Vẫn chưa bầu được Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam

(PLO) - Thông tin được TS.LS.Đỗ Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch LĐLSVN cho biết tại cuộc họp báo về việc kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống LSVN (10/10/1945-10/10/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba diễn ra chiều nay – 1/10.
Vẫn chưa bầu được Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam

Theo kế hoạch, ngày 12/10, Hội đồng LS toàn quốc sẽ họp  phiên thứ II. Tuy nhiên, tại phiên họp này, Hội đồng LS toàn quốc vẫn chưa bầu được Chủ tịch LĐLSVN vì công tác nhân sự chưa chuẩn bị xong “do việc bầu Chủ tịch LĐLSVN cần phải qua thủ tục, trình tự chặt chẽ, phối hợp với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về nhân sự” - LS.Đỗ Ngọc Thịnh lý giải.

Tuy nhiên, LS.Đỗ Ngọc Thịnh cho biết, “hy vọng trong các phiên họp tiếp theo của HĐLSTQ sẽ bầu được  Chủ tịch LĐ vì chậm ngày nào là ảnh hưởng đến thực hiện chức năng, nhiệm của LĐ ngày đó, nhất là trong điều hành nội bộ, phối hợp hoạt động với các cơ quan, ban ngành”.

Ngoài ra, trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm sự kiện này, ngày 10/10 sẽ diễn ra “Ngày LSVN trợ giúp pháp lý (TGPL) miễn phí cho cộng đồng” trên toàn quốc để khẳng định “thù lao không phải là mục đích cao nhất của hoạt động LS”.

Hiện LĐLSVN đã triển khai kế hoạch “Ngày LSVN TGPL miễn phí cho cộng đồng” đến các Đoàn LS địa phương. Và từ 1/10, LĐ sẽ có đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện “Ngày LSVN TGPL miễn phí cho cộng đồng”. 

“Nếu phát hiện vào ngày 10/10, LS nào cung cấp dịch vụ TGPL có thu phí hay gây ra chuyện phản tác dụng về chủ trương TGPL miễn phí cho cộng đồng thì sẽ bị xem xét, áp dụng mức kỷ luật tương ứng theo qui định của Điều lệ LĐLSVN. Bên cạnh đó, việc thực hiện không đúng chủ trương này có thể là căn cứ để không xét thi đua cho Đoàn LS hay cá nhân LS” – đại diện lãnh đạo LĐLSVN khẳng định.

Đây là năm thứ 3 Liên đoàn thực hiện hoạt động này và “hy vọng từ năm 2015 sẽ đưa vào nền nếp, thành sự kiện thường niên vào 10/10 hàng năm để tạo dấu ấn về sự đóng góp của LS với xã hội, thể hiện sự tri ân của LS đối với cộng đồng” – LS.Đỗ Ngọc  Thịnh bày tỏ. 

Đã có trên 10.000 người dân tham gia thụ hưởng hoạt động TGPL miễn phí của LS vào “Ngày LS Việt Nam TGPL miễn phí cho cộng đồng” năm 2013./. 

H.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Già làng Lê Văn Ru - “Trụ cột” của bản làng

Già làng Lê Văn Ru (giữa) đã góp phần thay đổi cơ bản đời sống của bà con làng Hiệp Hội.
(PLVN) - Ở làng Hiệp Hội (thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định), già làng Lê Văn Ru (SN 1937, dân tộc Chăm H’roi) là người có nhiều đóng góp trong việc vận động bà con bỏ các tập tục lạc hậu. Đặc biệt, ông còn khuyên người dân không sinh con thứ 3, không rượu bia say xỉn, chấp hành pháp luật của Nhà nước...

Chỉ xét xử trực tuyến những vụ án có tình tiết đơn giản

Thời gian dịch bệnh đã ảnh hưởng đến hoạt động xét xử trực tiếp của Tòa án. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Dự thảo Nghị quyết về tổ chức phiên tòa trực tuyến cho biết chỉ tổ chức phiên tòa trực tuyến để xét xử sơ thẩm, xét xử phúc thẩm vụ án hình sự, dân sự và hành chính có tính chất, tình tiết đơn giản; tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án rõ ràng.

Lực lượng thi hành án dân sự Kiên Giang nỗ lực vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ giữa đại dịch Covid-19

Lực lượng thi hành án dân sự Kiên Giang nỗ lực vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ giữa đại dịch Covid-19
(PLVN) -  Trong năm 2021, dịch COVID-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, hoạt động thi hành án phải làm việc theo giãn cách xã hội. Tuy nhiên, với tinh thần quyết liệt, Cục THADS tỉnh Kiên Giang đã thực hiện nhiều biện pháp và giải pháp, linh hoạt trong chống dịch và thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ.

Tăng cường bảo vệ cán bộ hơn nữa trước những hành vi chống đối thi hành án

Ngô Văn Tân nhận 24 tháng tù vì tội vu khống cán bộ thi hành án.
(PLVN) - Công tác thi hành án dân sự vẫn luôn được coi là một lĩnh vực đặc thù, đặc biệt do liên quan đến quyền lợi của các bên. Vì vậy, phát sinh tình trạng một số người phải thi hành án có hành vi chống đối, đòi hỏi các cơ quan chức năng phải có biện pháp quyết liệt hơn để bảo vệ cán bộ trước những hành vi vi phạm pháp luật.

TIN BUỒN!

TIN BUỒN!
(PLVN) -  Bộ Tư pháp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Họp báo công tác tư pháp Quý III/2021

Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Tư pháp Nguyễn Quốc Hoàn chủ trì Họp báo
(PLVN) -Lần đầu tiên, Bộ Tư pháp sẽ tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong cả nước đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật, lan tỏa sâu rộng tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong đời sống xã hội.

Vượt gian khó đưa pháp luật đến với bà con vùng sâu, vùng xa

Vượt gian khó đưa pháp luật đến với bà con vùng sâu, vùng xa
(PLVN) - Là Trưởng phòng Tư pháp của huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình, anh Phạm Đăng Quyên được đánh giá là có cách điều hành linh hoạt, để lại nhiều dấu ấn trong lĩnh vực tư pháp, cùng tập thể Phòng đạt được nhiều thành tích, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành Tư pháp nói chung và sự phát triển tư pháp địa phương nói riêng.

Hà Nội: Tăng cường phổ biến pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm

Xã Đồng Tâm coi trọng tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid -19, ảnh MH
(PLVN) -Trên cơ sở kết quả chỉ đạo điểm đã đạt được của Đề án tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2012-2016, giai đoạn 2017 – 2021 Thành phố Hà Nội đã lựa chọn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức và phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm đạt những kết quả tích cực.

Đề xuất bổ sung trách nhiệm kiểm tra, xác minh sơ bộ tố giác tội phạm với Công an xã

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Tại phiên thảo luận ở tổ của Quốc hội về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự (BLTTHS) chiều 20/10, đa số các ý kiến tán thành với đề xuất bổ sung trách nhiệm kiểm tra, xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm đối với Công an xã (tương đương với trách nhiệm của Công an phường, thị trấn, Đồn Công an).

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kon Tum Trần Minh Thắng: Năng động, sáng tạo trong công tác

Ông Trần Minh Thắng.
(PLVN) - “Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tế, xã hội… của địa phương. Nhưng dù đại dịch có kéo dài hơn nữa cũng sẽ không thể ngăn cản được hoạt động tư pháp đến với bà con nhân dân tại địa phương ”, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kon Tum Trần Minh Thắng khẳng định.