Vận động bầu cử - cơ hội cho cả ứng cử viên và cử tri

Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 kết thúc, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được quyền vận động bầu cử theo quy định của pháp luật để giới thiệu chương trình hành động nhằm thực hiện trách nhiệm dân cử trong trường hợp trúng cử đồng thời trả lời những câu hỏi của cử tri.

Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 kết thúc, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được quyền vận động bầu cử theo quy định của pháp luật để giới thiệu chương trình hành động nhằm thực hiện trách nhiệm dân cử trong trường hợp trúng cử đồng thời trả lời những câu hỏi của cử tri. Đây là dịp để các ứng cử viên thể hiện năng lực, bản lĩnh, xây dựng hình ảnh, thuyết phục cử tri bỏ phiếu tín nhiệm cho mình. Các hoạt động vận động bầu cử cũng tạo cơ hội để cử tri hiểu rõ hơn về các ứng viên, qua đó lựa chọn được người đại diện xứng đáng cho quyền lợi chính trị của mình.

Được phép vận động bầu cử dưới nhiều hình thức
Theo quy định tại Điều 19 Nghị định số 19/2004/NĐ-CP, người ứng cử được sử dụng các hình thức tiếp xúc trực tiếp với cử tri thông qua hội nghị tiếp xúc do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp tổ chức; gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri nơi công tác hoặc trả lời phỏng vấn trên báo chí, phát thanh, truyền hình địa phương để vận động bầu cử. Các hình thức này sẽ được áp dụng đến hết ngày 18-5.

Vận động bầu cử - cơ hội cho cả ứng cử viên và cử tri
Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 13 HĐND thành phố nghe kế hoạch triển khai  vận động bầu cử.                                                                         Ảnh: Hải Ngọc

Quá thời gian trên, người ứng cử có thể thực hiện các hình thức vận động bầu cử khác theo quy định của pháp luật đến hết ngày 20-5 theo hướng tạo điều kiện để những người ứng cử được tiếp xúc với cử tri càng nhiều càng tốt. Các hình thức vận động bầu cử khác có thể là làm từ thiện, cung cấp thông tin về bản thân và chương trình hành động của mình qua tờ rơi, sử dụng internet và các mạng xã hội để tiếp xúc với cử tri… Tất cả hình thức này phải bảo đảm yêu cầu công khai, dân chủ, bình đẳng và xây dựng trong vận động bầu cử, không được trái với các quy định của pháp luật. Các ứng cử viên không được phép lợi dụng vận động bầu cử để tuyên truyền trái Hiến pháp và pháp luật hoặc làm tổn hại đến danh dự và lợi ích của tổ chức, cá nhân khác; không được biến vận động bầu cử thành nơi để khiếu nại, tố cáo hoặc giải quyết khiếu nại, tố cáo; không được lợi dụng vận động bầu cử để vận động tài trợ, quyên góp ở trong và ngoài nước cho tổ chức, cá nhân mình.
Bằng các hình thức vận động bầu cử khác nhau, các ứng cử viên trình bày dự kiến chương trình hành động nếu trúng cử, trả lời câu hỏi của cử tri, thuyết phục cử tri bỏ phiếu cho mình. Qua đó, cử tri sẽ đánh giá được trình độ, năng lực và sự hiểu biết của ứng cử viên về tình hình cụ thể của địa phương cũng như khả năng đại diện, nói lên tiếng nói, tâm tư nguyện vọng cử tri gửi gắm của ứng viên. Với ý nghĩa đó, vận động bầu cử là cơ hội cho cả ứng cử viên và cử tri trong thực hiện quyền lợi của mình.

Bảo đảm bình đẳng giữa các ứng cử viên
Để tạo điều kiện tốt nhất cho các ứng cử viên thực hiện quyền vận động bầu cử, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa có công văn hướng dẫn công tác tổ chức hội nghị cử tri, tạo điều kiện để người ứng cử được tiếp xúc với cử tri càng nhiều càng tốt (đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội ít nhất là 10 cuộc, với người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh ít nhất là 5 cuộc, với người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã ít nhất là 3 cuộc). Các địa phương cần chuẩn bị chu đáo về địa điểm và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng ở khu vực tổ chức hội nghị để đông đảo cử tri đến dự, tránh tình trạng chỉ mời một số cử tri đại diện. Việc sắp xếp cho người ứng cử trình bày chương trình hành động; đăng tải chương trình hành động, phần trả lời phỏng vấn của các ứng cử viên phải bảo đảm thời lượng như nhau, tránh sự thiên lệch.

Thể hiện rõ trách nhiệm
Vận động bầu cử là cơ hội duy nhất để các ứng cử viên thể hiện mình, xây dựng hình ảnh, thuyết phục cử tri bỏ phiếu cho mình nhưng không vì thế mà ứng cử viên đề ra những chương trình hành động, kế hoạch quá to tát, không phù hợp với năng lực thực hiện. Đối với các cử tri, căn cứ để quyết định bỏ phiếu cho ứng cử viên nào gồm tiểu sử của ứng cử viên và kế hoạch, chương trình hành động của ứng cử viên đó nếu trúng cử. Ngoài ra, biểu hiện của ứng cử viên trong buổi tiếp xúc cũng có vai trò rất quan trọng.
Chính vì thế, trước khi tham gia vận động bầu cử, các ứng cử viên cần thể hiện trách nhiệm qua việc chuẩn bị thật tốt, trang bị những hiểu biết cụ thể về địa phương nơi diễn ra cuộc tiếp xúc, xây dựng chương trình hành động cụ thể, sát với thực tế địa phương, đề ra những giải pháp, hoạt động rõ ràng. Các ứng cử viên cần tránh việc chuẩn bị sẵn một bài phát biểu và tiếp xúc cử tri ở đâu cũng đem bài chuẩn bị đó ra đọc. Bên cạnh đó, ứng cử viên cũng nên rèn cho mình kỹ năng diễn thuyết, lập luận sắc sảo, trình bày vấn đề lô-gic và khả năng giải quyết tốt các vấn đề phát sinh…
Thành Lê tổng hợp