Vẫn chưa bầu được Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam

(PLO) - Thông tin được TS.LS.Đỗ Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch LĐLSVN cho biết tại cuộc họp báo về việc kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống LSVN (10/10/1945-10/10/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba diễn ra chiều nay – 1/10.
Vẫn chưa bầu được Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam

Theo kế hoạch, ngày 12/10, Hội đồng LS toàn quốc sẽ họp  phiên thứ II. Tuy nhiên, tại phiên họp này, Hội đồng LS toàn quốc vẫn chưa bầu được Chủ tịch LĐLSVN vì công tác nhân sự chưa chuẩn bị xong “do việc bầu Chủ tịch LĐLSVN cần phải qua thủ tục, trình tự chặt chẽ, phối hợp với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về nhân sự” - LS.Đỗ Ngọc Thịnh lý giải.

Tuy nhiên, LS.Đỗ Ngọc Thịnh cho biết, “hy vọng trong các phiên họp tiếp theo của HĐLSTQ sẽ bầu được  Chủ tịch LĐ vì chậm ngày nào là ảnh hưởng đến thực hiện chức năng, nhiệm của LĐ ngày đó, nhất là trong điều hành nội bộ, phối hợp hoạt động với các cơ quan, ban ngành”.

Ngoài ra, trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm sự kiện này, ngày 10/10 sẽ diễn ra “Ngày LSVN trợ giúp pháp lý (TGPL) miễn phí cho cộng đồng” trên toàn quốc để khẳng định “thù lao không phải là mục đích cao nhất của hoạt động LS”.

Hiện LĐLSVN đã triển khai kế hoạch “Ngày LSVN TGPL miễn phí cho cộng đồng” đến các Đoàn LS địa phương. Và từ 1/10, LĐ sẽ có đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện “Ngày LSVN TGPL miễn phí cho cộng đồng”. 

“Nếu phát hiện vào ngày 10/10, LS nào cung cấp dịch vụ TGPL có thu phí hay gây ra chuyện phản tác dụng về chủ trương TGPL miễn phí cho cộng đồng thì sẽ bị xem xét, áp dụng mức kỷ luật tương ứng theo qui định của Điều lệ LĐLSVN. Bên cạnh đó, việc thực hiện không đúng chủ trương này có thể là căn cứ để không xét thi đua cho Đoàn LS hay cá nhân LS” – đại diện lãnh đạo LĐLSVN khẳng định.

Đây là năm thứ 3 Liên đoàn thực hiện hoạt động này và “hy vọng từ năm 2015 sẽ đưa vào nền nếp, thành sự kiện thường niên vào 10/10 hàng năm để tạo dấu ấn về sự đóng góp của LS với xã hội, thể hiện sự tri ân của LS đối với cộng đồng” – LS.Đỗ Ngọc  Thịnh bày tỏ. 

Đã có trên 10.000 người dân tham gia thụ hưởng hoạt động TGPL miễn phí của LS vào “Ngày LS Việt Nam TGPL miễn phí cho cộng đồng” năm 2013./. 

H.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục THADS Lào Cai có tân Phó Cục trưởng

Cục THADS Lào Cai có tân Phó Cục trưởng
(PLVN) -Mới đây, Cục THADS tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ trao Quyết định của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo Cục THADS.

Thiếu tướng, PGS.TS Hoàng Hữu Chiến: Đời binh nghiệp gắn liền sự nghiệp bảo vệ biên giới quốc gia

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến khảo sát thực tế phục vụ xây dựng các thông tư hướng dẫn các nghị định của Luật BPVN tại Hải Phòng.
(PLVN) - Phát huy tốt vai trò tham mưu, giúp việc cho Thường vụ, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về công tác biên phòng và xây dựng lực lượng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển, đảo; xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, Thiếu tướng, PGS.TS Hoàng Hữu Chiến, Phó Tham mưu trưởng, Đại biểu Quốc hội khóa XV đã góp công trong việc soạn thảo Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia và Dự án Luật Biên phòng Việt Nam.

Thi hành án dân sự Bà Rịa – Vũng Tàu vượt khó lập thành tích chào mừng 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp

Cục THADS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự.
(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn, nhưng ngay từ đầu năm, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn tìm ra giải pháp phù hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ, lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp.

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án
(PLVN) -Để giải quyết dứt điểm các vụ, việc phức tạp, từng bước hạn chế tình trạng án tồn đọng, các cơ quan THADS đã triển khai quyết liệt các giải pháp, trong đó công tác vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án.

Nở rộ các cuộc thi tuyên truyền pháp luật

Đồng chí Trần Chí Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Bình, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Lê Thuỳ Trang, Chi bộ TT Đấu giá Tài sản nhà nước.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhằm không để công tác tuyên truyền pháp luật bị gián đoạn, ngành Tư pháp các địa phương đã đẩy mạnh tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến.

“Khắc tinh” của tội phạm đất Cảng

 Đại tá Cường hỏi cung một đối tượng bị bắt .
(PLVN) - Giang hồ đất Cảng có tiếng phức tạp bậc nhất cả nước, nhưng khi nghe tên Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Phòng Hồ sơ Công an Hải Phòng (từng là Phó phòng Cảnh sát Kinh tế, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Trưởng Công an quận Hồng Bàng), đều “ngại ngần”. Từ 2009 đến nay, Đại tá Cường đã tham gia chỉ huy, điều tra, bắt giữ hàng ngàn vụ án và đối tượng…

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Nghệ An: Bí quyết thành công từ lời dạy của Bác về “dân vận khéo”

Ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục THADS Nghệ An.
(PLVN) - Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, “chúng ta phải thật thà thừa nhận rằng kinh nghiệm chúng ta còn ít, tài năng chúng ta còn kém, mà công việc thì nhiều”, muốn được nhân dân ủng hộ thì phải thực hiện tốt công tác dân vận… ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể để tìm ra các khâu đột phá, trong đó khâu đột phá đầu tiên mang tính quyết định là làm tốt công tác dân vận.

Nguyên Vụ trưởng vụ Pháp luật quốc tế (Bộ Tư pháp) Hoàng Phước Hiệp: Tự hào được làm “luật sư công của Chính phủ”

Ông Hoàng Phước Hiệp là một trong những người tham gia phái đoàn Việt Nam tham dự các cuộc đàm phán đa phương về việc Việt Nam gia nhập WTO. (Trong ảnh: Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy và Bộ trưởng Thương mại Việt Nam Trương Đình Tuyển trao đổi văn kiện Nghị định thư gia nhập WTO của Việt Nam)
(PLVN) - Những vụ tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài với Chính phủ Việt Nam, theo ông Hiệp, không thể mời luật sư tư được, bởi còn liên quan đến bí mật nhà nước. Thông lệ quốc tế gọi những người tham gia giải quyết tranh chấp kiểu này là luật sư công và ông Hiệp rất tự hào khi gánh trên vai nhiệm vụ của một “luật sư công”.