Vẫn cho con bú dù đã 5 tuổi và chưa có ý định cai sữa

(PLVN) - Một người phụ nữ tại Mỹ vẫn cho con trai 2 và 5 tuổi của mình bú và cô không có ý định dừng lại.

Laura Smith (25 tuổi) đến từ Michigan, Mỹ, vẫn cho các con của mình Joel và Bennett bú tới ba lần/ ngày. Cô tuyên bố rằng những đứa trẻ không bao giờ bị cúm và không bao giờ cần bác sĩ vì các chất dinh dưỡng mà sữa mẹ cung cấp.

Tuy nhiên, Laura Smith nhận được những phản ứng không thân thiện từ người lạ khi cho con bú nơi công cộng và đó là lý do tại sao cô muốn gỡ bỏ quan điểm không cho con bú kéo dài.

"Tôi muốn khuyến khích càng nhiều bà mẹ cho con bú càng tốt, bất kể tuổi tác. Con trai tôi có sức khỏe sắt và nhờ nuôi con bằng sữa mẹ, chúng tôi có một mối quan hệ đặc biệt. Tôi nghĩ tôi sẽ tiếp tục cho đến khi chúng 8 tuổi, nhưng nếu họ không muốn dừng lại, tôi sẽ không nói không với họ", cô chia sẻ. 

Vẫn cho con bú dù đã 5 tuổi và chưa có ý định cai sữa ảnh 1
 Theo Laura do bú sữa mẹ khiến các con không bao giờ bị ốm.
Vẫn cho con bú dù đã 5 tuổi và chưa có ý định cai sữa ảnh 2
 "Tôi không phải là "người điên" khi vẫn cho con 5 tuổi bú, mà đó là một thứ đẹp đẽ khiến con cảm thấy an toàn và sự ổn định." 

Laura cho biết mẹ của cô cũng cho 4 anh chị em của cô bú đến 4-5 tuổi. Vì vậy, theo cô "bú lâu" là theo gen của gia đình. 

Cô cho các con của mình bú bất kỳ lúc nào, bất kỳ ở đâu. "Tôi không thích gì hơn là cho con bú khi chúng ở cùng nhau. Tôi cho con bú  trong công viên, ở sở thú hoặc bất cứ nơi nào chúng cần. Nếu Joel và Bennett chạy và đánh nhau, tôi cho chúng bú để chúng cảm thấy tốt hơn. Những người lạ nhìn xuống tôi khi chúng tôi làm điều này ở nơi công cộng. Một số người nói với tôi rằng điều đó thật kinh tởm".

Vẫn cho con bú dù đã 5 tuổi và chưa có ý định cai sữa ảnh 3
Chống cô Zane (28 tuổi) và gia đình rất ủng hộ việc cho con bú mặc dù con đã "qúa tuổi".

Bà mẹ 25 tuổi cho các con tự quyết định việc cai sữa. "Mọi người không biết bao nhiêu vitamin và chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ. Vì thế, tôi chưa có kế hoạch cai sữa cho các con. Tôi sẽ không bao giờ cai sữa. Thay vì, tôi muốn đó sẽ là sự lựa chọn của các con và tôi chỉ dừng lại khi chúng sẵn sàng."

Hà My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sốt sau tiêm vaccine COVID-19 nên kiêng những thứ này

Sốt sau tiêm vaccine COVID-19 nên kiêng những thứ này
(PLVN) - Sau tiêm vaccine COVID-19, cơ thể có thể đối mặt với một số phản ứng như sốt, đau nhức, mệt mỏi... Để cơ thể nhanh hồi phục, cần chú ý bổ sung dinh dưỡng, hạn chế những thức ăn, đồ uống không phù hợp.

Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống

Tình trạng bệnh của người bệnh khi bị vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus tấn công (Ảnh: BVCC)
(PLVN) -  Sau khi ăn hàu sống, người đàn ông 65 tuổi (Quảng Ninh) xuất hiện nôn nhiều, đau bụng, đại tiện phân lỏng nhiều, sốt cao, mệt nhiều. Dù đã được các bác sĩ cấp cứu, nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Chiều ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 mới

Số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội từ ngày 24/8-27/9. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội
(PLVN) -  Số ca dương tính mới với SARS-CoV-2 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội từ 12h-18h ngày 27/9 là 3 ca, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và đều đã được cách ly. Số ca mắc mới phân bố tại Hoàng Mai (01), Long Biên (01), Thanh Xuân (01).

Chiến lược xét nghiệm diện rộng quan trọng thế nào?

 Việc xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng cho phép phát hiện các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, đặc biệt là các trường hợp không hoặc chưa có biểu hiện lâm sàng.
(PLVN) - Từ số liệu dịch tễ trên cho thấy, trong giai đoạn 2 (không xét nghiệm diện rộng), số ca tử vong hằng ngày xu hướng tăng lên. Khi triển khai xét nghiệm diện rộng trong giai đoạn 3, phát hiện số ca dương tính lớn, những số ca tử vong bắt đầu có xu hướng giảm dần.

Tiếp nhận 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Cuba tại Việt Nam chứng kiến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận tượng trưng lô vaccine Abdala từ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang. Ảnh: Nguyễn Điệp
(PLVN) - Đêm 25/9, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba đã được bàn giao cho Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine này.

Trẻ em có nên tiêm vaccine ngừa COVID-19?

Tại nhiều quốc gia, trẻ em đã được triển khai tiêm vaccine COVID -19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trẻ em không là ngoại lệ trong danh sách nạn nhân của COVID. Do đó, nhiều nước trên thế giới đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID- 19 cho trẻ từ 12 tuổi.