Văn hóa là vũ khí hòa bình

Văn hóa là vũ khí hòa bình
(PLO) - “Văn hóa là vũ khí hòa bình, dân trí là sức mạnh của dân tộc” là thông điệp mà kiến trúc sư Nguyễn Nga muốn gửi gắm đến tất cả mọi người, qua triển lãm tranh về cầu Long Biên và tác phẩm “Những con mắt nguyên thủy” diễn ra vào chiều 18/5 tại Hà Nội.

Trong ngôi nhà nghệ thuật, trưng bày hàng trăm bức tranh về cầu Long Biên và tác phẩm độc đáo "những con mắt nguyên thủy" đã thu hút được sự chú ý đông đảo từ phía giới trẻ đến các nhà nghiên cứu. Tác phẩm “Những con mắt nguyên thủy” của nhà điêu khắc Nguyễn Đức Quý. 

Tác phẩm toát lên sự đoàn kết của người dân Việt Nam và sự nghiệp hòa bình, thịnh vượng. KTS. Nguyễn Nga cho biết: “Trước tình hình vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam của Trung Quốc ở biển Đông, nguy hại đến hòa bình của khu vực. Chúng tôi hiến tặng tác phẩm này cho Quỹ hòa bình và phát triển Việt Nam do bà Nguyễn Thị Bình làm chủ tịch. Sau khi triển lãm kết thúc, tác phẩm sẽ được bán đấu giá, số tiền đó sẽ được sử dụng để gây quỹ tổ chức những hoạt động toàn dân đoàn kết, vận động các tổ chức hòa bình hữu nghị quốc tế, ủng hộ hòa bình ở Việt Nam, Thái Bình Dương”.

Triển lãm ngôi nhà nghệ thuật cũng triển làm hàng trăm bức tranh ghi lại dấu ấn của cầu Long Biên. Nhằm thu hút sự quan tâm của nhiều người tới việc bảo tồn và giữ gìn cầu Long Biên như một nét văn hóa riêng của Hà Nội cũng như của cả dân tộc. 
Được biết, số tranh này cũng sẽ được bán đấu giá để gây quỹ bảo vệ cầu Long Biên. Triển lãm sẽ được mở cửa đến 15/6/2014.
Một số hình ảnh PLVN ghi nhận được tại buổi triển lãm:
Văn hóa là vũ khí hòa bình ảnh 1
 Những bức tranh ghi lại ký ức của cầu Long Biên.
Văn hóa là vũ khí hòa bình ảnh 2
 
Văn hóa là vũ khí hòa bình ảnh 3
 Triển lãm thu hút người trẻ quan tâm.
Văn hóa là vũ khí hòa bình ảnh 4
 
Văn hóa là vũ khí hòa bình ảnh 5
 Những người trẻ nhận định, đánh giá về vai trò của cầu Long Biên đã tồn tại hàng trăm năm nay.
Văn hóa là vũ khí hòa bình ảnh 6
 
Văn hóa là vũ khí hòa bình ảnh 7
 Bà Nguyễn Nga đang nói về ý nghĩa của buổi triển lãm cho các vị khách nước ngoài.
Văn hóa là vũ khí hòa bình ảnh 8
 Tác phẩm “Những con mắt nguyên thủy”.
Văn hóa là vũ khí hòa bình ảnh 9
 Nhiều người tò mò và hứng thú về tác phẩm độc đáo này.

Đọc thêm

Thách thức với phim tiểu sử Việt

Một cảnh trong phim “Em và Trịnh”.
(PLVN) - Một số bộ phim tiểu sử Việt đã nhận được sự quan tâm lớn của khán giả, nhưng đáng tiếc chưa được đánh giá cao về chất lượng và gây nhiều tranh cãi.

Yoo Ah In cúi đầu xin lỗi sau bê bối

Yoo Ah In cúi đầu xin lỗi sau bê bối
(PLVN) - Sau cuộc điều tra của cảnh sát vào ngày 27/3 vì hành vi sử dụng chất gây nghiện trái phép, Yoo Ah In đứng trước truyền thông xin lỗi, đồng thời viết thư tay bày tỏ sự hổ thẹn vì hành vi của mình.

Thùy Anh làm xấu dị biệt trong “Sao nhập ngũ”

Thùy Anh trong tập ngụy trang của "Sao nhập ngũ", ảnh BTC.
(PLVN) - Trong tập ngụy trang của show thực tế “Sao nhập ngũ”, diễn viên Thùy Anh họa mặt một mình một kiểu, làm cô tự thấy mình xấu một cách dị biệt, trong khi các đồng đội của cô không thể nhịn cười.

Hai cô gái Tày, Mường và hành trình vạn dặm

Hai cô gái Tày, Mường và hành trình vạn dặm
(PLVN) -  Họ là những cô gái dân tộc thiểu số. Bằng sự bền bỉ và đam mê với những lối đi không ai chọn, họ đã chạm tay tới những thành công ngoài mong đợi. Đó là phim tài liệu “Những đứa trẻ trong sương” của đạo diễn Hà Lệ Diễm, lọt top 15 danh sách rút gọn của giải Oscar. Đó là Hà Myo với những sáng tạo không ngừng, mang hơi thở hiện đại vào hát Xẩm, hát Xoan…

Gần 200 diễn viên nhí sẽ tham gia Nhạc kịch Đồng Cỏ Hòa Ca

Các diễn viên nhí casting cho Nhạc kịch Đồng Cỏ Hòa Ca.
(PLVN) - Nhạc kịch Đồng Cỏ Hòa Ca do Trung tâm Đào tạo và Nghệ thuật FFC, Chương trình Giáo dục Âm nhạc Cremusic và Trung tâm Tiếng Anh Ms. Luna English đồng tổ chức sẽ chính thức ra mắt công chúng trong hai ngày 15 và 16/4/2023 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.