Văn Hậu sang châu Âu với giá 1 triệu Euro?

(PLVN) - Một đội bóng ở Áo đã đặt vấn đề chiêu mộ Đoàn Văn Hậu với giá 18 tỷ đồng. Cuộc đàm phán giữa Hà Nội FC và Á quân giải Vô địch Quốc gia Áo Austria Wien sắp được chốt lại. 

Vấn đề mà Câu lạc bộ Hà Nội đang quan tâm nhất chính là mức giá chuyển nhượng của Văn Hậu với Câu lạc bộ Austria Wien. Đội bóng thủ đô muốn thương thảo để đẩy giá trị thương vụ lên thành 1 triệu euro (hơn 26 tỷ đồng), trong khi Austria Wien đưa ra con số là 18 tỷ.

Ngoài ra, các điều khoản hợp đồng cũng phải thật chi tiết nhằm đảm bảo cơ hội thi đấu tốt nhất cho Văn Hậu.

Văn Hậu sang châu Âu với giá 1 triệu Euro? ảnh 1
Đoàn Văn Hậu có thể sẽ sang Áo thi đấu với mức giá chuyển nhượng khoảng 1 triệu Euro

Đây là số tiền vượt xa tất cả cuộc chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam từ trước đến nay và đưa Văn Hậu trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Trong trường hợp không bán đứt, lãnh đạo Câu lạc bộ Hà Nội cũng thống nhất chủ trương cho Văn Hậu sang thi đấu ở đội bóng giàu truyền thống của Áo theo dạng cho mượn, với mức giá 2 tỷ đồng 1 mùa.

Văn Hậu sang châu Âu với giá 1 triệu Euro? ảnh 2
Nếu sang Áo thi đấu, Văn Hậu có cơ hội trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên góp mặt ở đấu trường Europa League 2019/20.

Austria Wien là cái tên còn khá xa lạ với người hâm mộ Việt Nam, nhưng lại là đội bóng giàu truyền thống bậc nhất Áo. Austria Wien có 24 lần vô địch giải quốc gia, 27 lần vô địch cúp quốc gia, 6 lần siêu cúp và nhiều năm góp mặt tại sân chơi Champions League.

Nếu sang Áo thi đấu, Văn Hậu có cơ hội trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên góp mặt ở đấu trường Europa League 2019/20, trong trường hợp Austria Wien vượt qua vòng loại.

Văn Hậu sang châu Âu với giá 1 triệu Euro? ảnh 3
Đoàn Văn Hậu khoác áo trong đội tuyển Hà Nội FC và sở hữu nhiều thành tích ấn tượng.

Đoàn Văn Hậu năm nay 20 tuổi nhưng đã đã sở hữu bảng thành tích vô cùng ấn tượng như Á quân U23 Châu Á, vô địch AFF Cup, Top 8 Asian Cup, Top 4 Asiad, Vô địch V-League, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam...

Khánh Kim (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm