Vận chuyển hàng không bắt đầu có dấu hiệu phục hồi

Nhiều dịch vụ tại Nhà ga hành khách T1 như thức ăn nhanh, giải khát… đã mở cửa phục vụ hành khách.
Nhiều dịch vụ tại Nhà ga hành khách T1 như thức ăn nhanh, giải khát… đã mở cửa phục vụ hành khách.
(PLVN) - Sau khi thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, các chuyến bay nội địa tiếp tục được phép tăng tần suất. Từ đáy chưa đầy 40 lượt chuyến/ngày, Cảng  hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài đã đón hơn 180 lượt chuyến bay trong ngày dịp Lễ 30/4, 1/5/2020.

Theo ông Tô Tử Hà, Phó giám đốc Cảng HKQT Nội Bài, sau khi thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, các chuyến bay nội địa tiếp tục được phép tăng tần suất, Cảng HKQT Nội Bài ghi nhận các chuyến bay nội địa đã tăng một cách đáng kể trong dịp Lễ Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 1/5.

Liên tiếp trong các ngày này, sản lượng vận chuyển hàng không đã tăng mạnh so với giai đoạn thấp điểm do giãn cách xã hội. Sản lượng chuyến bay trung bình những ngày cận kề dịp Lễ 30/4, 1/5/2020 đã đạt hơn 180 lượt chuyến (l/c), so với ngày thấp điểm hồi đầu tháng 4 chỉ có 37 l/c (ngày 6/4); Sản lượng hành khách đã đạt hơn 15 ngàn lượt khách trong khi ngày thấp nhất chỉ có hơn 1 ngàn khách vào 3/4.

Cụ thể ngày 29/4, sản lượng chuyến bay đi đến Cảng đạt 184 lượt chuyến (l/c) trong đó chủ yếu là các chuyến bay quốc nội (125 l/c), chuyến bay quốc tế chủ yếu là các chuyến bay chở hàng (59 l/c); sản lượng hành khách đạt 15.054 lượt khách. Theo kế hoạch bay trong ngày 30/4, sản lượng các chuyến bay đạt 185 l/c (trong đó 126 l/c quốc nội và 59 l/c quốc tế).

Các dịch vụ vận tải hành khách công cộng như taxi, xe buýt, xe hợp đồng, xe điện được hoạt động đầy đủ trở lại tại Cảng HKQT Nội Bài kể từ ngày 29/4/2020; Nhiều dịch vụ tại Nhà ga hành khách T1 như thức ăn nhanh, giải khát… đã mở cửa phục vụ hành khách.

“Sản lượng vận chuyển hàng không qua Cảng HKQT Nội Bài đã có những dấu hiệu tích cực của sự phục hồi đối với chặng nội địa.

Tuy nhiên, hành khách yên tâm bay không có nghĩa là được chủ quan, lơ là. Cảng HKQT Nội Bài sẽ tiếp tục tăng cường hàng loạt các biện pháp chống dịch tại Cảng”- ông Tô Tử Hà cho hay.

Cụ thể, công tác trực điều hành duy trì 24h/24h để xử lý kịp thời mọi vấn đề phát sinh;  Đảm bảo vệ sinh dịch tễ, phun khử khuẩn định kỳ tại nhà ga; Trang bị các biện pháp phòng hộ cho CBNV; Đảm bảo khách giữ khoảng cách an toàn tại các khu vực làm thủ tục hàng không…, đang được Cảng HKQT Nội Bài duy trì triển khai và giám sát nghiêm túc.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Thách thức lớn với mục tiêu 3.000km đường cao tốc

Đường Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.
(PLVN) - Việt Nam đang đặt mục tiêu hoàn thành 3.000km đường cao tốc vào năm 2025, tuy nhiên, đến nay, nhiều địa phương vẫn đang gặp khó khăn trong việc cung ứng nguyên vật liệu, đặc biệt là cát đắp nền. Nếu không có giải pháp kịp thời, tình trạng thiếu hụt này có thể gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ các dự án trọng điểm.

Bình Định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng mới cầu Định Bình, huyện Vĩnh Thạnh

Bình Định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng mới cầu Định Bình, huyện Vĩnh Thạnh

(PLVN) -  UBND tỉnh Bình Định vừa có Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng mới cầu Định Bình, huyện Vĩnh Thạnh. Đây là cây cầu vượt lũ kết nối trực tiếp giao thông của tuyến đường ĐT.637 với đường ĐH.29, qua đó góp phần hoàn thiện Quy hoạch phát triển hệ thống giao thông vận tải cũng như hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.

Ngày đầu Công an TP HCM tiếp nhận cấp giấy phép lái xe

Ông Trương Trần Minh Tuấn, Đội trưởng Đội Sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ (bên trái) cho biết, công tác cấp, đổi GPLX diễn ra thông suốt, bình thường.
(PLVN) - Từ sáng ngày 3/3, tại các điểm đăng ký sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) của Công an TP HCM, số người đến làm thủ tục khá đông, nhất là tại 252 Lý Chính Thắng, quận 3. Người dân xếp hàng trật tự và được lực lượng chức năng tận tình hướng dẫn ghi, nộp hồ sơ. Công tác cấp, đổi GPLX liền mạch, không ngắt quãng, đúng như tinh thần chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Lê Hồng Nam.

Va chạm xe bồn, hai người tử vong tại chỗ

Hiện trường vụ tai nạn.
(PLVN) - Ngày 4/3, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến hai người tử vong sau khi va chạm trên tuyến Quốc lộ 7 đoạn qua xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.