Vấn đáp Thiền Tông tại chùa Tân Diệu, Long An

(PLO) - Sáng 19/2, tại chùa Thiền tông Tân Diệu, địa chỉ 273 ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Việt Nam, tổ chức buổi lễ Hỏi Đáp Thiền tông công khai lần đầu tiên.

Buổi lễ có sự tham dự của Viện chủ, phó Viện chủ, Ban quản trị chùa... và gần 200 Phật tử đến từ khắp nơi trong cả nước.

Buổi lễ đã diễn ra trong sự sôi nổi với nhiều câu hỏi- đáp thú vị, sâu sắc về Pháp môn Thiền Tông nói riêng và Phật giáo nói chung.

Xuất phát từ quá trình sưu tầm, có được những tài liệu huyền ký của Đức Phật, soạn giả Nguyễn Nhân  - Viện chủ chùa Thiền Tông Tân Diệu đã xuất bản trong năm 2016 một bộ sách gồm 10 cuốn, với những tài liệu về phương pháp tu Thiền Tông mới mẻ.

Vấn đáp Thiền Tông tại chùa Tân Diệu, Long An ảnh 1
Thiền Tông

Do nhu cầu của độc giả và Phật tử gần xa, chùa Thiền Tông Tân Diệu đã chủ trương mở những buổi giải đáp thắc mắc để những người tu theo phương pháp Thiền Tông được nắm rõ.

Các buổi Giải đáp thắc mắc sẽ được tổ chức định kì vào mỗi Chủ nhật hàng tuần tại chùa Tân Diệu.

Trước đó, vào cuối năm 2016, chùa đã nhận được Giấy phép Giải đáp pháp môn Thiền tông từ chính quyền xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

N.M
Cùng chuyên mục
Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới

Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới

(PLVN) - Sáng ngày 13/06, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới thuộc tổ Châu Đốc cho biết, vừa phát hiện bắt giữ 2.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu tại cánh đồng thuộc khu vực ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Đọc thêm

Tăng cường giám sát tại các khu cách ly bằng camera

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)
(PLVN) -  Để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, một số khu cách ly mới thành lập tại TP HCM được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly…

Điều chỉnh tin nhắn truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Bộ TTT&TT đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung nhắn tin truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông, Công ty Cổ phần VNG, Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC và các đơn vị liên quan về nội dung nhắn tin thực hiện đợt vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” - đầu số 1408.

Hà Nội ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội .
(PLVN) - Ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch có tại địa chỉ: https://covidmaps.hanoi.gov.vn.