Vận mệnh 12 con giáp trong tháng 7 âm lịch năm Bính Thân

Hình minh họa
Hình minh họa
(PLO) - Trong quan niệm cổ nhân, con người sống trên trái đất luôn chịu sự tác động của các thiên thể, mỗi tháng các thiên thể đó lại dịch chuyển tới một vị trí khác nhau. Người sinh vào thời điểm nào sẽ chịu sự tác động tương ứng của các thiên thể đó. Dựa vào lí lẽ trên, cổ nhân đã ứng dụng để dự đoán tương lai, vận hạn của mỗi người trong từng tháng của năm.  

Vận mệnh tuổi Tý

Bước vào tháng này vận thế tổng thể trên mọi phương diện của tuổi Tý dần được bình ổn, chỉ cần đầu tư tâm sức là có thể thu được thành quả xứng đáng. 

Trên phương diện tình cảm, biểu hiện tuổi Tý tháng này tương đối tốt, tuy họ chưa lập tức xác định mối quan hệ nhưng ít nhất cũng tạo cho đối phương một cảm giác đáng tin cậy. Những người đã có gia đình thì tình cảm hòa thuận, chỉ cần người vợ nhẫn nhịn một chút thì sẽ không xảy ra căng thẳng về mặt tình cảm.

Về công việc và sự nghiệp tổng thể khá tốt, tuy một số việc trước đây có nhiều vướng mắc, nhưng thực tế cho thấy cả quá trình lại rất thuận lợi. Tuy nhiên, tuổi Tý cũng không nên quá hưng phấn, đầu tư quá khả năng kinh tế vốn có của mình. Bởi có khi những việc tưởng chừng chắc chắn vẫn có thể bị lật ngược lại theo hướng tiêu cực. Tháng này tuổi Tý có thể vận dụng tài ăn nói của mình để tiến bước xa hơn.

Tài vận tháng này cũng khiến tuổi Tý rất hài lòng, thu nhập tăng lên nhưng cùng với đó chi phí cũng không hề nhỏ, tránh vung tay quá trán. Tuy nhiên dường như tuổi Tý vẫn có một chút vấn đề về lựa chọn phương hướng đầu tư, nên tăng cường sự nhanh nhạy và quan sát trong vấn đề này. 

Sức khỏe tháng này không có vấn đề gì, làm việc gì cũng đều có tinh thần, chủ yếu là do trạng lái tâm lý thoải mái, không có điều gì phải phiền não. Những người lớn tuổi nên chú ý bồi bổ cơ thể.

Vận thế tuổi Sửu

Tổng thể vận thế tháng này không được tốt, dễ gặp nhiều trở ngại. Trong tình duyên, những người đơn thân khó có cơ hội gặp được người ưng ý. Những người đang yêu thì dễ vì chuyện nhỏ nhặt mà dẫn đến tranh chấp, thậm chí là đường ai nấy đi, vì vậy cần phải điều chỉnh tâm lý, lấy dĩ hòa vi quý làm trọng.

Nữ giới đã có gia đình thì dễ gặp buồn phiền vì chồng là người thích giao tiếp, thường ở bên cạnh bạn bè, tiếp đãi khách khứa nên phần dành cho gia đình ít đi. Tuy vậy, cả hai đều là những người suy nghĩ chu toàn nên không đến mức quá gay gắt.

Công việc sự nghiệp tháng này không được khả quan do nhiều vấn đề bất lợi, vì vậy tuổi Sửu cần tránh manh động trong quyết định. Đặc biệt là những người lao động thể chất, nếu có chút thiệt thòi thì nên cho qua, tranh chấp chỉ khiến bản thân càng thêm mất mát. Những người làm công ăn lương thì đây là tháng có nhiều tranh chấp kịch liệt, nếu quá cứng nhắc thì dễ bị hãm hại. Nên lấy tĩnh chế động, tránh phiền hà là hơn.

Tài vận có phần kém hơn so với trước, vấn đề chủ yếu là do ảnh hưởng từ công việc, thu nhập kém đi dẫn đến khó khăn, trong khi đó lại phát sinh thêm một số chi phí trong quan hệ, thu chi mất cân bằng.

Sức khỏe tháng này không được ổn định, do hay bị xúc động mạnh, sức chú ý kém nên đề phòng bị ngã khi tham gia giao thông, qua đường phải cẩn thận.

Vận mệnh tuổi Dần

Do có sao Hoa Cái ảnh hưởng nên nhiều yếu tố khó khống chế nảy sinh, cơ hội và thách thức đi đôi, vì vậy đây là tháng cần tới sự nhạy bén nắm bắt thời cơ của tuổi Dần. 

Tình duyên tháng này có vậy may tốt, những người đơn thân liên tục có cơ hội tiếp xúc với người khác giới, trong số đó có thể nảy sinh lương duyên. Những người đang yêu và có gia đình thì tính cách đôi bên hết sức hòa hợp nên hôn nhân hạnh phúc. Nửa còn lại khá thấu hiểu và ủng hộ tuổi Dần trong các quyết định khiến họ dễ thành công.

Công việc sự nghiệp, bất kể làm việc gì cũng đều tồn tại thách thức rất lớn, nhưng trong đó lại tiềm tàng lợi ích tương đương, vì vậy tuổi Dần có cảm giác như đang chơi một canh bạc. Vì vậy, đây là tháng tuổi Dần cần hoạt động mạnh mẽ, tránh tự thỏa mãn bản thân. Nên phát triển mở rộng nhiều hướng khác nhau, đổi mới nội dung tránh sa đà vào hình thức.

Tài vận tháng này khá khả quan, bởi những khoản đầu tư trước đây bắt đầu sinh lợi, điều này dễ đến vào giữa tháng. Nhưng cần quản lý hợp lý khi tiền vào tay. Sức khỏe ngược lại gặp khá nhiều vấn đề bởi những tổn thương bất ngờ, tuy nhiên việc điều trị lại không đơn giản như mình nghĩ. Đề phòng bệnh cũ tái phát.

Vận mệnh tuổi Mão

Bước vào tháng này, vận thế tuổi Mão ở mức bình thường, trong tình cảm thì lại không được ổn định. Những người còn đơn thân có thể rơi vào trạng thái lưỡng lự khó quyết. Hoặc bản thân có chủ động đi nữa cũng khó lập tức chiếm được cảm tình của đối phương.

Có thể do tuổi Mão lựa chọn phương thức thể hiện không đúng. Những người đang yêu hoặc có gia đình thì có thể vì sự khác biệt tính cách nên không thể biểu lộ triệt để ý nguyện và tình cảm của mình nên có một người phải chịu sự thiệt thòi.

Công việc và sự nghiệp không có gì đột biến, nếu có phát huy tính chủ quan bản thân thì mới tạo ra bước ngoặt. Khi xử lý vấn đề thì phải đặc biệt chú ý tỉ mỉ hơn nữa so với trước đây. Có thể tháng này tuổi Mão cần phải đưa ra nhiều sự lựa chọn, chỉ cần hiểu được rằng có được có mất thì tâm lý mới nhẹ nhàng đưa ra quyết định.

Cuối tháng trở đi có thể tham gia các lớp nâng cao nghiệp vụ hoặc thi chứng chỉ để nâng cao năng lực bản thân, tạo sự cạnh tranh tốt nhất, sẽ có lợi cho sau này.

Tài vận tháng này cũng không được khả quan, vì vậy nên tránh tư tưởng chờ đợi quả ngọt từ trên trời rơi xuống, bởi đây là điều không thể thành hiện thực. Do có nhiều lựa chọn nên dễ rơi vào tình trạng đầu tư quá nhiều, vì vậy nên thận trọng lựa chọn sản phẩm hoặc hướng đầu tư mà mình có kinh nghiệm.

Sức khỏe tháng này không có trở ngại gì lớn, thậm chí có phần tốt hơn so với trước, không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết. Nhưng nên chú ý chất lượng giấc ngủ, tránh sử dụng các thực phẩm kích thích gây ảnh hưởng như cà phê hoặc hút thuốc…

Vận mệnh tuổi Thìn

Đây là tháng khá tốt của tuổi Thìn bởi giai đoạn này tuổi Thìn không cần phải tốn nhiều công sức nhưng vẫn đạt được mục tiêu. Về tình cảm, do có thái tuế tam hợp lại thêm sao Hồng Loan ảnh hưởng giữa tháng dễ có tin vui.

Những người bắt đầu bước vào tình yêu ngược lại khó tạo được sự tin tưởng, cả hai cần thêm một chút nhẫn nại. Những người đã có gia đình tuy cuộc sống không thuộc tầng lớp đại phú đại quý nhưng về cơ bản gặp ít phiền não.

Công việc sự nghiệp tháng này không có vấn đề gì gấp gáp cần giải quyết bởi tuổi Thìn đã hoàn thiện kế hoạch và công việc chuẩn bị từ trước nên chỉ cần theo đúng trình tự thực hiện là được. Vì vậy tuổi Thìn có thể dành công sức đầu tư vào những việc khác như mở rộng mối quan hệ mới, chăm sóc các quan hệ cũ…

Tuy vậy tài vận tháng này ở mức bình thường, tuy thu nhập chính không giảm bớt nhưng chi tiêu lại có dấu hiệu tăng lên, trong đó bao gồm cả phần cho gia đình và bản thân. Đồng thời đây cũng là tháng khá bận bịu nên ít có cơ hội kiếm thêm bên ngoài.

Sức khỏe tháng này cần chú ý rất nhiều vấn đề, trước hết tuyệt đối tránh xa bia rượu thuốc lá, bởi độc tố tích tụ trong cơ thể sẽ khiến thời điểm này phát tác, thậm chí phải tới viện. Đồng thời nên khống chế lượng đạm đưa vào cơ thể, tránh ảnh hưởng tới các chức năng nội tạng, đặc biệt là thận.

Vận mệnh tuổi Tỵ

Bước vào tháng này vận thế tuổi Tỵ bắt đầu trở nên thịnh vượng. Trong tình duyên thì có buồn có vui, những người đơn thân mới gặp thất bại trong tình yêu có thể có niềm vui bất ngờ, nên mở rộng cánh cửa trái tim.

Nhưng nữ giới tuổi Tỵ sau khi nửa còn lại thành công trong sự nghiệp thì dễ có cảm giác mất an toàn hoặc đố kỵ, cần điều chỉnh tâm lý này. Nam giới tuổi Tỵ nên bày tỏ tình yêu bằng nhiều cách hơn nữa để nửa còn lại của mình yên tâm hơn.

Công việc sự nghiệp phát triển hơn hẳn so với những tháng trước, tuy không có những vận may đặc biệt bất ngờ, nhưng tổng thể xu hướng đều rất tốt. Những người đang tìm việc thực ra không cần quá vất vả nhưng vẫn có cơ hội tự tìm tới. Tuy nhiên, những cơ hội này có thể phải tới cuối tháng mới xuất hiện.

Tài vận có thể nói là rất tốt, tổng thể thu nhập tăng lên tương đối, nhưng nó cũng liên quan mật thiết tới năng lực quản lý tài chính của tuổi Tỵ. Chỉ có điều đây là tháng cần chi khá nhiều tiền, nếu không có kế hoạch tỉ mỉ rất có thể khiến tuổi Tỵ cảm thấy bị hụt hơi.

Sức khỏe tháng này ở trạng thái tương đối ổn định, những bệnh tật khó chịu trước đây đã giảm bớt nhiều. Vì vậy tuổi Tỵ nên tận dụng cơ hội này để điều chỉnh lại, tốt nhất nên trừ tận gốc những vấn đề này.

Vận mệnh tuổi Ngọ

Do tháng này có sao tốt che chiếu nên vận thế tổng thể gặp nhiều thuận lợi, không cần mất quá nhiều tâm sức vẫn có thể hoàn thành kế hoạch đề ra. Về tình duyên, có thể nói không gặp vấn đề gì. Những người còn đơn thân nhiều cơ hội phát triển phạm vi xã giao, đôi khi một sự giao lưu nhỏ lại trở thành mối lương duyên thúc đẩy dẫn tới tình yêu.

Những người đang yêu hoặc có gia đình thì tình cảm ổn định hòa hợp mỹ mãn. Điều này xuất phát từ tính cách khá tương đồng, chỉ cần môi trường bên ngoài không biến động lớn thì hạnh phúc ngọt ngào luôn ở bên bạn lúc này.

Công việc sự nghiệp, tuy có nhiều việc cần phải lo lắng suy nghĩ nhưng không có vấn đề gì nghiêm trọng xuất hiện trong thời điểm này, hoặc có một chút khó khăn nhỏ cũng được quý nhân giúp đỡ. Điều cần chú ý là kế hoạch đề ra trước đây thì tháng này có thể có chút sai lệch, cần hoàn thiện hơn nữa.

Tài vận tổng thể vẫn được coi là khá ổn định, thu nhập chính không có gì biến động, thỉnh thoảng có thêm khoản thu ngoài dự kiến. Quan trọng là tháng này tuổi Ngọ nên quản lý tốt số tiền trong tay chứ không nên nghĩ cách phải tiêu nó đi như thế nào.

Sức khỏe tháng này ở tình trạng đặc biệt tốt, nếu có cơ hội đi xa thì chỉ khiến tuổi Ngọ cảm thấy một chút không thích ứng nhưng không phải vấn đề lớn. Nên vận động nhiều, điều này càng khiến tinh thần của tuổi Ngọ càng thêm thoải mái.

Vận mệnh tuổi Mùi

Về mặt tình duyên tháng này không được tốt, những người còn đơn thân không có cảm hứng muốn bước vào tình yêu, cũng có tình trạng khi gặp đối tượng cảm tưởng như phù hợp nhưng thực tế lại không thích hợp để tiến tới hôn nhân. Bởi có thể trong lúc thiếu thốn tình cảm, cả hai chỉ là người chỉ là chỗ dựa cho nhau, vì vậy chỉ sau một thời gian mối quan hệ này rất khó tồn tại.

Công việc sự nghiệp tổng thể tương đối tốt, nhưng cần phát huy bản tính thông minh và lý trí của mình. Những người làm công ăn lương thì công việc khá nhẹ nhàng và bớt áp lực hơn rất nhiều. Thậm chí tuổi Mùi có ý tưởng muốn tự mình làm chủ, tự mình kiếm tiền cho mình để nâng cao giá trị bản thân.

Tài vận ngược lại không khiến người ta cảm thấy hài lòng, tuổi Mùi luôn muốn tiết kiệm cho mình một khoản tiền, nhưng thực tế lại không thể thực hiện được bởi chi phí gia đình quá lớn. Tốt nhất chỉ còn cách tiết kiệm hết mức để tránh cuối tháng rơi vào tình trạng khó khăn.

Sức khỏe tháng này tương đối tốt, bất kể làm việc vất vả đến mấy cũng không có cảm giác mệt mỏi. Chỉ có điều một số vấn đề trong cuộc sống gây dao động tâm lý hơn vì vậy cần điều chỉnh cho hợp lý bằng mọi cách.

Vận mệnh tuổi Thân

Bước vào tháng này vận thế tuổi Thân dao động lên xuống vô cùng thất thường. Về tình duyên tuy không có tiến triển gì lớn nhưng về cơ bản vẫn khiến người ta cảm thấy hài lòng. Những người đơn thân cảm thấy mình rất tự do, thích giữ trạng thái tình cảm nồng ấm với đối phương. Những người có gia đình thì tương đối ổn định hòa thuận, bởi tuổi Thân là người nhiệt tình, có thể làm mọi việc và không ngại làm việc nhà khiến đối phương cảm thấy được san sẻ.

Công việc sự nghiệp ngược lại khiến tuổi Thân cảm thấy không được lạc quan, tránh làm việc quá cưỡng ép, bình ổn tâm lý, lựa chọn phương pháp thay thế, tránh việc gì cũng đến tay mình làm, bởi như vậy sẽ rất dễ khiến sai lầm nảy sinh.

Tài vận tổng thể lúc lên lúc xuống dao động rất lớn, đôi khi kiếm tiền nhanh chóng nhưng lại nhanh chóng tiêu tán. Kỳ thực điều này liên quan mật thiết tới phán đoán và lựa chọn của tuổi Thân, tốt nhất nên làm tốt công tác chuẩn bị để tránh việc bất ngờ xảy đến mà không biết phải làm thế nào.

Bước vào tháng này, sức khỏe không thực sự tốt, nên tránh va chạm xã hội, bởi đôi khi việc nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn tới bản thân. Những người trong nhà có trẻ nhỏ cần lưu tâm phòng tránh nguy hiểm có thể xảy ra.

Vận mệnh tuổi Dậu

Về tình duyên, do có sao Đào hoa ở vào vị trí nguyên thần nên vận đào hoa bị khắc chế, tổng thể vận thế có phần đi xuống. Những người đã có gia đình thì hai bên rất dễ xảy ra tranh chấp, bất đồng ý kiến vì những việc nhỏ nhặt.

Cho dù lúc đầu yêu sâu đậm, nhưng cuối cùng chỉ vì cãi vã liên miên dày vò gây mệt mỏi. Những người đơn thân tuy rất khát khao tình yêu nhưng phát hiện trở ngại thực tế quá lớn nên dễ bị những việc khác hấp dẫn hơn lôi kéo.

Công việc sự nghiệp tổng thể có phần đi xuống, sau một mùa xuân đắc thắng, lúc này tuổi Mão có thể cảm thấy một sự thất vọng xuất hiện, bởi những việc cần hoàn thành thì chưa hoàn thành được, sự tự tin của mình cũng không đủ. Nhưng tuổi Dậu không nên quá lo lắng vì nếu biết tận dụng các mối quan hệ trước đây sẽ giúp bạn vượt qua dễ dàng, quan trọng là tuổi Dậu có chấp nhận hạ mình nhờ vả hay không mà thôi.

Tài vận tháng này do ảnh hưởng từ công việc nên thu nhập có phần giảm sút, luôn trong tình trạng cảm thấy tiền không đủ dùng. Một mặt có thể do sự vung tay quá trán, một mặt là chi tiêu gia đình không phải là ít nên cần tiết kiệm để tránh rơi vào khó khăn cuối tháng.

Sức khỏe tháng này cũng không được tốt, cần phát huy khả năng chủ động điều chỉnh của bản thân. Nên tránh bỏ bữa chán ăn, đôi khi thói quen nhỏ này lại gây họa lớn.

Vận mệnh tuổi Tuất

Bước vào tháng này, phương diện tình cảm khiến tuổi Tuất không được hài lòng, bởi đôi khi trong cuộc sống hai người không thấu hiểu nhau dẫn đến cãi vã. Nguyên nhân chủ yếu là do sự kỳ vọng của hai người khác nhau, một người thích sự thực tế bình an qua ngày, một người lại tương đối đào hoa. Nếu không sớm điều chỉnh thì rất có thể phải nhận kết cục xấu.

Công việc sự nghiệp ngược lại rất tốt, tư tưởng thông thoáng hơn so với tháng trước, bớt bảo thủ hơn nên nhiều việc ứng phó linh hoạt. Đôi khi những vấn đề đã thành quy tắc nhưng tuổi Tuất vẫn có phương thức xử lý khác nhau. Chỉ có điều cuối tháng nên nâng cao kỹ năng làm việc để vượt trội hơn so với người khác.

Tài vận tháng này vượt trội hơn so với tháng trước, chủ yếu là nhờ việc tuổi Tuất biết kết hợp nhóm, không còn đơn thương độc mã như trước, biết cách tập hợp năng lực tập thể. Có thể mỗi lần kiếm được ít đi nhưng số lần kiếm được lại tăng lên.

Sức khỏe tháng này không có trở ngại gì lớn, nhưng nên chú ý nghỉ ngơi, tránh cơ thể quá mệt mỏi. Nên quan tâm nhiều hơn đối với người già và trẻ nhỏ trong nhà, nên để họ ở nhà sẽ tốt hơn, dặn dò kỹ trước khỉ ra ngoài, tránh cho người lạ vào nhà.

Vận mệnh tuổi Hợi

Do có sao Kiếp tài ảnh hưởng nên vận thế không được như ý. Bước vào tháng này, về mặt tình cảm tương đối bình thường. Những người đơn thân dường như thiếu đi tính chủ động, sự chậm trễ chần chừ khiến cơ hội qua đi. Những người có gia đình ngược lại biểu hiện khá tốt, có tinh thần trách nhiệm và trung thành, nỗ lực khiến đối phương cảm thấy an tâm.

Công việc sự nghiệp tháng này tuổi Hợi dường như muốn hướng tới là tạm thời điều chỉnh một thời gian. Đây cũng là thời gian khá quan trọng để tuổi Hợi có thể đưa ra tổng kết. Những người đang muốn đi làm khó có cơ hội tham gia làm việc trong tháng này, nên tận dụng thời gian học hỏi thêm những kiến thức khác.

Tài vận tương đối ổn định, tuy không có một khoản lớn vào tay nhưng cuộc sống vẫn rất thoải mái. Vào giữa tháng có thể phải tiêu tiền khá nhiều nhưng nếu có thể tiết kiệm thì nên tiết kiệm, tránh chi tiêu một cách không có kế hoạch. Sức khỏe không được ổn định, nên cẩn thận chú ý khi tham gia giao thông.

Trên đây là những suy đoán dựa theo kinh nghiệm mà cổ nhân truyền lại nên chỉ mang tính chất để bạn đọc tham khảo, chiêm nghiệm bản thân chứ không thể tuyệt đối tin vào. Bởi cổ nhân cho rằng, “đức năng thắng số”, con người có thể thay đổi được số phận, nếu hoàn toàn tin vào những điều trên sẽ khiến người ta mất đi ý chí phấn đấu, ỷ lại hoặc buông xuôi mặc cho số phận.

Vì vậy, cho dù kết quả giải đoán thế nào đi chăng nữa thì sự cố gắng nỗ lực vươn lên của bản thân mới là yếu tố quyết định quan trọng nhất.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.