toàn thế giới

Tỷ lệ lan truyền COVID-19 trên toàn thế giới tăng trở lại nhưng tỷ lệ tử vong do virus corona vẫn tiếp tục giảm. Ảnh: CBC
(PLVN) - Tỷ lệ mắc COVID-19 trên toàn thế giới một lần nữa đang gia tăng sau khi giảm trong 7 tuần. Tổng cộng, từ ngày 7 đến ngày 13/5, thế giới đã ghi nhận khoảng 3,4 triệu ca lây nhiễm, nhiều hơn khoảng 0,2 triệu so với tuần trước đó, theo tính toán của TASS.

Tổng thống Nga Putin cảnh báo Phần Lan

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto cảnh báo rằng việc Phần Lan chối bỏ chính sách trung lập quân sự truyền thống sẽ là sai lầm trong bối cảnh không có bất cứ mối đe dọa nào đối với an ninh của nước này.

UAE bổ nhiệm tân Tổng thống

Thái tử của Abu Dhabi Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan được bầu làm tân Tổng thống UAE. Ảnh: Reuters chụp ông khi gặp Thủ tướng Anh Boris Johnson tại Phố Downing, London, Anh, ngày 16/9/2021).
(PLVN) - Nhà lãnh đạo trên thực tế của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UEA) Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan được Hội đồng tối cao liên bang bầu làm Tổng thống quốc gia Ả Rập vùng Vịnh vào ngày 14/5, củng cố quyền lực của ông là nhà sản xuất dầu OPEC và "người nắm giữ cuộc chơi" chính trong khu vực.