Văn hóa là vũ khí hòa bình

(PLO) - “Văn hóa là vũ khí hòa bình, dân trí là sức mạnh của dân tộc” là thông điệp mà kiến trúc sư Nguyễn Nga muốn gửi gắm đến tất cả mọi người, qua triển lãm tranh về cầu Long Biên và tác phẩm “Những con mắt nguyên thủy” diễn ra vào chiều 18/5 tại Hà Nội.
Văn hóa là vũ khí hòa bình

Trong ngôi nhà nghệ thuật, trưng bày hàng trăm bức tranh về cầu Long Biên và tác phẩm độc đáo "những con mắt nguyên thủy" đã thu hút được sự chú ý đông đảo từ phía giới trẻ đến các nhà nghiên cứu. Tác phẩm “Những con mắt nguyên thủy” của nhà điêu khắc Nguyễn Đức Quý. 

Tác phẩm toát lên sự đoàn kết của người dân Việt Nam và sự nghiệp hòa bình, thịnh vượng. KTS. Nguyễn Nga cho biết: “Trước tình hình vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam của Trung Quốc ở biển Đông, nguy hại đến hòa bình của khu vực. Chúng tôi hiến tặng tác phẩm này cho Quỹ hòa bình và phát triển Việt Nam do bà Nguyễn Thị Bình làm chủ tịch. Sau khi triển lãm kết thúc, tác phẩm sẽ được bán đấu giá, số tiền đó sẽ được sử dụng để gây quỹ tổ chức những hoạt động toàn dân đoàn kết, vận động các tổ chức hòa bình hữu nghị quốc tế, ủng hộ hòa bình ở Việt Nam, Thái Bình Dương”.

Triển lãm ngôi nhà nghệ thuật cũng triển làm hàng trăm bức tranh ghi lại dấu ấn của cầu Long Biên. Nhằm thu hút sự quan tâm của nhiều người tới việc bảo tồn và giữ gìn cầu Long Biên như một nét văn hóa riêng của Hà Nội cũng như của cả dân tộc. 

Được biết, số tranh này cũng sẽ được bán đấu giá để gây quỹ bảo vệ cầu Long Biên. Triển lãm sẽ được mở cửa đến 15/6/2014.

Một số hình ảnh PLVN ghi nhận được tại buổi triển lãm:

Văn hóa là vũ khí hòa bình ảnh 1
 Những bức tranh ghi lại ký ức của cầu Long Biên.
Văn hóa là vũ khí hòa bình ảnh 2
 
Văn hóa là vũ khí hòa bình ảnh 3
 Triển lãm thu hút người trẻ quan tâm.
Văn hóa là vũ khí hòa bình ảnh 4
 
Văn hóa là vũ khí hòa bình ảnh 5
 Những người trẻ nhận định, đánh giá về vai trò của cầu Long Biên đã tồn tại hàng trăm năm nay.
Văn hóa là vũ khí hòa bình ảnh 6
 
Văn hóa là vũ khí hòa bình ảnh 7
 Bà Nguyễn Nga đang nói về ý nghĩa của buổi triển lãm cho các vị khách nước ngoài.
Văn hóa là vũ khí hòa bình ảnh 8
 Tác phẩm “Những con mắt nguyên thủy”.
Văn hóa là vũ khí hòa bình ảnh 9
 Nhiều người tò mò và hứng thú về tác phẩm độc đáo này.
Vũ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

H'Hen Niê làm shipper

H'Hen Niê làm shipper
Hoa hậu H'Hen Niê dùng xe máy chở lương thực, thực phẩm đến tiếp tế nhiều địa bàn tại TP HCM.

Tài tử Ji Chang Wook mắc Covid-19

 Ji Chang Wook được thông báo mắc Covid-19.
(PLVN) - Ngày 26/7, tài tử đình đám xứ Hàn nhận kết quả dương tính với COVID-19. Anh được nhân viên y tế cách ly, tiếp nhận điều trị ngay sau đó.

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện
(Dân trí) - "Anh Lý đang tắm thì bị trượt chân ngã phải nhập viện. Chúng tôi không hiểu sao trên mạng người ta có thể đồn thổi ác ý anh Lý đột quỵ vì rượu bia", bà xã NSND Công Lý thông tin.

Vợ chồng Đan Trường ly hôn

Vợ chồng Đan Trường ly hôn
Vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài tám năm hôm 18/7, sau những nỗ lực hàn gắn tình cảm nhưng không thành.

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19
Ít nhất 12 người nổi tiếng mắc COVID - 19 khiến nhiều người liên quan phải cách ly và các chương trình phải hủy bỏ ghi hình.

“Rác” âm nhạc

 Một bài hát có tiêu đề gây tranh cãi.
(PLVN) - Nhạc Việt gần đây có những tác phẩm được phổ biến nhưng không có chất lượng nghệ thuật, nội dung ca từ nhảm nhí, tiêu đề nhạy cảm... gây bức xúc dư luận.

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà
Trong khi Minh Triệu, Hari Won chỉ dám 'xén' một chút tóc mái thì Bảo Thy lại mạnh dạn cắt phăng một đoạn đuôi tóc sau 3 tháng chưa được ra tiệm, còn cánh mày râu như Ông Cao Thắng, Cường Đô La... đành phó mặc chuyện tóc tai cho bà xã.