Vẫn cho con bú dù đã 5 tuổi và chưa có ý định cai sữa

(PLVN) - Một người phụ nữ tại Mỹ vẫn cho con trai 2 và 5 tuổi của mình bú và cô không có ý định dừng lại.

Laura Smith (25 tuổi) đến từ Michigan, Mỹ, vẫn cho các con của mình Joel và Bennett bú tới ba lần/ ngày. Cô tuyên bố rằng những đứa trẻ không bao giờ bị cúm và không bao giờ cần bác sĩ vì các chất dinh dưỡng mà sữa mẹ cung cấp.

Tuy nhiên, Laura Smith nhận được những phản ứng không thân thiện từ người lạ khi cho con bú nơi công cộng và đó là lý do tại sao cô muốn gỡ bỏ quan điểm không cho con bú kéo dài.

"Tôi muốn khuyến khích càng nhiều bà mẹ cho con bú càng tốt, bất kể tuổi tác. Con trai tôi có sức khỏe sắt và nhờ nuôi con bằng sữa mẹ, chúng tôi có một mối quan hệ đặc biệt. Tôi nghĩ tôi sẽ tiếp tục cho đến khi chúng 8 tuổi, nhưng nếu họ không muốn dừng lại, tôi sẽ không nói không với họ", cô chia sẻ. 

Vẫn cho con bú dù đã 5 tuổi và chưa có ý định cai sữa ảnh 1
 Theo Laura do bú sữa mẹ khiến các con không bao giờ bị ốm.
Vẫn cho con bú dù đã 5 tuổi và chưa có ý định cai sữa ảnh 2
 "Tôi không phải là "người điên" khi vẫn cho con 5 tuổi bú, mà đó là một thứ đẹp đẽ khiến con cảm thấy an toàn và sự ổn định." 

Laura cho biết mẹ của cô cũng cho 4 anh chị em của cô bú đến 4-5 tuổi. Vì vậy, theo cô "bú lâu" là theo gen của gia đình. 

Cô cho các con của mình bú bất kỳ lúc nào, bất kỳ ở đâu. "Tôi không thích gì hơn là cho con bú khi chúng ở cùng nhau. Tôi cho con bú  trong công viên, ở sở thú hoặc bất cứ nơi nào chúng cần. Nếu Joel và Bennett chạy và đánh nhau, tôi cho chúng bú để chúng cảm thấy tốt hơn. Những người lạ nhìn xuống tôi khi chúng tôi làm điều này ở nơi công cộng. Một số người nói với tôi rằng điều đó thật kinh tởm".

Vẫn cho con bú dù đã 5 tuổi và chưa có ý định cai sữa ảnh 3
Chống cô Zane (28 tuổi) và gia đình rất ủng hộ việc cho con bú mặc dù con đã "qúa tuổi".

Bà mẹ 25 tuổi cho các con tự quyết định việc cai sữa. "Mọi người không biết bao nhiêu vitamin và chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ. Vì thế, tôi chưa có kế hoạch cai sữa cho các con. Tôi sẽ không bao giờ cai sữa. Thay vì, tôi muốn đó sẽ là sự lựa chọn của các con và tôi chỉ dừng lại khi chúng sẵn sàng."

Hà My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội phân bổ 3 loại vaccine phòng COVID-19 cho 30 quận/huyện

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội phân bổ 60.480 liều vaccine phòng COVID-19 Moderna và 563.500 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca cho 30 quận, huyện, thị xã và CDC Hà Nội. Ngoài ra, phân bổ 2.340 liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer cho Trung tâm Y tế quận Ba Đình và CDC Hà Nội.

Bí quyết nào an tâm sức khỏe mùa nắng nóng, an toàn mùa dịch?

Bí quyết nào an tâm sức khỏe mùa nắng nóng, an toàn mùa dịch?
(PLVN) - Nắng nóng, dịch bệnh lây nhiễm là một trong những rào cản khiến người dân ngại ngùng đi kiểm tra sức khỏe hiện nay. Tuy nhiên, có hàng triệu gia đình Việt an tâm lựa chọn kiểm tra sức khỏe nhờ bí quyết này, mà không cần lo lắng mưa gió, nắng nóng hay lây nhiễm chéo do dịch bệnh.

TP HCM nâng hệ thống điều trị COVID-19 lên 5 tầng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Trước tình hình số trường hợp F0 tiếp tục tăng cao tại TP HCM, tương ứng số ca nặng, nguy kịch và tử vong tiếp tục tăng, Sở Y tế TP HCM điều chỉnh kế hoạch thu dung và điều trị người bệnh COVID-19 theo hệ thống 5 tầng điều trị, thay vì 4 tầng như trước đây.